Chuyện lạ – Chú cừu có bộ lông nặng nhất thế giới

Chuyện lạ là chú cừu có bộ lông khủng này khi được tỉa lông lần đầu tiên đã thu được tới hơn 40 kg lông kỉ lục thế giới.

Chú cừu có bộ lông khủng lạ lùng này đã không thể được nhận ra sau khi được tỉa lông lần đầu tiên với 40 kg lông cừu kỉ lục thế giới.

Hình ảnh: Chuyện lạ: Chú cừu có bộ lông nặng nhất thế giới 40,5 kg số 1

Chú cừu vùng Canberra không thể nhìn thấy do lớp len đã che khuất tầm nhìn của nó. Do bộ lông khổng lồ đã làm ảnh hưởng tới di chuyển cũng như thị giác của chú cừu nên cuối cùng người ta cũng quyết định giải cứu cho nó.

Hình ảnh: Chuyện lạ: Chú cừu có bộ lông nặng nhất thế giới 40,5 kg số 2

Hình ảnh: Chuyện lạ: Chú cừu có bộ lông nặng nhất thế giới 40,5 kg số 3

Hình ảnh: Chuyện lạ: Chú cừu có bộ lông nặng nhất thế giới 40,5 kg số 4

Một phát ngôn viên của RSPCA (Hội Hoàng gia cho công tác phòng chống đối xử tàn ác đến động vật) nói với bác sĩ thú ý rằng, chú cừu tên Chris đã được chăm sóc tương đối tốt nhưng vẫn cần được theo dõi trong một thời gian.

Các cơ quan động vật hy vọng chú cừu sẽ sớm tìm được một ngôi nhà mới.

Hình ảnh: Chuyện lạ: Chú cừu có bộ lông nặng nhất thế giới 40,5 kg số 5

Hình ảnh chú cừu trước khi được cắt tỉa lông

Một người phát ngôn cho biết: “Dường như chú cừu này đã tách ra khỏi đàn của nó và đi lang thang một mình trong vài năm rồi.”

Một nhóm cán bộ địa phương phát hiện chú cừu Chris này vài lần nhưng nó lại tiếp tục trốn tránh cơ quan chức năng cho đến khoảng một tuần trước.

Hình ảnh: Chuyện lạ: Chú cừu có bộ lông nặng nhất thế giới 40,5 kg số 6

Hình ảnh: Chuyện lạ: Chú cừu có bộ lông nặng nhất thế giới 40,5 kg số 7

Phải mất vài ngày để cơ quan chức năng tập hợp nhân lực cần thiết để bắt chú cừu kì lạ thế giới này.

Lông của chú cừu cạo sạch chính thức nặng 40,45kg, dễ dàng phá vỡ kỷ lục trước đó. Bộ lông cừu có kích thước khổng lồ này gây hại cho sức khoẻ của chú cừu. Các lớp len khiến khó phát hiện ra những dấu hiệu nhiễm trùng có thể gặp.

Trước đó ở Đảo Nam, New Zealand, một chú cừu khác tên Shrek đã trốn cạo lông suốt 6 năm Kể từ đó, lông của nó mọc ngày càng dày. Ước tính, số lông trên người Shrek có trọng lượng vào khoảng trên 25kg, đủ dệt thành 20 chiếc áo len đàn ông cỡ lớn.

Hình ảnh: Chuyện lạ: Chú cừu có bộ lông nặng nhất thế giới 40,5 kg số 8

Một chú cừu khác tên Shrek có trọng lượng lông cừu vào khoảng trên 25kg.