Bỏ túi các cách bảo quản phô mai chuẩn nhất

Phô mai được biết đến là một loại thực phẩm, một nguyên liệu rất quen thuộc và phổ biến tại phương Tây. Ngày nay, phô mai đang ngày càng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và được rất nhiều tín đồ yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản phô mai đúng cách nhất để phô mai không bị hư hỏng. Hãy cùng tintucgiaitri.vn tìm hiểu phô mai để được bao lâu và bảo quản phô mai đúng cách nhất qua bài viết dưới đây nhé!

cách bảo quản phô mai

Bỏ túi các cách bảo quản phô mai chuẩn nhất

Phô mai tươi

Bảo quản phô mai tươi tốt nhất là bạn nên để trong bao bì đóng gói cẩn thận và cho vào ngăn mát của tủ lạnh, như vậy có thể giữ được phô mai trong 4 – 10 ngày.

Ngoài bao bì, bạn cũng có thể bảo quản phô mai trong hộp đựng thực phẩm, túi hút chân không để hạn chế chúng tiếp xúc với không khí nhé! Phô mai bị hư một phần là do không khí, vì thế nên tránh cho chúng tiếp xúc với nhau.

=>> Chi tiết cách bảo quản và sử dụng đùi heo muối iberico Tây Ban Nha đúng cách

Phô mai cứng và bán cứng

cách bảo quản phô mai

Ở những xưởng chế biến phô mai cứng và bán cứng, chúng sẽ được đặt trong tủ mát vài ngày trước khi được đóng gói trong túi tiệt trùng. Sau đó, phô mai sẽ được hong gió để tạo nên một lớp vỏ nhằm bảo vệ phần phô mai bên trong.

Để bảo quản phô mai cứng và bán cứng tại nhà, tốt nhất là hãy bọc chặt bằng giấy dành riêng để gói phô mai hoặc giấy sáp không thấm nước, sau đó dán kín miệng bằng băng keo hoặc cột thun để tránh không khí bên ngoài.

Bảo quản phô mai xanh

Đây là một loại phô mai dai với các đường gân xanh xuyên thủng được sử dụng cho các món salad. Vì kết cấu lạ mắt nên nó dễ mất độ ẩm trên bề mặt và bị vi khuẩn xâm nhập. Cách tốt nhất để bảo quản phô mai xanh tốt nhất là cho nó vào hộp đựng và đặt trong ngăn trên cùng của tủ lạnh.

Như vậy là bạn đã có được nhiều thông tin về cách bảo quản phô mai tốt nhất. Hãy mua lượng phô mai đủ dùng trong thời gian ngắn để thưởng thức được hương vị thơm ngon nhất.

=>> Xem thêm về cách bảo quản và sử dụng thịt heo muối jamon serrano Tây Ban Nha đúng cách bạn nên biết