Các mỹ nhân Hoa ngữ bị ép phải “qua đêm” để đổi vai diễn

Đằng sau ánh hào quang được tô phủ đẹp đẽ của làng giải trí là muôn vàn mảng tối ít được hé lộ.

Trong số đó “qui tắc ngầm” để nhận vai diễn, để được đạo diễn chăm sóc kỹ hơn là điều luôn khiến các sao nữ phải lo lắng và sợ hãi.

cac-my-nhan-hoa-ngu-bi-ep-phai-qua-dem-de-doi-vai-dien1

Trong quá trình tuyên truyền cho Cung Tỏa Tâm Ngọc, Dương Mịch từng khiến khán giả bất ngờ khi hé lộ chuyện mình bị ép lên giường với nhà sản xuất trong quá trình casting Tân Hồng Lâu Mộng. Dương Mịch chia sẻ thời điểm đó cô rất hoảng hốt vì không ngờ những tình huống như thế lại xảy ra với mình.

cac-my-nhan-hoa-ngu-bi-ep-phai-qua-dem-de-doi-vai-dien2

Khi đoàn làm phim Tây Can Đạo tổ chức họp báo tại Bắc Kinh vào cuối năm 2007, tranh thủ lúc đạo diễn vắng mặt, nữ diễn viên Thẩm Giai Ny đã lên tiếng tố cáo mình bị đạo diễn sàm sỡ khi quay phim làm chấn động làm giải trí. Thời gian sau đó Thẩm Giai Ny chia sẻ cô từng đau khổ và thất vọng đến mức từng nghĩ đến chuyện rời khỏi ngành giải trí.

cac-my-nhan-hoa-ngu-bi-ep-phai-qua-dem-de-doi-vai-dien3

Cuối năm 2003, làng giải trí Hoa ngữ dậy sóng khi con trai của Trương Quốc LậpTrương Mặcđánh bạn gái Đồng Dao. Nguyên nhân là Đồng Dao có quan hệ mờ ám với giảng viên Huỳnh Định Vũ để được đi đóng phim. Sau vụ việc này, Trương Mặc bị đuổi học, còn Huỳnh Định Vũ bị bắt với tội danh xâm phạm học sinh.

cac-my-nhan-hoa-ngu-bi-ep-phai-qua-dem-de-doi-vai-dien4

Nữ diễn viên nổi tiếng Lý Niệm cũng từng hé lộ chuyện mình bị ép hầu ngủ: “Có một lần người ta cho tôi diễn vai nữ chính. Nhưng đến chỗ quay phim rồi thì họ lại yêu cầu thêm là phải bồi ngủ. Lúc đó tôi sợ hãi đến mức đòi đoàn làm phim trả vé tàu cho mình để bỏ chạy“.

cac-my-nhan-hoa-ngu-bi-ep-phai-qua-dem-de-doi-vai-dien5

Nhiều năm trước, nữ diễn viên Trần Bảo Liên bất ngờ tự sát khi mới 29 tuổi, nguyên nhân là vì trước đó cô từng bị chuốc thuốc mê và cưỡng dâm. Điều phẫn nộ hơn là sau khi Trần Bảo Liênqua đời, người ta đã làm phim về việc này nhằm mục đích câu khách.

cac-my-nhan-hoa-ngu-bi-ep-phai-qua-dem-de-doi-vai-dien6

Nữ diễn viên Trương Ngọc từng khiến giới truyền thông chấn động khi tung bằng chứng “qui tắc ngầm” là một đoạn clip quay lại cảnh cô phải lên giường với phó đạo diễn để được nhận vai diễn mới.

cac-my-nhan-hoa-ngu-bi-ep-phai-qua-dem-de-doi-vai-dien7

Nữ diễn viên Viên Tuyền cũng từng phải lao đao khi bị tố cáo là nạn nhân “qui tắc ngầm” của làng giải trí. Mọi việc bắt đầu khi Viên Tuyền muốn tham gia Xuân Thiên Đích Cuồng Tưởng nhưng đạo diễn Đằng Văn Ký bắt cô phải lên giường với mình mới đồng ý. Bất đắc dĩ, Viên Tuyền đã gật đầu đồng ý và bị vị đạo diễn này đeo bám đến khủng hoảng suốt một thời gian dài.

cac-my-nhan-hoa-ngu-bi-ep-phai-qua-dem-de-doi-vai-dien8

Năm 2006, nữ diễn viên cấp 3 Dương Gia Văn đã bị phóng viên Hong Kong bắt quả tang đặt phòng khách sạn cùng với đạo diễn Vương Tinh để được tham gia phim mới của ông.

cac-my-nhan-hoa-ngu-bi-ep-phai-qua-dem-de-doi-vai-dien9

Năm 2011, đạo diễn Lý Viễn bất ngờ hé lộ việc nữ diễn viên Thích Vi bị ép phải hầu đại gia qua đêm. Lý Viễn tiết lộ, nhà đầu tư lớn của bộ phim Hồi Mã Thương đã ép nữ diễn viên Thích Vi phải hầu hạ mình nhưng không thành, quá tức giận người này đã đuổi Thích Vi ra khỏi đoàn làm phim và xóa sạch mọi cảnh quay của cô.