Công chúa Aiko của Nhật bản tốt nghiệp trung học (cấp II) trong niềm hân hoan

Nhật bản là đất nước vốn nổi tiếng bởi nét văn hóa và tinh thần làm việc của con người nơi đây. Mới đây trong Hoàng Gia Nhật bản Công chúa Aiko đã bước qua trung học cơ sở trong niềm hân hoan của gia đình và toàn đất nước. Cùng tintucgaitri.vn điểm lại một số hình ảnh trong lễ tốt nghiệp của công chúa

Ngày 22/3, thái tử Naruhito và thái tử phi Masako của Nhật đã xuất bây giờ trường nữ sinh Gakushuin, ở thủ đô Tokyo để tham gia lễ phải chăng nghiệp Trung học (tương đương cấp 2 của Việt Nam) của Công chúa Aiko.

Trong buổi lễ tốt nghiệp, Công chúa đã cúi đầu cảm ơn mọi người và nở nụ cười rất tươi. Cả gia đình thái tử Naruhito luôn tạo cho người ta cảm giác bình dị, gần gũi và hết sức thân thiện.

Trước Đây, thông báo Công chúa Aiko từng phải nghỉ học cả tháng vì sức ép thi cử và hình ảnh cô Công chúa bụ bẫm ngày nào bỗng trở thành gầy rộc đã khiến cho người dân ở quốc gia mặt trời mọc không khỏi lo lắng.

Trường Gakushuin phải chăng Nhật hoàng Ninko ra đời vào năm 1847 ở Kyoto, có nghĩa vụ giảng dạy riêng cho những Hoàng tử, Công chúa và con cháu của các gia đình loại dõi tôn thất hoặc gia đình quý tộc ở Nhật Bản. Năm 1877, một vài năm sau lúc tôn thất Nhật chuyển về Tokyo, trường Gakushuin cũng tốt di dời theo.

Trong suốt nhiều thập kỷ qua, hầu như đông đảo những thành viên hoàng phái Nhật đều khá giáo dục tại ngôi trường độc nhất từ bậc Tiểu học cho đến bậc Đại học này.

Gia đình thái tử giãi tỏ lòng cảm ơn tới người dân.

Công chúa Aiko nở nụ cười rất nhóc con.

Hình ảnh Công chúa Aiko và cha mẹ trong ngày nhập học tại trường Trung học vào tháng 3/2014. khi đấy, Công chúa còn phải chăng mũm mĩm.

Nhật bản

Tìm hiểu thêm: