Bể bơi lơ lửng giữa trời

London_sky_pool-2

Nine Elms, khu đô thị mới phát triển ở phía nam sông Thames đang thu hút người dân London với những dự án nhà ở cao cấp. Trong đó, gây xôn xao nhất là thiết kế hồ bơi bằng kính trong suốt đặt trên tầng thứ 10 như một cầu nối giữa hai tòa nhà của Embassy Gardens. Hồ bơi này chỉ dành riêng cho cư dân trong khu căn hộ cao cấp này sử dụng.

London_sky_pool

London_sky_pool6

Sở hữu một căn hộ tại đây, bạn sẽ có quyền sử dụng hồ bơi độc nhất vô nhị này. Nhìn từ dưới lên, hồ giống như một bể cá khổng lồ lơ lửng giữa không trung. Hồ có chiều dài 25 mét, rộng 5 mét và sâu 3 mét, bao bọc bởi lớp kính trong suốt có độ dày thành kính chỉ 20 cm.

London_sky_pool5

Chia sẻ về ý tưởng độc đáo này, ông Sean Mulryan, CEO tập đoàn Ballymore, chủ đầu tư cho biết, “Ý tưởng thiết kế hồ bơi này xuất phát từ khao khát vượt khỏi giới hạn trong xây dựng và kỹ thuật. Tôi muốn làm một thứ gì đó chưa có ai thực hiện trước đây. Hồ bơi Sky Pool với lớp kính trong suốt là kết quả của quá trình cải tiến công nghệ trong suốt thập kỷ qua. Bơi trong hồ này sẽ cho bạn trải nghiệm độc nhất vô nhị, giống như đang nổi giữa không trung ở trung tâm London”.

London_sky_pool4

Embassy Gardens có 2000 căn hộ, mỗi căn có giá từ 602.000 bảng Anh (hơn 21,2 tỷ đồng). Theo kế hoạch, dự án này sẽ được hoàn thành vào năm 2017.

London_sky_pool3