Bóng đá VN 2/10: CLB V-League bị cấm tập trên sân nhà

Bóng đá VN 2/10: CLB V-League bị cấm tập trên sân nhà, Hà Nội được lùi ngày đá vòng mở màn V-League và CLB Viettel ‘chi viện’ tuyển thủ U23 Việt Nam cho CLB Đà Nẵng là những tin thể thao trong nước nổi bật nhất hôm nay.

CLB V-League bị cấm tập trên sân nhà

Theo thông tin từ báo Khánh Hòa, đoàn quân HLV Võ Đình Tân đang gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới. Theo đó, ngoài việc các cầu thủ bị nợ lương, thưởng từ V-League 2023 thì đội bóng Phố Biển cũng không được tập luyện trên sân 19/08 trong suốt 1 tháng qua. Điều này là bởi khoản tiền thuê sân mùa trước vẫn chua được ban quản lý cũ của đội chi trả.

Bóng đá VN 2/10
CLB Khánh Hòa không được tập luyện trên sân nhà 19/08

Từ cuối mùa giải trước đến nay, Khánh Hòa vẫn chỉ tập ở đại bản doanh CLB ở phường Vĩnh Hòa. HLV Võ Đình Tân cho biết: “Phía trung tâm vừa báo công ty cũ còn nợ hơn 240 triệu đồng chưa trả, còn đơn vị mới chưa qua làm việc bằng hợp đồng, thành ra đội bóng đến nay vẫn không được tập luyện tại sân 19/8 trong khi thời gian của mùa giải sắp bắt đầu”.

Bóng đá VN 2/10: Hà Nội được lùi ngày đá vòng mở màn V-League

Mới đây, BTC V-League đã chấp thuận lời đề nghị của CLB Hà Nội về việc lùi lịch đá trận mở màn của đội bóng này tại V-League 2023/2024. Đoàn quân HLV Bozidar Bandovic sẽ tiếp đón Bình Dương trên sân nhà vào ngày 29/10 thay vì 20/10 như dự kiến ban đầu.

Điều này sẽ giúp Nguyễn Văn Quyết và các đồng đội có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến làm khách trên sân của Vũ Hán (Trung Quốc) tại vòng bảng AFC Champions League để có ty so bong da ấn tượng nhất. Hôm qua (1/10), các thành viên của Hà Nội cũng đã lên đường sang Nhật Bản để chuẩn bị cho trận đấu gặp Urawa Reds ở lượt trận thứ 2 bảng J.

CLB Viettel ‘chi viện’ tuyển thủ U23 Việt Nam cho CLB Đà Nẵng

Theo tin bóng đá VN ngày 2/10, CLB Đà Nẵng đang hoạt động tích cực ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2023. Đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng vừa mượn thành công cùng lúc 3 cầu thủ từ CLB Viettel. Những cái tên này bao gồm trung vệ Trần Phạm Bảo Tuấn, tiền đạo Trần Hoàng Sơn và Nguyễn Đăng Dương.

Trong 3 cái tên kể trên, Đăng Dương là cái tên đáng chú ý hơn cả. Anh đã được triệu tập lên đội U23 Việt Nam dưới thời HLV Hoàng Anh Tuấn. Đăng Dương đã cùng U23 Việt Nam đăng quang tại U23 Đông Nam Á vừa qua – một ket qua bong da ấn tượng đối với cầu thủ trẻ này.