Chưa cưới bố mẹ chồng đã muốn giữ lương

“…Ba mẹ anh đặt vấn đề sau khi chúng tôi cưới phải ở với ông bà, rồi làm lương phải gửi ông bà giữ, mỗi tháng phải cho ông bà 3 triệu để tiêu… Mỗi tháng cho ông bà 3 triệu rồi tôi đóng tiền ngân hàng gần 3 triệu nữa. Tôi có góp ý, anh bác bỏ nói tôi này nọ, chứ cưới về không lẽ tôi làm nuôi anh?…”

bo-me-chong-giu-luong-cua-con-dau

Tôi là một cô gái khá kỹ tính, 26 tuổi. Lúc nhỏ tôi có một tuổi thơ rất dữ dội, ba mẹ tôi ly dị rồi mỗi người đi tìm một cuộc sống mới, các anh em tôi sống nhờ vào cô, dì, chú, bác vì ông bà không ai còn sống. Sau đó chúng tôi vừa làm vừa học nhưng tôi là người may mắn được học tới nơi tới chốn. Tôi phải cố sống đến hôm nay là một sự mạnh mẽ lắm, nuốt tâm sự vào trong, mỗi đêm ngủ lại mơ về quá khứ xưa.

18 tuổi, tôi quen một anh chàng cùng quê, anh ta cũng có hoàn cảnh giống tôi. Chúng tôi đã gắn bó rất nhiều dù lúc đó tôi ở một nơi rất xa, rồi gia đình tôi biết chuyện đã cấm không cho quen anh bởi anh cứ suốt ngày không lo làm chỉ biết đi chơi. Tôi thấy mình đã khổ rồi không nên đâm đầu vào chỗ chết nữa, 6 năm quen biết giờ là bạn.

Cũng có nhiều người hỏi cưới tôi, tôi không chịu vì sợ gặp cảnh gia đình giống ba mẹ mình. Rồi một ngày tôi gặp và yêu anh, anh là người gốc Huế, còn tôi người miền Tây (trước khi yêu tôi anh cũng có một cuộc tình rất sâu nặng, thậm chí đã đi quá giới hạn). Chúng tôi yêu nhau được 2 năm, anh dẫn tôi về nhà chơi vài lần, gia đình anh rất tử tế, ai cũng quý tôi, rồi anh đòi cưới tôi làm vợ. Anh làm ở một công ty giải trí, lương cao hơn tôi rất nhiều nhưng không có một xu dính túi, mỗi tháng lãnh lương anh lại về nhà đưa tiền cho ba mẹ, chỉ còn 4, 5 triệu xài đúng một tháng và phải ở nhà trọ nữa.

Ba mẹ anh đặt vấn đề sau khi chúng tôi cưới phải ở với ông bà, rồi làm lương phải gửi ông bà giữ, mỗi tháng phải cho ông bà 3 triệu để tiêu. Tôi cũng góp ý không muốn ở chung vì sau này con cái còn đi học, ở dưới quê anh trường học lại hơi xa, ông bà cũng đồng ý cho tôi và anh ở lại Sài Gòn. Mỗi tháng cho ông bà 3 triệu rồi tôi đóng tiền ngân hàng gần 3 triệu nữa. Tôi có góp ý, anh bác bỏ nói tôi này nọ, chứ cưới về không lẽ tôi làm nuôi anh?

Hiện tại tôi cũng dư một số tiền, tuy không lớn nhưng tôi đã để dành trong 6 năm vất vả, còn anh không có một xu. Cũng có nhiều người nói anh dụ tôi vì tôi có tiền, gia đình tôi thì không thích anh nên cũng làm khó. Sau đó mọi người trong gia đình tôi cũng hiểu và đồng ý.

Tôi giờ thấy rắc rối vì anh làm lương bao nhiêu đưa hết ba mẹ, chỉ còn lại 5 triệu đủ đổ xăng, ăn sáng thôi. Tôi góp ý rất nhiều anh nói tôi ích kỷ, sắp cưới rồi anh không có một đồng, còn nói cưới xong dư tiền để ba mẹ anh trả nợ ngân hàng. Tôi nghĩ mình được cưới về để phụ trả nợ thì phải, anh còn bảo tôi cho mượn tiền để ba mẹ mua vàng làm đám cưới xong bán trả cho tôi. Tôi không hiểu anh ấy có yêu tôi không?