“Bố ơi! Mình đi đâu thế?”: Bác Leng Keng là ai?

Chưa phân loại

Trong các tập gần đây của “Bố ơi! Mình đi đâu thế?”, nhân vật bác Leng Keng, người giao nhiệm vụ cho các cặp bố con, đang nhận được sự quan tâm và yêu mến của khán giả xem truyền hình. Hãy cùng tìm hiểu về nhân vật thú vị này!

Bác Leng Keng là ai?

Những ai theo dõi Bố ơi! Mình đi đâu thế mùa 1 và mùa 2 đều quen thuộc với nhân vật bác Leng Keng, người thường xuyên giao nhiệm vụ cho các cặp bố con trong chương trình. Có lẽ nhiều người không để ý sẽ chỉ nghĩ đây là người có nhiệm vụ cầm chiếc chuông kêu leng keng gọi các cặp bố con và hướng dẫn các công việc mà các cặp bố con phải thực hiện, chứ không hề biết rằng anh chính là tổng đạo diễn của chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” và tên thật của anh là Nguyễn Nam.

Bác Leng Keng chính là tổng đạo diễn của chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?”.

Đạo diễn Nguyễn Nam cùng các cặp bố con của “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” mùa thứ nhất.

Từ hình ảnh bác bác Leng Keng vừa hài hước vừa khó tính trong chương trình…

Trong chương trình TV Show truyền hình thực tế “Bố ơi! Mình đi đâu thế?”, bác Leng Keng đã quá quen thuộc với người xem. Nhân vật bác Leng Keng hiện lên với hình ảnh thân thiện, vui vẻ. Thế nhưng đối với các bé thì bác Leng Keng là một người khá là khó tính khi thường xuyên “bắt” các bé làm những nhiệm vụ khó hay không cho các bé mang theo đồ chơi.

Hẳn khán giả vẫn còn nhớ trong tập 4, khi các ông bố đang chuẩn bị dọn dẹp cho nơi ở mới thì bác Leng Keng xuất hiện và tịch thu đồ chơi của bé Bi cùng với chiếc vali mà hai bố con mượn của mẹ. Điều này khiến cậu bé vô cùng lo lắng, sau đó gia đình Xuân Bắc đã tìm cách lách luật và bé Bi nhất quyết tìm bác Leng Keng để lấy lại vali của mình.

Bác Leng Keng tịch thu vali của bé Bi.

Tập 12 của chương trình, các bé sau khi hoàn thành nhiệm vụ nhưng vẫn cảm thấy bực bội nên đã cùng nhau… nói xấu bác Leng Keng. Bé Bi vô tư nói: “Bác Leng Keng hơi bị dở hơi ấy”, còn bé Chip thì không ngừng trách móc: “Bác ý chẳng thương bọn mình gì cả.”Chính vì thế trong tập 13, bác Leng Keng đã nói với các cặp bố con rằng mình xin “từ chức” sau khi các bé nói xấu. Bác Leng Keng cho rằng mình đã luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc nhưng không nhận được những lời động viên mà lại bị các bé trách móc. Tình huống này đã trở thành một điểm nhấn khiến khán giả cảm thấy thích thú và nhân vật bác Leng Keng cũng được mọi người quan tâm hơn.

Bé Bi và Chip cùng nhau nói xấu bác Leng Keng.

Vì thế bác Leng Keng đã quyết định “từ chức”.

… đến những chia sẻ “ít người biết” ở ngoài đời

Nếu như khán giả chỉ biết đến một nhân vật bác Leng Keng vui tính trong chương trình thì ít ai biết rằng anh là một người rất tận tâm với công việc và anh đặc biệt tâm huyết với chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?”. Anh luôn cố gắng và nỗ lực để cùng ê-kíp của chương trình làm tốt nhất có thể để mang đến cho người xem một chương trình hay và thú vị. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bác Leng Keng – đạo diễn Nguyễn Nam ở ngoài đời thật:

Chào đạo diễn Nguyễn Nam. Là tổng đạo diễn của chương trình truyền hình thực tế có format mới như “Bố ơi! Mình đi đâu thế?”, anh có thể chia sẻ rằng quá trình quay show anh được gì và mất gì không?

Đối với tôi khi tôi quay chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?”, tôi thấy mình được nhiều và không mất gì cả. Tôi được một chương trình hay, được nhiều đồng nghiệp tốt và được nhiều khán giả yêu mến. Vì thế tôi thấy mình nhận được rất nhiều.

Đạo diễn Nguyễn Nam và bố con nhà Hoàng Bách.

Một trong những “cái được” đó chính là chương trình “Bố ơi! Mình đâu thế?” đã đoạt giải VTV Awards ở hạng mục “Chương trình giải trí ấn tượng” đúng không anh? Anh có thể cho khán giả biết thêm một chút về cảm nhận của anh khi chương trình nhận được giải thưởng cũng như sự yêu mến của mọi người?

