Cái nhìn Fast and Furious 8 từ một khía cạnh khác

Mới ra rạp không được bao lâu nhưng Fast an Furious 8 đã đạt được doanh thu đáng để nhiều đạo diễn mơ ước, thế nhưng khi nhìn ở một góc độ khác thì phần 8 của series này có lẽ không đáng cho người ta chông chờ đén thê. Cùng tintucgiaitri.vn nhìn lại câu truyện xuyên suốt toàn bộ phần 8 để xem những gì bạn cảm nhận về bộ phim này có phần đúng không nhé

Mùa hè năm 1975, khi bộ phim Jaw (tựa Việt là “Hàm Cá Mập”) phải chăng công chiếu, thuật ngữ “phim bom tấn mùa hè” đã tốt ứng dụng cho điện ảnh toàn cầu. Thuật ngữ này phải chăng dung để ám chỉ một “sản phẩm” nức tiếng, gặt hái phải chăng phổ quát thành công. Phải chăng khai sinh trong ngành công nghiệp tiêu khiển, ban sơ từ “bom tấn” khá áp dụng trong các rạp hát sở hữu các tác phẩm nhạc kịch. Không những thế, mang tôi, nghe đâu điện ảnh đang đi vào ngõ cụt, 1 ngõ cụt mờ ám với tên “lợi nhuận” ko phương pháp nào thoát ra khá. Như đã kể, thuật ngữ “bom tấn” ban đầu tốt sinh ra để đề cập về những tác phẩm có tính quy mô về nội dung, cốt truyện. Nhưng giờ đấy, thuật ngữ này đã bị hiểu méo mó đến mức, khi kể đến những bộ phim “bom tấn”, khán kém chất lượng hầu như chỉ hình dong ra những bộ phim mãn nhãn sở hữu những pha hành động và tràn trề nhân tố CGI tốt lạm dụng trong suốt các cảnh phim. Hoặc do khán fake đã quên đi giá trị ý thức cơ bản của điện ảnh, hoặc điện ảnh toàn cầu giờ đấy chỉ còn để ý tới giá trị vật chất trực tiếp mà lợi nhuận mang lại.

Kết quả hình ảnh cho hamf cas maapj

 

The Fast and The Furious là nhãn hàng phim quá nổi danh trong khoảng năm 2001. Trải qua 16 năm dưới bàn tay của 5 đạo diễn, nhãn hiệu của seri này đã trở nên “con gà đẻ trứng vàng” của dịch vụ. Thành ra sẽ chẳng mấy sửng sốt nếu seri này sẽ còn tiếp tục tốt kéo dài cho đến khi không thể đem lại lợi nhuận nữa. Nhưng vào thời khắc này, lúc seri phim vẫn mang tới lợi nhuận, những phần tiếp theo vẫn tốt phân phối. Chẳng cần đến chất lượng kịch bản, nâng tầm bộ phim hay xây dựng một cốt truyện vững chắc, The Fast and The Furious vẫn chỉ dựa trên 3 công thức đã có sẵn: Xe, dàn diễn viên nức tiếng, sự hoành tráng. Và cũng trong khoảng chính vì 3 yếu tố Đây, phần 8 của bộ phim lúc ra rạp, chẳng khác nào một nồi lẩu thập cẩm vô duyên nhạt nhẽo, một cú đấm thẳng không tiếc thương vào giá trị nhãn hàng tỷ dollar của seri phim.

Cốt truyện của phần 8 được vun đắp nửa vời tới mức ko cần xem cũng sở hữu thể đoán tốt phần kết. Như những bộ phim hành động điển hình, khi nhân vật chính (mà ở đấy chính là Dominic Toretto) đã “cải tà quy chính” hoặc “rửa tay gác kiểm”, đứng ngoài rìa các chuyện phường hội, mua đến 1 cuộc sống thanh bình. Nhưng rồi 1 sự kiện với tính hủy diệt thế giới xảy ra, và nhân vật chính phải quay lại giải cứu toàn cầu một cách thức cực chẳng đã.

Fast and Furious là seri luôn hướng tới không khí gia đình, trong khoảng những con người xuất thân trong khoảng dân đua xe con đường phường. Tiết tấu phim nhộn nhịp ngay đầu phim mang những mẫu xe đua, xe cổ điển, các cô gái mặc bikini tại bờ biển Havana- Cuba. Giữ đúng tinh thần từ phần một, mọi chuyện giữa dân đua xe trục đường xã đều khá giải quyết bằng một cuộc đua, Dom và một tay máu mặt khác ở bờ biển đã chiều lòng khán fake bằng 1 cuộc đua mãn nhãn ngay đầu phim. Cùng cô vợ mới cưới Letty của mình, Dom đã giành thắng lợi. các tưởng thế cuộc của Dom sẽ bình lặng trôi qua, nhưng những rắc rối từ các phần trước đã quay lại tậu anh và ép anh làm phản lại gia đình mình.

Kết quả hình ảnh cho fast and furious 8

 

Vẫn là dàn diễn viên cơ bắp, gân guốc gồm Vin Diesel, Dwayne Johnson (a.k.a The Rock), Jason Statham, Luke Evans, Michelle Rodriguez…Không chỉ những màn đua xe, mặc cả những pha hành động đương đầu cũng tốt đầu cơ, sao cho hoành tráng nhất. Việc không đầu cơ quá phổ thông vào kịch bản đã khiến không chỉ nội dung phim bị rỗng về mặt nội dung, mà còn làm những câu thoại phát triển thành ngớ ngẩn . Như đoạn Letty ấp ủ Dom và kể, em biết anh yêu em mà, đã khiến cho bản thân tôi phải bật cười vì sự vô duyên và bất nghĩa. Dường như chỉ tới đoạn phim đó, những nhà khiến cho phim mới sực nhớ ra bộ phim không chỉ với dàn sao chỉ toàn nam giới, nên đã cố nhồi nhét 1 câu thoại để đảm bảo các nữ diễn viên vẫn còn đất diễn. Sự nhồi nhét quá phổ biến ngôi sao vào trong 1 bộ phim đã khiến cho bộ phim trở nên một “nồi lẩu thập cẩm” khi mỗi diễn viên đều cố dành một tẹo đất diễn cho mình.Như diễn viên Luke Evans, anh chỉ mang chưa đến 1 phút để diễn, vậy anh sẽ diễn ra sao? Thật là khó xử.

Chưa bao giờ diễn xuất của Vin Diezel hay Dwayne Johnson phải chăng đánh giá cao. Dường như cả hai diễn viên này không còn gì khác để phô ra ngoài cơ bắp, đánh đấm, khiến cho mặt ngầu. Thậm chí vai phụ của Vin Diezel trong phim Saving Private Ryan (1998), còn mang đến phổ quát xúc cảm và hoàn hảo hơn toàn bộ những gì anh mô tả trong seri Fast and Furious cộng lại.

giả dụ mang lời khen nào dành cho phim, chỉ là những lời khen về sự hoành tráng, mãn nhãn, các pha cháy nổ hay như màn mưa xe và zombie xe trong phần 8 này. Và đến khi nào điện ảnh thế giới ra tốt 1 thương hiệu seri phim nức danh hơn hay Vin Diezel đã chán đua xe và những bộ phim nông cạn thì seri Fast and Furious sẽ còn tiếp diễn ra những phần tiếp theo.