9 điều cần chú ý khi cãi nhau với vợ

Lời nói không lấy lại được

Phải biết điều gì sẽ khiến cô ây “ghim” mãi không quên. Nói ra một lời cho “sướng” cái miệng nhưng gánh hậu quả dai dẳng, “đau đớn” về sau khi bị vợ ghi sổ bìa đen thì có đáng không? Nếu không thận trọng kiểm soát lời nói và cảm xúc, những lời nói tron cơn giận khi cãi nhau sẽ trở thành thứ ám ảnh bạn cả đời.

Dừng lại vài giây

Khi cãi nhau, cảm xúc chi phối mọi lời nói hành động và bạn dễ dàng vượt ngưỡng. Đây không phải là thời điểm tốt để giải quyết cho ra ngô ra khoai bất cứ điều gì. Tốt nhất, bạn nên đợi khi cả hai đã bình tĩnh lại. Nhưng cũng đừng đợi quá lâu, nên giải quyết vấn đề ngay khi có thể để nó không trở thành một cuộc chiến lớn hơn.

cai-nhau

Cảm xúc và sự thật chưa chắc liên quan

Chúng ta thường nghĩ rằng cái nhìn của mình là đúng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nhưng khi giận dữ chưa chắc chúng ta đã nhìn nhận đúng bản chất sự việc. Có thể chúng ta đang nổi điên chỉ vì hiểu lầm mà thôi.

“Anh cảm thấy”

Bạn có xu hướng quy kết “em đã…” khi bực tức. Điều này giống như kết án mà không cho thanh minh. Để trung hòa cơn giận là bày tỏ những gì bạn cảm thấy, bạn nghĩ về hành động của nàng. Nói như vậy khiến bạn có cảm giác như đã gánh đỡ một phần trách nhiệm cho hành động ấy, khiến nàng vừa dễ chịu hơn vừa hiểu ý bạn hơn.

Không im lặng

Thực tế khi bực bội đàn ông không muốn cãi nhau với vợ. Nhưng im lặng chỉ khiến tình trạng tệ hơn. Đàn ông nên chủ động đứng ra giải quyết nỗi lấn cấn trước mắt, tìm cách xóa bỏ nỗi khó chịu của cả hai thì mọi việc sẽ được giải quyết nhanh hơn.

Chú ý cảm xúc của nàng

Hôn nhân không chỉ dựa vào lý trí hay sự hợp lý mà còn cần sự tôn trọng, sự cổ vũ, hỗ trợ lẫn nhau không cần lý do. Bạn cần lắng nghe nàng và tôn trọng những gì nàng nghĩ.

chu-y-khi-cai-nhau-voi-vo

Để nàng khóc

Nhiều quý ông sợ hãi nhất là chứng kiến vợ khóc lóc nhưng bày tỏ tình cảm một cách thoải mái cũng là cách giải tỏa cảm xúc nhanh. Nhiều chị em khóc xong thì sẽ cảm thấy như chưa từng xảy ra việc gì.

Chấp nhận rằng mình có thể có lỗi

Đàn ông vì “tự cao” nên rất ít khi chịu nhận lỗi. Nhưng biểu hiện lớn nhất của sự độ lượng và bản lĩnh là công bằng, thẳng thắn. Có thể bạn không biết, nhưng phụ nữ đánh giá rất cao những người đàn ông biết nói xin lỗi.

Tình yêu quan trọng hơn sự hiếu thắng

Đàn ông thích chinh phục và chiến thắng, ngay cả trong hôn nhân – Đàn ông luôn muốn mình là người đúng nhưng hôn nhân không có thắng bại mà chỉ là cuộc sống chung của 2 người. Ai cũng có thể có lúc gây lỗi lầm dù không cố ý. Sự hiếu thắng không giúp ích gì được cho bạn mà chỉ có tình yêu, lòng chân thành mới giữ được hôn nhân lâu dài.