6 loại thực phẩm dùng để cải thiện cuộc yêu

Nếu bạn đang gặp trục trặc trong chuyện chăn gối vợ chồng, hãy thử chế biến món ăn từ những loại thực phẩm có tác dụng cải thiện chất lượng cuộc “yêu”.

1. Trái bơ

6 loại thực phẩm dùng để cải thiện cuộc yêu

6 loại thực phẩm dùng để cải thiện cuộc yêu

Bơ là loại trái cây giàu chất béo không bão hóa, bơ đã được khoa học chứng minh chứa các hợp chất tốt cho sức khỏe tim mạch và có khả năng kích thích tình dục. Khi chúng ta gặp các vấn đề liên quan tới tim, ví dụ khi tim đập nhanh, đồng nghĩa với việc ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu. Đây là một sự tác động dây chuyền. Theo khảo sát, nam giới mắc bệnh tim có khả năng rối loạn cương dương cao gấp 2 lần so với người khỏe mạnh.

2. Quả hạnh nhân

Quả hạnh nhân

Quả hạnh nhân

Hạnh nhân đứng đầu danh sách trong những loại thực phẩm hỗ trợ tình dục, hạnh nhân không chỉ kích thích và làm tăng ham muốn, hợp chất trong hạnh nhân còn cải thiện chức năng sinh sản rất hiệu quả.

Tương tự như măng tây, hạnh nhân giàu chất dinh dưỡng, khoáng chất quan trọng tốt cho chuyện “yêu”, ví dụ như kẽm, selen, vitamin E. Kẽm là một yếu tố quan trọng cho sức khỏe tình dục, bổ sung kẽm đầy đủ giúp tăng ham muốn hiệu quả.

3. Dâu tây

Dâu tây

Dâu tây

Trong một nghiên cứu được công bố năm 2008, các nhà khoa học đã chỉ ra, axit folic trong dâu tây giúp phụ nữ trở nên quyến rũ hơn trong chuyện chăn gối. Ở nam giới, bổ sung dâu tây là cách làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

4. Hải sản

Hải sản

Hải sản

Trong tất cả các loại hải sản, hàu được đánh giá là nguồn thực phẩm nổi tiếng tốt cho tình dục. Đặc biệt đối với nam giới, ăn hàu sẽ làm tăng ham muốn, bổ sung một lượng kẽm cho cơ thể. Một số hải sản khác cũng có tác dụng cải thiện đời sống tình dục như: Dầu cá hồi, cá trích… đều chứa những dưỡng chất cần thiết nâng cao “bản lĩnh đàn ông”.

5. Rau Arugula

Rau Arugula

Rau arugula đã được sử dụng như một thực phẩm kích thích tình dục từ thời xưa. Và những nghiên cứu hiện đại ngày nay cũng đã chỉ ra khoáng chất vi lượng và chất chống oxy hóa trong arugula là rất cần thiết cho sức khỏe tình dục.

6. Trái cây họ cam

thuc-pham-giup-cai-thien-cuoc-yeu-6

Trái cây họ cam

Trái cây họ cam như chanh, quýt, bưởi… đều là những nguồn dồi dào của chất chống oxy hóa, vitamin C và axit folic… Tất cả đều rất quan trọng trong việc nâng cao đời sống tình dục cho cả đàn ông và phụ nữ. Bạn có thể thưởng thức loại trái cây này như một món tráng miệng sau mỗi bữa ăn.