Bayern tát Dortmund, tát cả nước Đức

Chiến thắng 6-0 của Bayern trước Dortmund trong trận Siêu kinh điển nước Đức tối thứ Bảy vừa qua là cái tát đau của đội bóng xứ Bavaria dành cho không chỉ Dortmund mà cả nước Đức.

Trận đấu cũng đã cho người Đức thấy một điều rằng Der Klassiker – Siêu kinh điển nước Đức – chỉ còn là dĩ vãng. Cụm từ đó như chỉ nhắc về một cặp đấu cân tài cân sức giữa Bayern và Dortmund, trong quá khứ. Còn thực tế thì quá phũ phàng khi đội bóng vùng Ruhr từ lâu đã không còn “chung mâm” với Bayern lich thi dau hom nay viết.
6-0 là tỷ số ít người dám nghĩ tới trước trận đấu bởi đây là cuộc thư hùng được xem là Siêu kinh điển nước Đức. Nhưng đó là tỷ số phản ánh đúng những gì đã diễn ra tại Allianz Arena, trong trận đấu mà Dortmund đã thua kém đối thủ không chỉ về trình độ, đẳng cấp mà cả tinh thần. Không khó để nhận thấy ở Dortmund sự cam chịu, khi mà nhiệm vụ giành điểm trước Bayern là quá sức với đội bóng vùng Ruhr.
Thắng trước Augsburg ở vòng 29 tới đây, Bayern sẽ lần thứ 28 vô địch nước Đức và mùa thứ 6 liên tiếp giành Đĩa bạc. Cả 2 đều là những kỷ lục gần như không thể xô đổ. Nhưng người Đức đã quá quen với điều này và chính họ dường như cũng… không muốn thay đổi.
Bayern tát Dortmund, tát cả nước Đức
1-5, 1-4 và giờ là 0-6 là kết quả của 3 lần gần nhất Dortmund làm khách tại Allianz Arena trong khuôn khổ Bundesliga. Đó là những tỷ số quá chênh lệch cho một cặp đấu được chờ đợi. Nhưng thất bại của Dortmund không chỉ cho thấy sự bất lực của riêng đội bóng vùng Ruhr mà còn với cả Bundesliga. Nó cho thấy sức mạnh vượt trội của Bayern tại giải đấu số 1 nước Đức và ngay cả đội bóng được kỳ vọng có thể là rào cản cũng đã phơi áo với những tỷ số khó tin. Hay nói một cách ví von, chiến thắng 6-0 của Bayern trước Dortmund như một cái tát mà Hùm xám dành cho cả Bundesliga.
Lich thi dau bong da anh tiết lộ Với rào cản luật 50+1, các đội bóng tại Bundesliga không thể đón nhận những khoản đầu tư mạnh mẽ từ những ông chủ lắm tiền, những tập đoàn lớn muốn phát triển bóng đá. Điều đó khiến cho sự chênh lệch giữa Bayern và phần còn lại ngày càng lớn. Nếu nhìn rộng ra thì 50+1 cũng đang khiến cho Bundesliga ngày càng yếu thế khi đi ra đấu trường châu Âu. Ngoại trừ Bayern thì khả năng cạnh tranh của các đội bóng Đức khi thi đấu ở đấu trường châu Âu, đặc biệt là Champions League là không cao.
Vào giữa tháng 3 vừa qua, LĐBĐ Đức (DFB) đã tổ chức cuộc bỏ phiếu với 36 đội đang chơi bóng ở 2 giải đấu cao nhất Đức về việc phá bỏ hay tiếp tục duy trì luật 50+1, luật chống sở hưu tư các đội bóng tại Bundesliga. Kết quả là luật 50+1 vẫn được ủng hộ tại Đức và đáng nói là trong số những đội bóng ủng hộ có Dortmund.
Nhưng đó đã là lựa chọn của người Đức và họ sẽ phải chấp nhận sự thống trị của Bayern, không chỉ ở mùa giải này mà đó sẽ là một sự thống trị bền vững!