CLB Hà Lan sai lầm khi chiêu mộ Đoàn Văn Hậu

HLV Johnny Jansen đã sai lầm khi quyết định chiêu mộ Đoàn Văn Hậu về với SC Heerenveen khi ông đã nhận ra được thực lực của Anh ấy.

Mới đây trong cuộc họp báo truyền thông thể thao, vị thuyền trưởng người Hà Lan đã chỉ ra thương vụ vay mượn của Đoàn Văn Hậu: ” Chúng tôi chưa đánh giá được hết những khó khăn mà Văn Hậu phải đương đầu khi chuyển môi trường bóng đá”. Đã một thời gian khá dài mà HLV Johnny Jansen không hề có kế hoạch để sử dụng hậu vệ người Việt Nam. Tính đến thời điểm này, anh chỉ mới ra sân đúng 4 phút và ngồi dự bị trong 19 trận.

Hiện tại, tương lai của Đoàn Văn Hậu đang phụ thuộc vào CLB Hà Nội và SC Heerenveen. Bởi lẽ, hợp đồng của hậu vệ gốc Thái Bình chỉ còn hiệu lực đến tháng 6/2020.

Trước khi lịch thi đấu diễn ra HLV chia sẻ thêm:  “Khi Văn Hậu đến đây, mùa giải mới đã bắt đầu. Kể cả với người tài năng như Văn Hậu, cậu ấy vẫn cần khoảng nửa năm để bắt nhịp và sẵn sàng. Mặt tích cực là Heerenveen đã có Văn Hậu vào tháng 6.”

CLB Hà Lan sai lầm khi chiêu mộ Đoàn Văn Hậu
CLB Hà Lan sai lầm khi chiêu mộ Đoàn Văn Hậu

Ở thời gian hiện tại, tương lai của Đoàn Văn Hậu tại SC Heerenveen đang trở nên mù mịt. Trong bối cảnh dịch COVID-19 hoành hành và mang đến những hệ quả tiêu cực về mặt tài chính, đội chủ sân Abe Lenstra Stadion đã quyết định cắt giảm nhân sự khi lịch bóng đá không được diễn ra.

Nói về thực lực và tương lai của hậu vê sinh năm 1999 tại xứ sở hoa tuylip, cựu thủ thành HAGL Wieger Sietsma chia sẻ trên SaoStar: “Tất nhiên thì Văn Hậu là một cầu thủ tốt, có những phẩm chất tuyệt vời, nhưng nói là cậu ấy đủ sức chơi ở giải VĐQG Hà Lan thì chưa. Những cầu thủ của Heerenveen được đào tạo rất bài bản, tư duy rất tốt nên là sự cạnh tranh vị trí ở từng CLB cũng rất gắt gao, và tôi nghĩ, điều đó là quá sức với Văn Hậu.