Cùng chúng tôi làm món nui đút lò cực ngon hải sản tại nhà

by tuanna September 29, 2017 at 8:45 am

Theo như dạy nấu ăn là món nướng rất phù hợp cho những ngày Noel, đặc thù là cho trẻ thơ, là món giàu canxi, chất béo, chất bột rất tốt cho sức khoẻ cũng như cho những người nào muốn nâng cao cân.

Hướng Dẫn Làm Món Nui Đút Lò Hải Sản Tại Nhà

Nui là một món ăn ngon mà bất cứ người nào trong gia đình cũng khôn xiết say mê, nhất là các bé con trong nhà. Ngoài bí quyết nấu bình thường sở hữu tôm hoặc làm thịt heo, gà thì bạn cũng mang thể thử nấu món nui theo bí quyết phương Tây như món nui đút lò phô mai rất ngon này chỉ trong vài bước thực hiện đơn giản.

Là món nướng rất phù hợp cho các ngày Noel, đặc thù là cho con nít, là món giàu canxi, chất béo, chất bột rất tốt cho sức khoẻ cũng như cho các người nào muốn nâng cao cân.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Đây là quá trình khôn cùng quan yếu, chất lượng món ăn ngon hay dở điều phụ thuộc hoàn toàn vào công đoạn này. Các bạn nên sắm thực phẩm tươi ngon, chọn lựa nơi bán uy tín để đảm bảo chất lượng món ăn khi chế biến xong nhé. Có hướng dẫn làm món Nui Đút Lò Hải Sản này thì Anh chị cần chuẩn bị những vật liệu sau:

  • Nui ống luộc: 300g
  • Tôm sú: 100g
  • Mực ống: 200g
  • Cà chua: 2 trái
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Quế tây: 5 lá
  • Sữa tươi ko đường: 200ml
  • Bột mì: 20g
  • Phô mai sợi: 100g
  • Xốt cà hộp, tỏi băm, bơ lạt Muối, tiêu, rượu vang trắng, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt mayonnaise

hướng dẫn Chế Biến:

– Tôm sú bóc vỏ, chẻ đôi lấy chỉ lưng. Mực cắt khoanh ngang dày 1cm. Ướp tôm và mực có 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, 1/2m tiêu và 1m tỏi băm, để thấm 10 phút.

huong-dan-cach-lam-nui-dut-lo-pho-mai-2

– Cà chua cắt nhỏ. Hành tây và lá quế tây băm nhuyễn.

cùng chúng tôi làm cho xốt sữa tươi: cho 2M bơ và bột mì vào chảo xào với lửa nhỏ khoảng 2 phút, cho từ từ sữa tươi vào quậy sệt, tắt bếp. Để nguội bớt rồi trộn mang 2M Xốt Mayonnaise “Aji-mayo”.

– Đun hot bơ, cho nui vào xào rồi trút ra dĩa.

– Đun tiếp phần bơ, cho tôm, mực vào xào, rưới một ít rượu vang trắng vào để khử mùi tanh, trút ra dĩa.

– Thêm bơ vào xào thơm hành tây, ít tỏi, ít rượu, thêm xốt cà hộp, cà chua tươi và 1/2 chén nước, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối và 1m đường, quế tây, cho nui, hải sản vào đảo đều.

– Cho nui vào khay sứ hoặc dĩa sâu lòng, chan xốt sữa tươi và rải phô mai sợi lên mặt, cho vào lò nướng đến khi phô mai cháy vàng.

Kết luận

tương tự sở hữu Hướng dẫn cách luộc gà ngon thì món nui thành phẩm phải có vị beo béo của phô mai mặn mặn, nui còn nguyên không bị nát, phô mai tan chảy với thể kéo sợi được. Chỉ cần các bước thực hiện thuần tuý như trên là gia đình bạn đã mang 1 món ăn thơm ngon lạ mồm rồi!

Hướng Dẫn Làm Món Nui Đút Lò Hải Sản Tại Nhà

  • sở hữu những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala tìm mua Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình sở hữu những bữa ăn ngon mồm, vui vẻ, hạnh phúc và rét mướt.
  • Cả nhà mang thể tham khảo học làm thêm những món khác nhau, để nâng cao thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon mồm hơn.
  • Để lại comment nếu bạn mang thắc mắc gì nhé, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.
more news from the blog

Add Comment