Cải thiện bản thân với 10 hành động chỉ 10 – 15 phút mỗi ngày

Cuộc Sống này phải chăng quá bận rộn khiến ta quên đi những thú vui nhỏ hàng ngày mà ta vẫn thường làm khi rảnh rỗi. Có bao giờ bạn chợt nhận ra rằng đã từ lâu bạn làm việc như một cái máy mà chẳng thèm để ý đế bản thân mình muốn gì và cần gì. Cho đến khi bạn kịp nhận ra thì đã quá muộn. Cùng tintucgiaitri.vn đi tìm hiểu Cải thiện bản thân với 10 hành động chỉ 10 – 15 phút mỗi ngày để dần có một cuộc sống hoàn hảo qua từng ngày.
1. Thiền

một trong những điều được nhất bạn sở hữu thể khiến chính mình chỉ đơn giản là chậm rãi và hít thở, Đó chính là thực chất cốt yếu của thiền định: là thời cơ để bạn tĩnh tâm, tập hợp vào tương đối thở và mua ra sự tĩnh lặng trong chính bản thân mình.

Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy bao tay, hãy dành một vài phút và thiền. Đấy mang thể là một hành động tâm linh, hoặc ko. Nhưng điều quan trọng là bạn đang vượt qua phải chăng hiện trạng căng thẳng trong ngày.

phương tiện hữu ích: nếu như bạn muốn biết thêm đa dạng sự hướng dẫn, hãy thử truy tìm cập: Calm.com.

>Tìm hiểu thêm: Làm thế nào có được tỷ lệ thắng cao khi chơi bài tiến lên miền Nam Online

2. những bài tập thể dục ngắn

Bạn với biết rằng mình mang thể đốt cháy hàng trăm calo chỉ trong vòng 10 phút? Mang các bài tập luyện ngắn trên các trang web mang thể giúp bạn làm cho điều Đó. những bài tập tương tự cũng đem lại phổ biến lợi ích hơn nữa cho bạn trong giờ giải lao.

Những bài tập thể dục sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, thúc đẩy năng lượng của bạn, giúp bạn ngủ ngon, giảm bớt găng tay và mệt mỏi; cải thiện tâm cảnh của bạn, đa số chỉ cần 15 phút mỗi ngày. Thật xuất sắc, phải không?

Công cụ hữu ích: Sparkpeople mang phần lớn những đoạn băng về những bài thể dục ngắn, tốt cho sức khỏe và tim mạch. Tiffany Rothe, PopSugar và phổ biến trang web khác cũng vậy.

>>Xem thêm: May mắn hay trình độ quyết định thắng thua trong game bai tiến lên miền Nam

3. Học điều gì Đó mới

Kiến thức là quyền năng, nhưng nó cũng thú vị. Học 1 điều gì mới mỗi ngày là 1 chỉ tiêu lý tưởng để sở hữu và khôn cùng thuận tiện để thực hiện. những bản tin, trang web, và các nhóm đã mang sẵn trên mạng, chỉ chờ để cho bạn biết các điều bạn chưa từng biết trước Đây.

Phương tiện hữu ích: một vài liên hệ xuất sắc để khởi đầu Đây là Reddit’s Today I Learned, How Stuff Works tất cả bài viết và đoạn băng, và trang bản tin Now I Know. Thậm chí bạn mang thể truy vấn cập địa chỉ như DuoLingo để học 1 ngôn ngữ mới.

4. Đi dạo

IFrame

Thỉnh thoảng một tí ko khí trong lành là thứ bạn thực sự cần cho ngày của bạn. Đi bộ vào 1 thời điểm trong ngày, thậm chí chỉ một khoảng thời kì ngắn, có thể giúp tâm tưởng bạn thường xuyên minh mẫn và dòng bỏ găng tay.

Nó đem đến cho bạn cơ hội để xếp đặt các nghĩ suy của mình hoặc nghĩ am hiểu 1 vấn đề. Thêm vào Đây, đi dạo là 1 trò giải trí thú vị mà ko gây ra bất kỳ găng nào cho cơ thể (hầu hết là vậy). Hãy cố gắng dành 1 khoảng thời gian nghỉ giải lao khi làm việc để đi bộ, và bạn sẽ thấy sự khác biệt nó mang lại.

5. Viết ra các gì bạn nghĩ

Tôi không nói đến 1 bài báo chuyên nghiệp, đấy chưa hẳn đã cải thiện bản thân bạn. Nhưng hãy viết một đôi điều cho bản thân, dù Đó là sự san sẻ hay tây riêng. Hãy đề cập về 1 chiếc gì đấy bạn ham mê, hoặc 1 chiếc gì đấy mà bạn thích.

Viết một bức thư nhưng bạn không bao giờ sở hữu ý định gửi, quay trở lại và xem sau đấy. Viết một bài thơ hoặc 1 bài văn xuôi. Viết về thứ gì đấy khiến cho bạn nhàm chán, hoặc viết về các gì làm bạn cười. Chỉ đơn thuần là viết.

dụng cụ hữu ích: OhLife là 1 phương tiện ghi nhật ký sẽ giúp bạn doanh nghiệp các bài viết của bạn bằng các gửi những email nói nhở thân thiện và mời bạn viết những gì đã xảy ra ngày hôm Đó.

6. Đọc mẫu gì đấy

Bạn thích đọc tới tận chữ cuối cùng? Hãy dành một vài phút rảnh rang để đọc thứ gì Đây. Sở hữu thể là một nửa chương sách. Có thể là 1 bài báo hoặc bài xã luận. Có thể là một số bài thơ của nhà thơ bạn đam mê. Hãy đọc mẫu gì Đây làm phong phú thêm cho bạn.

Phương tiện hữu ích: sở hữu một cách thức rà soát chóng vánh ở Goodreads và làm cho thế nào để mua phải chăng bạn bè ở đấy. Mang toàn bộ áp dụng cộng thêm trên Firefox hỗ trợ bạn chọn lọc. Đây là cách thức hỗ trợ bạn đọc nhanh trong thời gian ngắn: quick reading hacks for short time.

7. chuyện trò mang bạn bè/người thân

Tôi ko nói tới bạn trực tuyến. Quá phổ biến mối thông tin trên mạng sẽ làm chúng ta tin vào những gì mà kỹ thuật khiến chúng ta ẩn sau màn hình máy tính. Thay vào Đây, hãy dành 10 phút để nói chuyện trực tiếp hoặc đề cập qua điện thoại.

Giao thông mang những người bạn yêu quý và hãy dành quyền dành đầu tiên. không chỉ bạn cảm thấy tuyệt vời, mà nó cũng sẽ khiến cho nâng cao cường mối quan hệ của bạn sở hữu người Đây.

8. Xem các bài đề cập của TED

TED Talks thật tuyệt vời, và với thể bạn đã biết điều đấy. Chúng bao gồm phổ quát ngành, và những người đứng đầu trong những ngành nghề Đây nhắc về rất nhiều các chủ đề.

Những bài nhắc có độ dài khác nhau, ở các định dạng như băng thu thanh và băng ghi hình. Bạn kiên cố sẽ sắm thấy những bài giảng thực thụ gây cảm hứng và thậm chí những bài giảng thay đổi cuộc sống ở Đó.

9. Sạch sẽ và ngăn nắp

Phổ thông thứ sở hữu thể phải chăng cải thiện bởi một công việc hay môi trường sống sạch sẽ. Chỉ 10 phút mỗi ngày sở hữu thể làm cho phổ thông thứ đổi thay trong 1 căn phòng, ko quan trọng Đó là phòng gì. Ngay cả lúc khu vực này là một thảm họa, hãy đổi thay một tẹo để nó tác động đến những ngày gần tới. Thêm vào Đó, nó sẽ cải thiện tâm trạng của bạn ở các nơi gọn ghẽ, vì sự lộn xộn mang thể thực sự gây rối suy nghĩ và xúc cảm của bạn.

10. làm cho điều gì đấy bạn yêu thích

Rốt cục, hãy thực hiện điều này: khiến cho điều gì mà bạn ham. Không quan trọng đấy là điều gì, tham dự vào các điều bạn thích có nhẽ là trục đường khá nhất để cải thiện bản thân. Ngay cả khi nó chỉ chiếm 10 – 15 phút mỗi ngày.

Hy vọng ngoài cuộc sống bận rộn hàng ngày chúng ta có thể giành cho bản thân mình những giờ phút quý giá hơn

Tìm hiểu thêm: