Cách chọn size giày bóng đá theo vị trí và size giầy

Giày bóng đá có nhiều màu sắc, kích cỡ. Vậy làm sao để chọn ra đôi giày phù hợp nhất với mình. Cùng tham khảo cách chọn giày bóng đá mà Tintucgiaitri.vn chia sẻ dưới đây

Chọn giày đá bóng theo vị trí thi đấu

Mỗi vị trí thi đấu sẽ có 1 loại giày phù hợp riêng

Vị trí thủ môn:

Giày của thủ môn là giày bóng đá có đinh bám chắc chắn, thoải mái để luôn trụ vững sau những cú bật nhảy đỡ bóng. Thân giày cũng cần được gia cố tốt ở phần mũi gần ngón chân cái vi thủ môn thường hay thực hiện các cú phát bóng dài. Thủ môn thường không chạy nhiều, do đó trọng lượng của giày không phải yếu tố quan trọng.

Cách chọn giày bóng đá

Vị trí hậu vệ:

Hậu vệ gần như sẽ phải đá rất tích cực để bảo vệ phần sân nhà. Đối với vị trí này, giày đá bóng nên đảm bảo 2 yếu tố

  • Trọng lượng nhẹ để các cầu thủ có thể chạy nhanh trong các tình huống theo bóng.
  • Thân giày được gia cố chắc chắn để thực hiện các cú sút phá bóng lên cao và đảm bảo an toàn trong các tình huống tranh chấp.

Vị trí tiền vệ:

Tiền vệ là vị trí chốt chặn rất quan trọng của hàng phòng ngự và cũng là điểm phát động tấn công.

Chính vì vậy, khi lựa chọn giày, ưu tiên của vị trí này là những đôi giày nhẹ và thoải mái giúp cầu thủ khống chế bóng và thực hiện các đường chuyền chính xác cho tuyến trên nhưng cũng cần đảm bảo được độ bám trong tình huống phòng ngự tranh bóng.

Vị trí chạy cánh

Cầu thủ chạy cánh thường cần phải có tốc độ nhanh để vượt qua sự đeo bám của đối phương đồng thời thực hiện những đường chuyền căng ngang. Vì thế một đôi giày nhẹ với khả năng kiểm soát bóng tốt khi thực hiện các đường chuyền là một trong những lựa chọn hàng đầu khi bạn thi đấu ở vị trí này. Ngoài ra các cầu thủ chạy cánh cũng cần giày có đệm êm ái ở bên trong.

Vị trí tiền đạo

Tiền đạo là mũi tấn công chính. Khi chơi ở vị trí này, cầu thủ cần có tốc độ chạy tối ưu nhằm đón được bóng đưa từ tuyến dưới. Một đôi giày cực nhẹ là lựa chọn tối ưu khi chơi ở vị trí này.

Chọn size giầy đá bóng phù hợp

Để chọn size giày bóng đá thì chúng ta sẽ phải dựa theo các bảng size giày do các hãng giày cung cấp. Việc chọn được size giày đá banh phù hợp sẽ không hề là dễ dàng với những bạn mới mua giày lần đầu. Chính vì vậy hãy liên hệ với các shop bán giày uy tín với kinh nghiệm tư vấn size giày lâu năm sẽ giúp bạn lựa chọn được size giày phù hợp và chính xác

Tiêu chí chọn size giầy

  • Chọn một đôi giày vừa chân với một khoảng cách nhỏ giữa các đầu ngón chân vơi mũi giày, không nên chọn giày khi gót chân và mắt cá bị ép chặt.
  • Khi mang toàn bộ bàn chân phải thoải mái và các đầu ngón chân có thể cử động một chút.
  • Thông thường 1 cầu thủ Việt Nam có size theo chiều dài bàn chân khác với size theo chiều rộng, bạn hãy chọn size của chiều lớn hơn
  • Khi thử giày ở store bạn nên thử kỹ một chút, đi qua đi lại vài lần, thử ấn giày vào những vị trí như bẻ mũi chân hay nhảy lên để kiểm tra xem chân có chỗ nào bị kích hay quá chặt hay không, nếu có bạn cần đổi ngay.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách chọn giày bóng đá theo vị trí và size sẽ giúp ích được cho bạn đọc

Bạn có biết cha đẻ của thế vận hội olympic hiện đại là ai không và cú sút knuckleball là gì mà mang lại tên tuổi cho Ronadol? Tham khảo thêm nhiều bài viết mà chúng tôi chia sẻ tại trang nhé!