Bình Minh gây ấn tượng với bạn diễn Hồng Kông

Bình Minh trong Thề không gục ngã diễn đầy đặn, đậm nét hơn vì vai diễn gần như được đo ni đóng giày cho anh. Điều mang đến một Bình Minh thực sự khác biệt so với trước chính là sự mềm mại, tự nhiên hơn trong diễn xuất. Anh nhận được lời khen từ diễn viên Hồng Kông Trần Y Linh khi cả hai cùng phối diễn trong bộ phim truyền hình này.

Thề không gục ngã kể về Lý Bỉnh Khôn (diễn viên Hồng Kông Huỳnh Thụ Đường thủ vai), quê gốc ở Hồng Kông nhưng cùng gia đình đến sinh sống tại Sài Gòn trước năm 1975, làm nghề bán thuốc Bắc và mở võ đường. Lý Bỉnh Long (Bình Minh diễn), con trai Lý Bỉnh Khôn, thông minh, tính tình hoạt bát nhưng sống sung sướng nên có phần tự phụ và háo thắng.

Trong một lần tình cờ, Lý Bỉnh Long quen biết với An Hào (Lý Hùng), Lệ Quyên (Thái Tú Anh) và nhóm bạn không tốt nên sa vào con đường tù tội. Long tham gia đua xe và gây tai nạn làm chết người, bị tuyên án 5 năm tù giam. Vốn kì vọng vào đứa con trai duy nhất, ông Lý Bỉnh Khôn hụt hẫng, quyết định giao chức Chưởng môn Tinh Anh Đường cho Lương Hổ. Trong tù, Long vừa hối hận vừa cảm thấy bị tổn thương khi bị cha từ mặt…

binh-minh
Bình Minh được bạn diễn khen ngợi
binh-minh 2
Anh có vai diễn ấn tượng trong Thề không gục ngã

So với nhiều vai diễn trước đây, Bình Minh trong Thề không gục ngã diễn đầy đặn, đậm nét hơn vì vai diễn gần như được đo ni đóng giày cho anh. Điều mang đến một Bình Minh thực sự khác biệt so với trước chính là sự mềm mại, tự nhiên hơn trong diễn xuất. Ở vai diễn này, Bình Minh vừa chứng minh khả năng phù hợp với dạng vai hành động (võ thuật), vừa lột tả tâm lý phức tạp của nhân vật, một thanh niên gan lì và háo thắng, trải qua những biến cố đã thay đổi dần theo chiều hướng tích cực. Những khoảnh khắc hối hận vì những suy nghĩ sai lầm đủ để dằn vặt trái tim tưởng chừng đóng băng vì vết hằn của cuộc sống. Đó chính là khoảnh khắc vàng để làm nên một Bình Minh thực sự khác trước trên màn ảnh.

Diễn viên Hồng Kông Trần Y Linh khen ngợi Bình Minh: “Trong bộ phim này, tôi vào vai Judy, một cảnh sát quốc tế Hồng Kông sang Việt Nam, phối hợp với cảnh sát Việt Nam truy bắt tội phạm. Vì thế, tôi tiếp xúc với diễn viên Việt Nam rất nhiều, bất kẻ là diễn viên chính hay diễn viên phụ, họ đều làm việc rất nghiêm túc, tôi cảm thấy mỗi một diễn viên đều có chất diễn xuất riêng, không ai có thể thay thế được, bản thân tôi phải học hỏi các bạn, anh chị đồng nghiệp Việt Nam rất nhiều. Đặc biệt nhất là Bình Minh, anh vừa đẹp trai, diễn hay lại đánh võ rất giỏi”.

Bình Minh tại họp báo ra mắt phim
Bình Minh tại họp báo ra mắt phim
Bình Minh gây ấn tượng với bạn diễn Hồng Kông

Ngoài Bình Minh, phim có sự tham gia của một dàn sao nổi tiếng: Lý Hùng, Minh Luân, Thiên Bảo, Trương Quỳnh Anh, Bích Trâm, Lê Bình, Mai Huỳnh, Nhan Sỹ Toàn… cùng hai diễn viên Hồng Kông Huỳnh Thụ Đường và Trần Y Linh…

Diễn viên kỳ cựu Hồng Kông Huỳnh Thụ Ðường nhận định: “Diễn viên tham gia trong bộ phim này tốt đến nỗi ngoài sức tưởng tượng của tôi, đôi lúc diễn viên Hồng Kông đã từng làm việc với tôi chưa chắc đoàn kết như dàn diễn viên Việt Nam. Qua sự hợp tác đầu tiên này, tôi sẽ tiếp tục cộng tác với điện ảnh Việt Nam nếu có lời mời. Tôi thích cách làm việc chuyên nghiệp của đạo diễn Nguyễn Minh Cao, các diễn viên Lý Hùng, Bình Minh, Thiên Bảo diễn xuất rất tốt, võ nghệ cũng cao cường…”.

Thề không gục ngã do Công ty Cổ phần Truyền thông Bách Việt Phương Nam phối hợp Đài Truyền hình TP HCM sản xuất. Phim còn có sự hợp tác từ một đối tác điện ảnh Hồng Kông – Công ty Khổng Thị.