7 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm khoản tiền to cho tương lai

Dù bạn là sinh viên hay người đã đi làm hay đã có gia đình thì việc tiết kiệm tiền không bao giờ là điều thừa. Chúng ta thường chi tiêu vào những thứ mà chúng ta chưa cần dùng thay vì những thứ mà chúng ta cần thiết phải có.

Có những thời gian bạn làm được nhiều tiền nhưng bạn vẫn không biết tiền đi đâu hết. Đó có thể là do bạn đã mắc phải một số nguyên nhân sau. Hãy cùng tintucgiaitri.vn xét lại từng hành vi mua hàng của bạn nhé.

1. Biết khi nào nên đầu tư vào các món đồ chất lượng

Dù tiết kiệm nhưng cũng đừng quá chắt lót đối những thứ bạn phải dùng thường xuyên như chăn, ga, gối, đệm, ghế, máy tính… đầu tư vào các sản phẩm chất lượng cũng là cách để bạn tiết kiệm tiền tu bổ, thay mới sau này. Hãy tiêu pha tiết kiệm và khôn ngoan.

2. Theo dõi ăn tiêu và thanh toán tự động

Việc theo dõi này giúp bạn luôn tinh thần phải chăng mình đang rót vốn như thế nào và điều chỉnh ngay lúc cần. ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các nhà sản xuất thanh toán tự động để dễ dàng hơn và dễ theo dõi hơn.
3. Đừng chi quá tay vì sở thích
các bạn Terrence Yang chia sẻ: “Hãy giảm thiểu đi chơi sở hữu những người bạn hoang tàn có các thứ tiêu hao mà bạn ko thực thụ thích. nếu bạn thích trượt tuyết, hãy đi thôi, nhưng ko cần phải đến resort xa xỉ để trượt tuyết vào dịp giáng sinh. nếu thích đi du lịch, bạn vẫn sở hữu thể đi với giá bán hợp lý mà ko cần đến các nơi xa hoa”.

4. Học phương pháp kìm nén thú vui


người mua Quora, Angela Recruiter viết: “Khi đi sắm tậu, tim bạn phấn khởi với hàng loạt món đồ xyz mà bạn nghĩ thích nó ngay trong khoảng cái nhìn trước tiên. Nhưng đợi đã. Hãy đánh dấu và quay lại sau vài tiếng đồng hồ hoặc một đôi ngày để xem bạn còn thích nó đến đâu. nếu cảm xúc ko còn như ban sơ, hãy bỏ qua nó. Đừng bao giờ mua đồ tùy hứng. Hãy tự hỏi liệu nó với khiến cho bạn vui vẻ một tháng, vài tháng hay một năm không?”

5. áp dụng nguyên tắc “5 câu hỏi”
Trước lúc mua thứ gì Đó hãy giải đáp những nghi vấn sau: “Đây là thứ tôi muốn hay cần? ví như là cần, thì có thực thụ cần không? Tôi có dùng nó cho bản thân mình không? mang thường xuyên không? với đáng bỏ thời kì ra dùng không?”. nếu như với một câu trả lời là “không” thì hãy bỏ qua nó. thói quen này giúp bạn ko tìm tìm vào các thứ phung phí.

6. tiêu chí trong khuôn khổ ngân sách

Hãy chỉ chi tiêu trong khuôn khổ ngân sách mình mang, tuyệt đối không vay mượn (đặc biệt là sử dụng thẻ tín dụng) để thỏa mãn nhu cầu ăn tiêu.

7. bằng lòng có những gì mình mang

khách hàng Quora, Thomas Antunez, chia sẻ: “Hãy học phương pháp thỏa mãn sở hữu những gì bạn đã có. Hiện tôi mang 5 chiếc xe có 3 Mercedes-Benz (2 AMG) trước tuổi 35. Đó là 8 sai trái vốn đầu tư lớn nhất tôi mắc phải bởi tôi không ưng ý có các gì mình đã có. Học phương pháp thỏa mãn có hiện giờ với thể giúp bạn tiết kiệm hầu hết tiền”.

Chỉ cần làm theo những mẹo nhỏ trên thì đến năm bạn ngoài 50 bạn đã có một số tiền nhất định trong ngân hàng rồi, chẳng cần lo ngại điều chi nữa.

Xem thêm:

Tags: