6 giấc mơ cảnh báo tình trạng hôn nhân, tình yêu

“…Nếu một ngày đẹp trời bạn bỗng dưng nhận ra mình mơ về người yêu cũ từ thời đại học, thậm chí từ cấp 3 thì cũng không nên đỏ mặt. Sự việc trên không mang nghĩa ngoại tình tư tưởng hay bất mãn với cuộc hôn nhân hiện tại. Đó là hiện tượng bình thường của não bộ khi ‘xào nấu’ một vài kí ức cũ…”

mo-ngu

 

  1. Giấc mơ ‘yêu’ người đồng giới

Mọi chuyện có vẻ khá gây sốc nhưng trên thực tế, hiện tượng này không phải quá kỳ lạ. Rất nhiều phụ nữ từng mơ về việc có quan hệ đồng tính trong một giai đoạn nào đó cho dù họ chắc chắn chỉ bị thu hút bởi đàn ông. Herbenick giải thích, trong một vài năm trở lại đây văn hóa nước Mỹ đề cập nhiều đến vấn đề giới tính, tình dục đồng giới nhưng khi một phụ nữ dị tính có giấc mơ ‘yêu’ đồng tính thì đó đơn giản là biểu hiện của tình bạn mạnh mẽ giữa hai người phụ nữ.

Thêm vào đó, đối với những người có mối quan hệ gần gũi về mặt cảm xúc, kiểu giấc mơ này cũng thường xuyên xảy ra. Vì thế, không quá băn khoăn về khuynh hướng tính dục của bản thân vì nó chỉ xuất hiện ở một giai đoạn nào đó trong cuộc đời.

  1. Giấc mơ về người yêu cũ

Nếu một ngày đẹp trời bạn bỗng dưng nhận ra mình mơ về người yêu cũ từ thời đại học, thậm chí từ cấp 3 thì cũng không nên đỏ mặt. Sự việc trên không mang nghĩa ngoại tình tư tưởng hay bất mãn với cuộc hôn nhân hiện tại. Đó là hiện tượng bình thường của não bộ khi ‘xào nấu’ một vài kí ức cũ.

Những hình ảnh lãng mạn, ngây thơ từ hồi còn là cô nữ sinh cấp 3 hay sinh viên đại học vẫn được lưu trữ trong tâm trí trong thời gian khá dài, đôi khi não bộ làm nó đột nhiên sống lại cũng giống như việc các chàng trai thường hoài niệm về thời ‘hoàng kim’ khi chiến thắng giải bóng đá hoặc đạt một chiếc cúp vô địch.

Theo TS. Tina B. Tessina, nhà tâm lý học tại California (Mỹ), đây có thể tâm lý hồi tưởng khi dùng những ‘trải nghiệm’ tương tự trước đây để áp dụng cho một vài điều đang diễn ra trong thực tế. Có thể bạn gặp hay biết một người giống chàng trai ngày xưa và nó khiến bạn lo lắng sẽ lặp lại lỗi lầm quá khứ. Nhưng hãy để giấc mơ chỉ là giấc mơ nhé, đừng cố gắng tìm kiếm anh ta trên mạng xã hội!

  1. Giấc mơ về một người bạn không thật sự thấy cuốn hút trong đời thật

Đôi khi phụ nữ có thể mơ về một đối tượng ‘không có gì bình thường’ nhưng hãy nhớ ham muốn tình dục được xác định bởi hàng loạt cảm xúc khác nhau, trong đó có sự tức giận. Điều này có nghĩa là, bạn mang nỗi tức giận vào trong giấc mơ, chỉ đúng đối tượng trong hiện tại.

Phụ nữ có thể phân định rõ ràng những giấc mơ xuất phát từ ham muốn cũng như giấc mơ thông thường. Quan trọng hơn họ sẽ không để bất cứ điều gì ảnh hưởng đến cuộc sống lứa đôi.

giac-mo-canh-bao

  1. Giấc mơ tuyệt đối không được có thật

Bạn tuyệt đối không phải hạng phụ nữ thích ‘chim chuột’ vậy giấc mơ với người chồng của bạn thân có phải là điều kì lạ? Theo TS. Tessina, có thể giải thích điều này bắt nguồn từ tính tò mò cố hữu của phụ nữ.

Một số nghiên cứu khác lại cho rằng, giấc mơ kiểu như trên thường xuất hiện ở những người đang gặp trục trặc trong quan hệ giường chiếu. Đây là dấu hiệu để bạn xem lại tình cảm cũng như chất lượng cuộc ‘yêu’ của cả hai từ đó tìm phương pháp ‘hâm nóng’ đúng cách.

  1. Mơ về chồng nhưng với gương mặt/giọng nói/cơ thể hoàn toàn xa lạ

Những giấc mơ kiểu này có thể là dấu hiệu của tình trạng ‘yêu’ lâu dễ chán. Đôi lúc, chúng ta quá lười biếng để sáng tạo, đột phá trong đời sống vợ chồng vì coi đó là việc không cần thiết khi đã kết hôn. Bạn có thể tự hào khi ‘nằm lòng’ thói quen của đức lang quân nhưng liệu đã dám tự tin khẳng định thấu hiểu mọi tâm tư sâu thẳm bên trong anh ấy?

Để giải quyết vấn đề này, hãy trở lại như thời mới hẹn hò cùng bao khát khao về gia đình, về công việc cũng như những dự định lớn lao mà cả hai sẽ cùng nhau thực hiện. Đôi khi việc trò chuyện, chia sẻ về công việc, hay một vài điều đơn giản trong cuộc sống cũng là ý tưởng không tồi giúp cả hai hiểu thêm về nhau sau một thời gian ‘gần mặt nhưng cách lòng’.

  1. Giấc mơ về một người đàn ông bí ẩn hoặc một siêu anh hùng

Đã bao giờ bạn choàng tỉnh giậy mà vẫn hậm hực tiếc nuối về giấc mơ tình yêu với một siêu anh hùng mà không dám đối mặt với thực tế phũ phàng? Giấc mơ ‘siêu anh hùng’ là dấu hiệu của một vài điều bất ổn trong cuộc sống hôn nhân. TS. Herbenick giải thích, thông thường chúng ta chỉ tập trung vào khía cạnh vật lý khi quan hệ tình dục mà không để ý nhiều đến phương thức khiến mọi thứ diễn tiến theo chiều hướng tích cực hơn như thay đổi một vài tư thế hay tăng thời gian dạo đầu…

Khi đã sống với nhau trong một thời gian dài, cả hai người dễ dàng bỏ qua cảm xúc của đối phương nên giấc mơ về người hùng xóa tan những nhàm chán trong thực tại cũng là điều dễ hiểu. Và nếu, ‘siêu nhân’ trong giấc mơ có phẩm chất ‘thực tế’, hãy chia sẻ điều đó với nửa kia để áp dụng ngay trong đời sống.