Bóng đá 24h – Khủng bố đe dọa Ronaldo ngay tại EURO 2016

Cơ quan tình báo Bồ Đào Nha đã nhận và xác nhận được âm mưu khủng khiếp: tổ chức khủng bố quyết lấy mạng Cristiano Ronaldo trong thời gian tham dự lich euro 2016 bằng mọi giá.

Bóng đá 24h - Khủng bố đe dọa Ronaldo ngay tại EURO 2016

Dự cảm chẳng lành của Fernando Santos

Trong bối cảnh tình trạng an ninh bất ổn hiện nay, người Pháp không nhìn thấy bất cứ cơ hội, lợi ích kinh tế nào từ VCK EURO. Nhưng các tổ chức khủng bố thì nhìn thấy cơ hội.

Từ World Cup 2010 ở Nam Phi, EURO 2012 ở Ba Lan và Ukraine rồi World Cup 2014 ở Brazil, ngày hội bong da nào cũng tiềm ẩn những nguy cơ về an ninh.
Nhưng nếu những VCK nói trên, lực lượng an ninh chỉ phải lo đối phó với các băng đảng tội phạm lợi dụng cướp bóc, thì EURO 2016 gây quan ngại hơn nhiều. Bởi cướp bóc, giang hồ thì không thể so sánh với khủng bố “tử vì đạo” về độ liều lĩnh, và đặc biệt là tính tổ chức.

Từ Charlie Hebdo cho đến sự kiện Paris đẫm máu đêm 13/11 năm ngoái cho thấy, nước Pháp có quá nhiều kẻ thù. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng đã cảnh báo: “Số lượng lớn du khách đến Pháp những ngày diễn ra EURO sẽ là mục tiêu lớn hơn cho phần tử khủng bố”.

Những ngày hội bóng đá những năm trước, người hâm mộ lo lắng trước nạn cướp bóc. EURO 2016 thì nỗi lo ấy ám ảnh cả những đội bóng tham dự, dù họ được bảo vệ “đến tận răng”. Bởi như đã đề cập, khủng bố có tính tổ chức, không phải những băng cướp vặt.

Trước ngày lên đường sang Pháp, HLV ĐT BĐN Fernando Santos không giấu giếm nỗi hoang mang: “Đội tuyển Bồ Đào Nha là một trong những đội bóng đối mặt nguy cơ bị tấn công khủng bố cao nhất, vì chúng tôi có Cristiano Ronaldo”.

Rõ ràng, không khí lo ngại về an ninh đang bao trùm lên EURO 2016, nhất là với những đội bóng sở hữu những ngôi sao được cả thế giới chú ý như CR7.