6 kiểu mặc khiến chị em bỗng nhiên lùn tịt

Chị em cần phải lưu ý tới những món đồ không giúp bạn cao hơn mà thậm chí càng khiến bạn trông lùn hơn so với chiều cao thực của mình.

Phụ nữ Châu Á, đặc biệt là phụ nữ Việt, luôn bị ám ảnh bởi chiều cao “khiêm tốn” bởi xã hội hiện đại đang ngày càng tộn vinh những cô gái sở hữu đôi chân dài miên man. Chân dài sẽ được nhiều chàng trai để mắt, chân dài sẽ dễ dàng tìm được một công việc ưng ý và chân dài sẽ giúp việc lựa chọn quần áo dễ dàng hơn và mặc đồ cũng đẹp hơn.

Đã có rất nhiều lời khuyên được đưa ra bởi các chuyên gia thời trang để giúp phụ nữ trông cao hơn khi mặc quần áo. Đó có thể là một đôi giày cao gót, một chiếc chân váy hay quần cạp cao, một sự kết hợp hài hòa giữa áo lửng và quần cạp cao… Tuy nhiên, bên cạnh đó, chị em cũng cần phải lưu ý tới những món đồ không giúp bạn cao hơn mà thậm chí càng khiến bạn trông lùn hơn so với chiều cao thực của mình. Đây quả thực là một điều tối kị.

1. Giầy che kín mu bàn chân

Bạn nên chọn trang phục tạo thành một đường thẳng, dài và thanh mảnh nhiều nhất có thể. Những đôi giày được thiết kế che phủ gần hết mu bàn chân sẽ khiến đôi chân bạn trông ngắn và thô hơn.

Lời khuyên: Hãy chọn giày cao gót hở mu bàn chân để tạo độ thoáng mắt và vẻ gợi cảm từ đó vóc dáng cơ thể cũng thanh thoát hơn.

6 kiểu mặc khiến chị em bỗng nhiên lùn tịt - 1

Minh chứng sắc nét cho thấy, giầy cao gót cổ điển luôn luôn khiến bạn cao ráo và thanh nhã hơn

2. Chân váy có độ ngắn không phù hợp

Khi mặc váy ngắn, bạn cần lựa chọn độ dài thích hợp. Những bộ váy có chiều dài chấm gót, hoặc ngang mắt cá chân càng khiến bạn trông lùn hơn.

Lời khuyên: Với người có chiều cao khiêm tốn, nên chọn váy ngắn nhất có thể nhưng vẫn giữ được sự kín đáo, lịch sự.

6 kiểu mặc khiến chị em bỗng nhiên lùn tịt - 2

3. Đừng tự chia cơ thể thành nhiều khúc

Ở bức hình bên trái, nữ diễn viên Salma Hayek khiến người đối diện phải để mắt tới chiếc thắt lưng của cô. Trong khi trong bức hình bên phải, Salam lại khiến họ ngưỡng mộ trước bờ môi đỏ và khe ngực gợi cảm.

Lời khuyên: Hãy cố gắng thu hút người đối diện ngước nhìn phần cơ thể phía trên của bạn thay vì nhìn chăm chăm ở thắt lưng hay đôi chân. Bí quyết lúc này là tạo điểm nhấn bằng kiểu áo khoe vòng 1, đầm liền thân quyến rũ hay cách trang điểm ấn tượng.

6 kiểu mặc khiến chị em bỗng nhiên lùn tịt - 3

4. Túi xách quá to

Ngoài việc khiến bạn trông cồng kềnh thì túi xách quá to sẽ càng ‘tố cáo” vóc dáng mi nhon.

Lời khuyên: Tốt nhất, bạn nên chọn chiếc túi có kích thước nhỏ nhỏ, xinh xinh.

6 kiểu mặc khiến chị em bỗng nhiên lùn tịt - 4

5. Tóc quá dài

Mái tóc quá dài, lùm xùm sẽ khiến bạn trông lùn hơn, đồng thời che đi hết vẻ đẹp gợi cảm của phần thân trên.

Lời khuyên: Nên chọn kiểu tóc ngắn hoặc ít nhất cũng nên bới cao gọn gàng. Hãy khoe làn da vùng cổ nhiều nhất có thể để hướng sự chú ý lên phần trên cơ thể. Bạn có biết, vùng xương quai xanh của phụ nữ luôn khiến đàn ông tò mò và muốn được chạm vào.

6 kiểu mặc khiến chị em bỗng nhiên lùn tịt - 5

6. Quần với độ dài lỡ cỡ

Những chiếc quần nửa dài nửa ngắn, hở mắt cá, chấm mu bàn chân là lựa chọn không phù hợp cho bạn gái có chiều cao khiêm tốn hoặc phần chân to, thô.

Lời khuyên: Một chiếc quần có chiều dài đủ để che hết bàn chân mà không quết đất sẽ giúp đôi chân bạn dài miên man, liền mạch từ eo xuống mặt đất. Ngay cả khi mặc một chiếc quần lửng ống rộng có độ dài vừa đủ che đôi giày cao gót thì cơ thể của bạn trông cũng thanh thoát hơn.

6 kiểu mặc khiến chị em bỗng nhiên lùn tịt - 6