Chelsea hoặc Tottenham có thể không được dự C1 kể cả xếp thứ 4

Mùa giải Ngoại hạng Anh 2017-2018 đang đi về những trận đấu cuối cùng và dù khả năng không lớn nhưng có thể Tottenham hoặc Chelsea dù xếp thứ 4 nhưng vẫn phải chơi ở Europa League mùa sau.

Theo tintucgiaitri.vn nếu cả hai đội này cuối mùa đều xếp trên Liverpool trên BXH trong khi Liverpool vô địch Champions League còn Arsenal vô địch Europa League thì về lí thuyết Anh có tới 6 đội đủ điều kiện dự Champions League mùa tới. Nhưng UEFA quy định rằng mỗi liên đoàn bóng đá chỉ được phép có tối đa là 5 đội dự Champions League nên trong trường hợp này đội xếp thứ 4 Premier League phải xuống chơi ở Europa League.

Tuy nhiên, xác suất xảy ra khả năng nói trên là rất nhỏ vì phải may mắn lắm Chelsea mới có thể xếp trên Liverpool và Tottenham trong BXH cuối mùa. Hiện The Blues còn kém Liverpool 6 điểm dù đá ít hơn một trận.

Tham khảo lich world cup 2018 chuẩn xác nhất.

Thực tế dù Chelsea có thắng cả 3 trận chưa đá còn lại trong đó có một trận gặp chính Liverpool thì chỉ cần Liverpool thắng trận cuối cùng gặp Brighton là coi như chắc chắn xếp trên Chelsea vì dù hai đội có bằng điểm nhau nhưng Liverpool hơn Chelsea rất nhiều về chỉ số phụ mà ở Premier League, thứ hạng của hai đội trong trường hợp bằng điểm nhau được quyết định bởi hiệu số bàn thắng thua.

Ngay cả khi so với Tottenham thì Chelsea cũng bất lợi lớn vì Spurs còn đá ít hơn họ 1 trận và đang có nhiều hơn 2 điểm (tính tới trước trận gặp Watford). Cả Liverpool lẫn Arsenal đều đang đá bán kết cúp Châu Âu. Liverpool đã tiến rất gần tới chung kết Champions League sau khi thắng Roma tới 5-2 ở trận bán kết lượt đi còn Arsenal gặp khó khăn ở Europa League vì để Atletico Madrid cầm hòa 1-1 trên sân nhà ở bán kết lượt đi.