Tôi nghĩ là cá nhân mình cũng như ê-kíp của “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” đều có chung một cảm xúc dâng trào khi mà chương trình được xướng tên trong đêm trao giải. Khi chương trình đoạt giải thưởng thì tất cả mọi người đều cảm thấy hài lòng với công sức đã bỏ ra. Thật ra cảm xúc thì cũng khó tả lắm, đối với tôi có lẽ điều này nó vượt bậc hơn cả sự hồi hộp, hào hứng.

“Bố ơi! Mình đi đâu thế?” đã đoạt giải thưởng cho hạng mục “Chương trình giải trí ấn tượng” và đạo diễn Nguyễn Nam đã thay mặt ê-kíp chương trình lên nhận giải.

Vậy theo anh, những yếu tố nào đóng góp nên thành công cho chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?”

Theo tôi, để tạo ra một chương trình thành công thì yếu tố quan trọng nhất là phải có một tập thể giỏi để cùng nhau phối hợp tạo ra một chương trình hay. Trong mỗi chương trình truyền hình thực tế như này, nhân vật tham gia là cái hồn của chương trình nhưng để cái hồn mà thoát ra được thì cần có sự kết hợp của một ê-kíp ăn ý. Chúng ta cần biết khai thác cái giỏi của mọi người ở mọi bộ phận để tất cả cùng phát huy khả năng của mình một cách tốt nhất.

Danh hài Xuân Bắc và đạo diễn Nguyễn Nam trong đêm trao giải VTV Awards.

Qua đêm trao giải VTV Awards khán giả có biết một tin buồn là ba anh mất trong khi anh đang đi quay show. Đây có lẽ là một mất mát rất lớn với anh, nhưng bù lại chương trình làm về các cặp bố con do anh làm tổng đạo diễn lại đạt được nhiều thành công, điều này có lẽ góp phần nào giúp cho anh vượt qua sự mất mát đó?

Thật ra tôi cũng đã lớn tuổi rồi, vì thế sự mất mát về người thân tôi cũng đã từng trải qua. Việc ba tôi mất đó thực sự là một mất mát rất lớn và tôi cảm nhận được điều đó. Thế nhưng đối với tôi đó cũng là một vòng xoay của cuộc sống mà chúng ta không thể tránh khỏi. Khi ba tôi mất đi, tôi cảm nhận thấy sự trống vắng vì tôi không còn thấy ông nữa nhưng tôi luôn nghĩ rằng việc ông mất đi là cách để ông đi ra một nơi khác ông sống. Ba tôi mất nhưng ông vẫn còn ở bên trong tâm trí tôi, vì thế tôi không đem việc đó ra để buồn bã hay suy nghĩ quá lâu.

Việc ba mất trong quá trình quay show là một mất mát rất lớn với đạo diễn Nguyễn Nam nhưng anh đã vượt qua được điều đó và tiếp tục cống hiến với công việc.

Bên cạnh yếu tố hài hước thì yếu tố tình cảm cha con là một trong những điều thu hút người xem của chương trình, vậy anh đã làm thế nào để có thể thể hiện tốt yếu tố này?

Yếu tố đó bắt nguồn từ chính tâm huyết của những người thực hiện chương trình. Tôi từng làm con và cũng từng làm bố vì thế tôi cảm nhận cả hai công việc của một người đàn ông. Khi tôi thực hiện chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?”, tôi nghĩ là tôi có ít nhiều vốn sống của người đàn ông, người làm cha và người làm con. Chính vì thế tôi cũng như mọi người trong ê-kíp là những người có hoàn cảnh khác nhau đã đưa ra được lợi thế của mỗi người. Mọi người cùng nhìn nhận vấn gia đình đề từ những khía cạnh khác nhau. Từ đó chúng tôi sẽ cùng tổng hợp lại để biết được khán giả sẽ quan tâm đến điều gì. Chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” được khán giả đón nhận có lẽ một phần cũng vì tình cha con đã được thể hiện một cách chân thật và gần gũi.

“Bố ơi! Mình đi đâu thế?” đã phát sóng đến mùa thứ 2, anh có thể kể một số kỷ niệm vui khi quay chương trình được không?

Kỷ niệm vui thì nhiều lắm, kể ra thì không hết. Nhưng thôi, để độc giả xem chương trình và tự cảm nhận đi, kể hết thì mất vui rồi còn đâu. Cái mà tôi thích nhất là khán giả đón nhận chương trình của tôi năm nay, năm sau và năm sau nữa một cách nồng nhiệt nhất.

Hình ảnh vui vẻ ngoài đời của bác Leng Keng.

Cảm ơn đạo diễn Nguyễn Nam rất nhiều! Chúc cho chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Theo Saga / Trí Thức Trẻ