Bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả từ dân gian

Tháng Sáu 21, 2017 at 9:14 sáng

Đau lưng là chứng bệnh mà ai cũng có thể mắc phải. Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn bị đau lưng như làm việc quá sức, mắc bệnh về xương khớp, đau lưng do ngồi sai tư thế, do mang thai,…. Hôm nay  tintucgiaitri.vn chia sẻ với bạn đọc những bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả từ dân gian sau

benh-dau-lung

1. Bài thuốc chữa đau lưng cây xấu hổ cùng vài vị thuốc khác

Bạn chuẩn bị rễ cây xấu hổ, gai tầm xoọng, dây đau xương, thiên niên kiện, thổ phục linh, hy thiêm, tục đoạn, dây gắm, kê huyết đằng: 12g. Cho tất cả các loại thuốc trên vào sắc lấy nước uống mỗi ngày.

Tác dụng: giảm đau lưng, đau thấp, làm mạnh gân cốt

2. Bài thuốc chữa đau lưng từ ngải cứu

Dùng 1 nắm lá ngải cứu tươi, rửa sạch, giã nát. Cho khoảng 150ml dấm gạo đã được đun nóng trộn cùng lá ngải rồi cho vào 1 miếng vải mỏng, buộc kín.

Dùng túi thuốc trên xoa dọc theo sống lưng trong khoảng 15 phút. Khi thuốc bị nguội bạn có thể làm nóng lại và tiếp tục xoa đến khi nào cảm thấy thoải mái thì thôi.

3. Bài thuốc chữa đau lừng từ gừng

Bạn giã nát 20g gừng tươi và 15g hành củ, sau đó trộn thêm 30g bột mì trong chảo cho lên bếp đảo đều tay cho nóng già rồi lấy ra đắp lên chỗ đau, dùng băng vải cố định lại.

Bạn có thể để thuốc  trong nhiều giờ và cần thay mới hàng ngày nhé!

4. Bài thuốc chữa đau lưng từ lá lốt và ngài cứu

Lá lốt và lá ngải cứu, liều lượng bằng nhau, giã nát, chế thêm giấm, chưng nóng đắp, chườm ngày 2 lần, mỗi lần 20 phút để giảm đau lưng

Trên đây là một vài bài thuốc dân gian thảo dược trị đau lưng hiệu quả, hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho những ai đang mắc phải chứng đau lưng khó chịu này.