“Bố ơi mình đi đâu thế”: Những khoảnh khắc bố con lấy được nước mắt của khán giả

Chưa phân loại

“Bố ơi mình đi đâu thế” không chỉ đơn thuần là chương trình mang lại tiếng cười giải trí cho khán giả mỗi trưa thứ 7 hàng tuần trên truyền hình. Cuộc hành trình đầy thú vị và bất ngờ của 4 cặp bố con còn đem đến nhiều thông điệp sâu sắc, ý nghĩa về cuộc sống, gia đình.

Không ít cảnh quay của Bố ơi mình đi đâu thế đã chạm đến trái tim của những vị khán giả khó tính nhất và khiến người xem… mắt ngấn lệ trước tình cha con cảm động.

Cảnh các con tả về bố của mình trên bãi biển

Sau chuỗi thử thách vất vả liên hoàn vào ban ngày tại một khu du lịch ở Nha Trang, các cặp bố con đã có những phút giây thảnh thơi, thư giãn, quây quần bên ánh đèn trên bãi biển ban đêm.

Qua lời kể của các bé, hình ảnh những ông bố vốn là người của công chúng, người thành đạt, nổi tiếng hiện lên thật bình dị và ấm áp như bao ông bố khác.

Mỗi bé được giao nhiệm vụ tả về bố mình trong vài phút rất ngắn. Qua lời kể của các bé, hình ảnh những ông bố vốn là người của công chúng, người thành đạt, nổi tiếng hiện lên thật bình dị và ấm áp như bao ông bố khác: “Bố tôi là người rất hay bế tôi, cho dù tôi quá nặng” “Bố con hay tắm cho con”, “Bố tôi hay ôm tôi ngủ”, “Bố tôi hay xoa lưng cho tôi”, “Ba tôi đưa tôi đi học”, “Ba tôi hay vẽ cho tôi rất đẹp”, “Ba tôi nấu ăn ngon cho tôi”, thậm chí vô cùng hài hước, “Mẹ con hay quát to. Khi mẹ mắng thì bố nghe lời”, “Khi mẹ mắng thì ba mắng lại mẹ”, “Khi mẹ mắng bố cháu bảo là rút kinh nghiệm rồi”, “Bố tôi có cái nốt ruồi to cạnh mồm”, “Bố tôi tai rất thính”…

Cảnh các con diễn kịch tại Mộc Châu

Khi hành trình “Bố ơi” diễn ra tại Mộc Châu, chỉ có các bố được giao nhiệm vụ phải diễn kịch cho bà con dân tộc Thái và các con cùng xem. Tuy nhiên, trong lúc các bố tập kịch thì 4 em bé Totti, Suti, Chíp và Bi cũng bí mật lên ý tưởng và dàn dựng một vở kịch nho nhỏ để tặng lại các bố.

Các ông bố lặng người vì xúc động nghẹn ngào khi nghe các con hồn nhiên giải thích: “Lúc mắc ái trong tiếng Thái có nghĩa là con yêu bố.”

4 ông bố đã vô cùng bất ngờ và xúc động trước món quà không báo trước này. Mặc dù phải căng tai ra để nghe xem những diễn viên điện ảnh nhí không chuyên đang “gào thét” và cố gắng hiểu nội dung “siêu tưởng” của vở kịch (cho dù cuối cùng vẫn không ai hiểu gì), chắc hẳn ông bố nào cũng tự hào và ấm lòng khi thấy những đứa con của mình hồn nhiên “cháy” hết mình trên sân khấu với niềm háo hức đem lại bất ngờ cho các bố.

Kết thúc vở kịch, 4 bé cúi chào khán giả và đồng thanh thật to 3 chữ: “Lúc mắc ái”. Cả người xem lẫn 4 ông bố sau một hồi đoán già đoán non đã trải qua giây phút lặng người vì xúc động nghẹn ngào khi nghe các con hồn nhiên giải thích: “Lúc mắc ái trong tiếng Thái có nghĩa là con yêu bố.” Hóa ra, trước khi tập kịch, các bé đã trò chuyện với chủ nhà người dân tộc Thái và nhờ dịch nghĩa cụm từ “con yêu bố” sang tiếng Thái để đưa lên sân khấu.

