Bà bầu nên ăn gì thì tốt

Omega 3

Loại axit béo này có nhiều trong cá biển, tảo và hạt lanh; hỗ trợ phát triển não bộ và hệ thống tuần hoàn của thai nhi. Bạn có thể ăn cá ngừ để có lượng omega 3 cần thiết. Ngoài omega 3, cá ngừ còn chứa cả selen – một loại khoáng chất chống oxy hóa và ung thư. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều cá ngừ vì một số chất thủy ngân trong thực phẩm này có thể gây hại đến hệ thống thần kinh của bé. Cùng chuyên trang dinh duong cho ba bau tìm hiểu vấn đề này nhé
Chuối

Giàu kali, chuối là thực phẩm lí tưởng giúp cân bằng chất lỏng trong cơ thể và giảm nguy cơ tích nước đồng thời đây cũng là loại quả chứa rất nhiều tinh bột, nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho các hoạt động hàng ngày. Ngoài ra, lượng tryptophan trong chuối cũng giúp bạn ngủ ngon hơn
Khoai lang

Cách tốt nhất là ăn khoai lang với chút dầu ô liu. Bạn cũng có thể hấp, luộc hay nướng. Khoai lang chứa rất nhiều tinh bột, canxi, vitamin C và betacaroten. Đặc biệt, vitamin A trong loại củ này cũng rất tốt cho sự phát triển của da và mắt.

Hạt hướng dương

Nằm trong danh sách những đồ ăn vặt lí tưởng, đây thực sự là lựa chọn tốt cho các bà bầu mỗi khi tán gẫu, xem phim hay đọc sách. Hẳn là nhiều bà mẹ trẻ sẽ rất ngạc nhiên khi biết đây là nguồn cung cấp cả axit béo omega-3 và omega-06 cũng như magiê, vitamin A, B, D, E, K, canxi, sắt, kali và kẽm.
Thịt bò nạc

Có thể các mẹ quan tâm: Hướng dẫn cách cho con bú khoa học

Tất cả những miếng thịt bò từ vùng lưng, bụng, đùi hay thăn đều rất nhiều nạc. Bạn có thể chọn thay phiên để làm phong phú bữa ăn hàng ngày.

Thịt bò cung cấp: Protein, vitamin B6, B12 và các khoáng chất quan trọng như kẽm, sắt. Thịt bò cũng là một trong những nguồn thực phẩm cung cấp nhiều choline nhất.

Phô mai

Ăn phomai sau bữa ăn có thể ngăn chặn sự hình thành các axit ở khoang miệng, nguyên nhân gây sâu răng và viêm nướu cho bà bầu.

Phomai cung cấp: Protein, carbohydrate, chất béo, canxi và vitamin B12.