Chuyện lạ – Một trăm nghìn con vịt sống được bán ở Lễ Vu Lan

Gần đến ngày Lễ cúng cô hồn hàng năm ở phố Guangxi Trung Quốc, hàng nghìn con vịt sống được bày bán dọc trên các con đường hàng trăm mét.

Để đánh dấu Lễ cúng cô hồn (Lễ Vu Lan) hàng năm, hàng ngàn con vịt sống đã được bán tại đường bắc Hangsheng ở thành phố Liễu Châu, khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây sáng sớm ngày hôm qua.
Hình ảnh: Một trăm nghìn con vịt sống được bán ở Lễ Vu Lan số 1

Các Lễ hội cô hồn (Zhongyuanjie), hay lễ cúng ma đói, rơi vào ngày thứ 15 của tháng thứ bảy theo lịch âm của Trung Quốc (hôm nay).

Hình ảnh: Một trăm nghìn con vịt sống được bán ở Lễ Vu Lan số 2
Vịt sống được bày bán ngập tràn trên phố lễ Vu Lan

Theo trang Sina News, đó là một phong tục địa phương mà người dân Quảng Tây ăn thịt vịt trong suốt lễ hội. Để thúc đẩy kinh doanh, một số nhà cung cấp bán những con vịt trên các đường phố càng sớm càng tốt.

Hình ảnh: Một trăm nghìn con vịt sống được bán ở Lễ Vu Lan số 3

Vịt bán trên các đường phố kéo dài vài trăm mét

Đã có hơn 100.000 con vịt ngập tràn các đường phố dài tới vài trăm mét.Đầu tuần này, người dân Tứ Xuyên thắp sáng hàng trăm lồng đèn dọc theo bờ sông để chào mừng lễ hội.