AC Milan: Buổi giao thời của đỏ – đen

Tậu bốn tân binh chất lượng cao ngay đầu hè, Milan đang cố gắng lột xác so với thói quen “tăng bán, giảm mua, tích cực đi mượn” trước kia.

Tin tuc the thao – Đấy là một đêm thứ 3 của tuần cuối tháng Năm, khách sạn Magna Par ở quận Tortona, Milano có một cuộc họp mặt quan trọng. Các thành viên của cuộc họp mặt ấy đều đã ngoài 40. Họ đến để cùng nhau ăn tối và tán gẫu. Trên màn hình sân khấu còn có cả hàng chữ “We are the Champions” (Chúng ta là những nhà vô địch). Trên kệ là một chiếc Cup bạc, được các thành viên nâng niu như báu vật. Ai cũng muốn chụp hình chung với nó. Đấy chính là chiếc Cup Champions League danh giá.

AC Milan: Buổi giao thời của đỏ - đen ảnh 1

“Tôi sẽ mang nó về Venice với mình”, người cầu thủ mà Sir Alex Ferguson từng mô tả là “được sinh ra trong tư thế việt vị”, Pippo Inzaghi, cương quyết tuyên bố.

Nhiều tin tuc được biết đã mười năm kể từ lần cuối cùng Milan vô địch Champions League, cũng là chức vô địch thứ bảy trong lịch sử đội bóng. Các thành viên của chức vô địch 2007 ấy gặp nhau để ôn lại kỷ niệm xưa, sau mấy tháng trời lên kế hoạch thông qua ứng dụng Whatsapp. Chức vô địch ở Athens là một dấu son trong sự nghiệp của tất cả, nhất là sau những gì đã xảy ra ở Istanbul năm 2005.

Ngồi ở góc bàn kia là Paolo Maldini, kế bên là “Siêu Pippo”. Những người còn lại gồm có Billy Costacurta, “Rino” Gattuso, Marek Jankulovski, Massimo Ambrosini và Serginho. Carlo Ancelotti đã không thể thu xếp, và Andrea Pirlo cũng thế. Nhưng không có gì mà công nghệ hiện đại không thể giải quyết.

Với một chiếc iPhone được các thành viên truyền tay nhau, FaceTime giúp họ tái ngộ với Kaka từ Orlando. Kaka từng đoạt Quả Bóng Vàng trong màu áo Milan năm 2007. Đấy cũng là lần cuối, chủ nhân của danh hiệu này không phải là Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi. Nghe cứ như… từ kiếp nào. Họ ngồi đó, và cũng như các Milanista lúc bấy giờ, đang tự hỏi xem thời hoàng kim của Milan bao giờ mới quay trở lại.

ac-milan-buoi-giao-thoi-cua-do-den-2

Nhưng sau tất cả những lo âu, ánh sáng đang rọi vào San Siro. Ban lãnh đạo mới đang làm việc quá tốt sau cuộc chuyển giao. Giám đốc điều hành Marco Fassone và Giám đốc t bong da hể thao Massimo Mirabelli (ngày trước từng đứng đầu bộ phận tuyển mộ cầu thủ của Sunderland) đã âm thầm vạch ra một kế hoạch suốt tám tháng trời trong lúc chờ CLB đổi chủ. Và sau khi công cuộc chuyển mình hoàn tất, họ lao vào biến đề án trên giấy thành sự thật. Milan đã ký với bốn tân binh, tiêu 110 triệu đôla tiền chuyển nhượng chỉ trong hai tuần đầu tiên của tháng Sáu.

Cả bốn tân binh đều được giới chuyên môn gật tù tán thưởng. Đấy không phải là những bản hợp đồng mua lấy tiếng, mà là sự cân nhắc kỹ lưỡng, dựa trên nhu cầu và lối chơi của HLV Vincenzo Montella. Mateo Musacchio, trung vệ đến từ Villarreal, là thành viên của hàng thủ tốt thứ nhì La Liga mùa trước. Ricardo Rodriguez, từ Wolfsburg, là hậu vệ trái được nhiều CLB săn đuổi.