Cảnh các bố con vẽ tranh giữa rừng núi

Bố con diễn viên Mạnh Trường – bé Chíp nắm tay nhau ngắm thành quả lao động sau một ngày dài: bức tranh với lời nhắn “Mẹ yêu. Con nhớ mẹ”.

Khán giả từng được “mãn nhãn” trước biển ngô xanh ngắt, lượn sóng nhấp nhô, ở giữa là 4 ngôi nhà nhà xinh xinh bé nhỏ của các cặp bố con tại vùng đồi núi Mộc Châu xinh đẹp. Các bố con đã cùng nhau sơn màu và vẽ lên tường nhà những bức tranh kèm theo thông điệp thật dễ thương. Đặc biệt, hình ảnh hai bố con diễn viên Mạnh Trường – bé Chíp nắm tay nhau ngắm thành quả lao động sau một ngày dài: bức tranh với lời nhắn “Mẹ yêu. Con nhớ mẹ” thay lời nhớ nhung gửi những người thân yêu đang trông ngóng ở nhà khiến khán giả cảm thấy thật ấm lòng.

Bố Minh Khang dạy Suti đi qua bóng tối

Ông bố Minh Khang dù rất cưng chiều cô con gái út bé bỏng của mình nhưng vẫn quyết định để con tự một mình băng qua cánh đồng tối với mong muốn con sẽ chiến thắng được nỗi sợ bóng đêm vốn có. Sau khi dặn dò con rất cẩn thận, bố Minh Khang vẫn chăm chú đứng dõi theo con, lòng đầy tin tưởng: “Con sẽ làm được.”

Bố Minh Khang dạy con phải bước qua được bóng tối mới đến được ánh sáng.

Bố Đỗ Minh chia sẻ về kì vọng với con cái

Sau một ngày làm nhân viên đầy vất vả tại khách sạn, hai bố con Đỗ Minh – Totti cùng nhau ăn bữa cơm rất giản dị dưới tán cây. “Ông bố đại gia” có những chia sẻ đầy chân thành: “Bản thân tôi là người cha, tôi cảm thấy rất vui vì Totti đã lần đầu tiên kiếm được tiền bằng chính sức lao động của mình… quan điểm của tôi là Totti sau này có thể làm doanh nhân hay bất cứ công việc nào khác, có thể kiếm được nhiều tiền hay không kiếm được nhiều tiền, đối với tôi chuyện đấy không quá quan trọng nhưng dù là ở cương vị nào, dù ở vị thế công việc nào thì tôi cũng nghĩ là Totti luôn nên biết giá trị của đồng tiền, giá trị của lao động chân chính và biết trân trọng điều đó.”

“…dù ở vị thế công việc nào thì tôi cũng nghĩ là Totti luôn nên biết giá trị của đồng tiền, giá trị của lao động chân chính và biết trân trọng điều đó.” – ông bố Đỗ Minh chia sẻ.

Bố Xuân Bắc và bé Bi nấu ăn cho nhau

Sau nhiệm vụ làm việc tại bếp ăn nhà hàng cả ngày, hai cha con Xuân Bắc đoàn tụ nhau và mỗi người đều có một món ăn do đích thân mình làm để tặng người kia. Món cơm cuộn của Bi béo khá hài hước, chiếc to chiếc bé, chiếc bị cuộn ngược,… bố Bắc đang định trêu con trai nhưng đã xúc động đến mức nghẹn lời trước cặp mắt hồn nhiên, háo hức khoe tác phẩm tặng bố của con.

Bố Bắc đang định trêu con trai nhưng đã xúc động đến mức nghẹn lời trước cặp mắt hồn nhiên, háo hức khoe tác phẩm tặng bố của con.

Tạo ra tiếng cười giải trí cho khán giả đã khó, nhưng khiến khán giả phải rơi lệ vì xúc động còn khó hơn – “Bố ơi mình đi đâu thế” mùa 2 đã và đang làm được cả hai điều trên, hứa hẹn sẽ còn nhiều điều bất ngờ và thú vị ở phía trước.

Theo Gia Thành (Khám phá)