Chuyện lạ – Người lùn nhất thế giới qua đời

Ông Chandra Dangi, người được xác nhận là lùn nhất thế giới năm 2012, vừa qua đời ở tuổi 75 vì bệnh viêm phổi.

Ông Chandra Dangi, sinh ra ở Nepal, chỉ cao 54,6 cm nặng được tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là người trưởng thành lùn nhất thế giới vào năm 2012.

Hình ảnh: Người lùn nhất thế giới qua đời ở tuổi 75 số 1

Ông đã qua đời ngày 4/9 tại bệnh viện nhiệt đới Lyndon B.Johnson ở Pago Pago trên đảo Samoa thuộc Mỹ. Phát ngôn viên của bệnh viện cho biết, người lùn nhất thế giới này đã tử vong do một căn bệnh chưa xác định, nhưng ông được cho là nhập viện trong tình trạng viêm phổi nặng.

Ông Dangi từng được điều trị viêm phổi ở Nepal nhưng sau khi đi cả chặng đường hơn 12.000 km tới American Samoa để xuất hiện tại một sự kiện, ông được đưa đi cấp cứu do triệu chứng trở nên xấu đi.

Hình ảnh: Người lùn nhất thế giới qua đời ở tuổi 75 số 2

Cụ ông này từng được xem nhưng người hùng khi danh hiệu người lùn nhất thế giới giúp ông đi đến nhiều nơi trên thế giới và kiếm tiền gửi về giúp đỡ quê nhà Reemkholim nơi ông sinh ra, cách thủ đô Kathmandu 540 km về phía tây nam.

Hình ảnh: Người lùn nhất thế giới qua đời ở tuổi 75 số 3

Tháng 11/2014, ông Dangi đã bay tới London để tham dự lễ kỷ niệm ngày Kỷ lục Thế giới Guinness lần thứ 10, khi nó trở thành quyển sách bản quyền bán chạy nhất thế giới. Trong chuyến đi này, ông Dangi đã có cuộc gặp mặt với Sultan Kösen, người cao nhất thế giới với chiều cao 2,51 m, bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh.

Nguồn: tổng hợp