Top 3 cây phong thủy nên trồng trước nhà thu hút tài lộc, may mắn

Cây phong thủy nên trồng trước nhà thường là những loại cây có khả năng thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. Trồng trước nhà giúp bảo vệ và gia tăng vượng khí. Cụ thể, đó là loại cây nào? Cùng tintucgiaitri khám phá ngay sau đây.

Cây cau cảnh

3 cây phong thủy nên trồng trước nhà thu hút tài lộc
3 cây phong thủy nên trồng trước nhà thu hút tài lộc

Cau thuộc thân gỗ là Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ khởi sự cho đường công danh tốt đẹp. Hình dáng của cây cau thẳng đứng, luôn vươn dài lên trên, thanh mảnh. Do vậy không ngăn nắng sớm cũng như luồng ánh sáng cần thiết vào ngôi nhà.

Cây cau cũng ít rụng lá nên không làm mất tính thẩm mỹ của không gian. Gia chủ trồng cây này ũng là người rất cẩn thận. Chuẩn bị kết hôn họ sẽ lên kế hoạch kỹ lưỡng bao gồm cả xem ngày đăng ký kết hôn để có hôn lễ hạnh phúc, ý nghĩa nhất.

Cây phong thủy nên trồng trước nhà: Lộc vừng

Cây lộc vừng là một trong các loại cây ra hoa màu đỏ thích hợp nhất để trồng trước cổng nhà. Cây lộc vừng mang đến những điều may mắn cho gia chủ theo đúng tên gọi. Cây ra hoa như một báo hiệu may mắn và hỉ sự sắp đến.

Do đó nhiều bậc thầy về phong thủy đã khuyên nên trồng cây lộc vừng trước cửa nhà để đường tài lộc được hanh thông.

Cây đào

Cây đào là loại cây phong thủy nên trồng trước nhà. Loài cây này thường được trồng ở trước cổng nhà của nhiều gia đình miền Bắc. Không chỉ bởi màu hoa đỏ mang lại vận may, an khang vào năm mới mà còn xua đuổi âm khí. Từ đó mang lại sự bình an, yên lành cho gia chủ.

Phong thủy về loài cây này cũng nhắc nhở gia chủ nên quan tâm đến âm trạch gia đình. Trong thời điểm cuối năm, nếu cần chuẩn bị tu sửa nhà cửa, phần mộ gia tiên. Đừng quên tham khảo xem ngày tốt xấu để sửa mộ để gia sự hòa thuận, hạnh phúc.