Chi tiết hành khách gốc Việt bị lôi xuống máy bay hãng United Airlines

Nếu ở Việt Nam tình trạng xe dù xe trở quá số người quy định đã không còn xa lạ với mọi người thì ở một đất nước phát triển như Mỹ tình trạng này xưa nay cứ nghĩ là hiếm có thế nhưng nó đã sảy ra trên máy bay của một hãng lớn ở một được nước được coi là phát triển nhất văn minh nhất thế giới.
cùng tintucgiaitri.vn tìm hiểu chi tiết về thông tin này nhé

Theo tờ địa phương Louisville Courier-Journal, 1 người quen biết David Dao khẳng định vị thầy thuốc 69 tuổi này chính là hành khách xui xẻo trên chuyến bay của United Airlines đi trong khoảng Chicago đến Louisville đêm 9-4, giờ địa phương.

Trong đoạn băng ghi lại cảnh ông bị lôi xuống phi cơ bị đặt cọc rộng rãi hơn số ghế, ông David Dao cũng đã đề cập rằng ông cần về nhà ở Louisville vì mang hẹn mang bệnh nhân.

Còn theo tờ Daily Mail của Anh, ông David Dao là 1 chuyên viên nội khoa qua Mỹ vào những năm 1970. Ông từng khiến việc ở Bệnh viện Hardin Memorial thuộc Elizabethtown, Kentucky. Ông mang năm người con và bốn trong số Đây là thầy thuốc. Vợ ông, bà Teresa, cũng là 1 bác sĩ nhi phải chăng đào tạo ở Việt Nam và hiện đang khiến cho việc ở Elizabethtown.

tính danh ông David Dao được tiết lộ sau khi ông Oscar Munoz, giám đốc điều hành của United Airlines, lên tiếng ủng hộ hành động của phi hành đoàn và cho rằng vị hành khác gốc Á gây rối.

>Tìm hiểu thêm: Làm thế nào có được tỷ lệ thắng cao khi chơi bài tiến lên miền Nam Online

Trong sự việc diễn ra trước đấy, Jayse D Anspach, 1 trong các người đăng đoạn clip, cho biết United Airlines đã nhận đặt chỗ phổ biến hơn số ghế nên vào phút chót, hãng phải buộc phải 4 hành khách xuống bớt lấy chỗ cho phi hành đoàn dự bị – các người cần phải bay vào ngày hôm sau. các người tự nguyện xuống máy bay tốt bồi thường 800 đô la Mỹ.

“Không ai tự nguyện đi xuống, nên United Airlines quyết định chọn chúng tôi. Họ cũng chọn một bác sĩ châu Á và vợ ông này. Vị thầy thuốc phải đi khiến cho vào ngày hôm sau nên ông từ khước đi xuống”, Jayse D Anspach cho biết.

Anh Will Nevitt, 1 hành khách trên chuyến bay, cho biết 1 điều hành của hãng United Airlines đã báo mang vợ chồng ông David Dao rằng cả 2 tốt yêu cầu xuống tàu bay vì họ và 2 hành khách kia tìm vé giá rẻ nhất.

Sự việc tiếp theo, như hình ảnh trong clip, vị bác sĩ bị túm lấy và kéo thô bạo khỏi phi cơ trong sự ngỡ ngàng của những người tiếp giáp với. Vụ việc làm cho hãng hàng ko Mỹ vấp phải phổ thông chỉ trích.

>Xem thêm: May mắn hay trình độ quyết định thắng thua trong game bai tiến lên miền Nam

 

Ông David Dao bị lôi xuống máy bay - Ảnh: Daily Mail

Ông David Dao bị lôi xuống tàu bay – Ảnh: Daily Mail

NBC News dẫn lời cảnh sát hôm 10-4 cho biết vị thầy thuốc sau Đó đã tốt đưa tới bệnh viện mang các vết thương nhẹ.

Theo cảnh sát, các viên chức hàng không đã cố khiêng ông David Dao xuống phi cơ nhưng trượt tay khiến đầu ông va vào tay vịn gây ra các vết thương trên mặt ông.

Theo AP, việc các hành khách đặt vé giá rẻ thường là những người bị “đá” xuống tàu bay trong những trường hợp này vì cơ chế đền bù thường dựa trên giá vé.

Quy định liên bang của Mỹ không cấm việc các hãng hàng ko cho phép đặt chỗ phổ biến hơn số ghế trên phi cơ và quyền của hành khách thường bị hạn chế trong những chuyến bay xảy ra tình trạng tương tự như của ông David Dao.

Trong ngành hàng ko, những hãng thường cho đặt vé phổ quát hơn số ghế dựa trên tính toán về tỉ lệ các hành khách đặt cọc nhưng ko lên máy bay.

Theo USA Today, những hãng hàng không thường yêu cầu hành khách tự nguyện xuống phi cơ và thường nâng dần mức bồi hoàn cho tới khi đủ số lượng hành khách hài lòng dời lộ trình. Trong trường hợp cần phổ thông ghế hơn nữa, các hãng mang thể tự quyết định hành khách ko phải chăng bay nhưng việc này thường được khắc phục trước lúc hành khách lên máy bay.

Tìm hiểu thêm: