Chuyện lạ – Loại tất bền hơn thép 15 lần có thể thay giày dép

Hầu hết mọi người sử dụng tất để đi giày thoải mái hơn. Tuy nhiên gần đây một công ty đã thiết kế loại tất siêu bền có thể thay thế luôn giày dép.

Đôi tất FYF, viết tắt của Free Your Feet (giải phóng đôi bàn chân), được thiết kế vừa dùng làm tất thể thao vừa thay thế giày.

Hình ảnh: Loại tất bền hơn thép 15 lần có thể thay thế giày số 1

Loại tất này được làm từ một loại vải siêu bền là Dyneema, thường được sử dụng để làm dây đai và dây thừng cho các vận động viên leo núi, có độ bền hơn thép đến 15 lần.

Chúng không thấm nước và được gắn những chấm cao su ở đế để tăng khả năng bám chắc trên bất kỳ bề mặt nào.

Hình ảnh: Loại tất bền hơn thép 15 lần có thể thay thế giày số 4

Hình ảnh: Loại tất bền hơn thép 15 lần có thể thay thế giày số 5

Thiết kế này giúp bảo vệ đôi chân vận động viên trong các môn như lướt ván, chạy bộ, lặn biển và thậm chí cả chạy bộ. Tuy nhiên, những đôi tất này chưa thể bảo vệ bàn chân bạn khỏi vật sắc nhọn như kim tiêm hay gai nhím biển.

Tất không có các đường may nối nên không gây cảm giác khó chịu cho người dùng

Hình ảnh: Loại tất bền hơn thép 15 lần có thể thay thế giày số 6

Công ty Thuỵ Sĩ Barefoot, nhà sản xuất khẳng định chất liệu Dyneema làm loại tất này rất bền, có khả năng chống mòn rách cao trong khi vẫn bảo đảm được độ vừa vặn cho người sử dụng.

Công ty cũng tuyên bố đã thử nghiệm sản phẩm này trong một loạt các môn thể thao như leo núi, lướt sóng, lướt ván, lặn, chạy, bóng chuyền bãi biển. Họ cũng trích dẫn những tài liệu khoa học chứng minh lợi ích đối với sức khỏe của việc đi chân trần.

Hiện công ty đang có ý định đưa tất Free Your Feet ra thị trường với mức giá khoảng 1,8 triệu đồng/đôi (khoảng 52 bảng Anh).