Cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội vì tuyên bố dạy học ở Hutech của Midu

Midu tên thật là Đặng Thị Mỹ Dung  sinh ngày 5 tháng 10 năm 1989 là một nữ diễn viên, người mẫu ảnh Việt Nam được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và mếm mộ.

Không chỉ là một hotgirl, một ngôi sao nổi tiếng, một doanh nhân kinh doanh thời trang “mát tay”, Midu đang “dấn thân” vào một lĩnh vực hoàn toàn mới – giảng dạy, đánh dấu năm 2017 với nhiều thành công mới mẻ và ấn tượng của cô.

Vừa qua Hot Gril này đã khiến các fan kiêu hãnh lúc bất ngờ san sẻ thông tin “đứng lớp” tại trường Đại học kỹ thuật TP. HCM. Theo san sẻ của người đẹp: “Ai muốn khiến học trò của cô Du thì vào học Hutech nhé! Bữa nay là buổi dạy thứ 2 của Du.

Thông báo này của Midu chóng vánh thu hút sự chú ý của công chúng. Kế bên các lời khen ngợi thì nữ diễn viên cũng vấp phải phổ biến quan niệm bất bình. Cụ thể, một giảng sư sở hữu thâm niên lâu năm tại TP. HCM cũng là người từng trực tiếp giảng dạy cho Midu và phổ biến các kiến trúc sư tên tuổi hàng đầu Việt Nam như Lê Thanh Hòa, Hoàng Minh Hà,… đã lên tiếng giãi tỏ quan điểm.

Ở buổi học trước hết những em sinh viên còn bỡ ngỡ gọi bằng “chị” nhưng hôm nay thì cô trò đã thân quen và những em cũng đã dám gọi bằng “cô”…”.

Vừa tuyên bố dạy học ở Hutech, Midu đã gây tranh cãi dữ dội - Ảnh 1.

Người đẹp còn san sớt việc đứng trên bục giảng, “gõ đầu trẻ ở 1 ngôi trường” mang lại cho cô cảm giác bình yên sau bao bề bộn, tính liệu của showbiz đầy rẫy thị phi.

Bên cạnh việc kinh doanh, đóng phim, dạy học cũng chính là ước mơ từ nhỏ của Midu. Giờ đây có thể tham gia trợ giảng cho sinh viên ngành Thiết kế thời trang HUTECH Midu rất hào hứng, đây thực sự là công việc có ý nghĩa để thỏa niềm mơ ước, đồng thời truyền lửa đam mê, tâm huyết và kinh nghiệm của bản thân cho các bạn sinh viên. Midu tâm niệm làm công việc mình yêu thích mới là điều có ý nghĩa nhất đối với bản thân mỗi người.

Người này cho biết Midu từng là một sinh viên ngoan hiền và lễ độ nhưng việc tự nhận mình là thầy giáo và xưng hô “cô – trò” hay “gõ đầu trẻ nhỏ” khiến cho bà cảm thấy không hài lòng. Vị giảng viên nhấn mạnh “Các bạn teen đừng nghĩ công tác thầy giáo chỉ là thanh nhàn, là niềm vui và sở thích mà nó còn là nghĩa vụ to lao. Dạy học “sai” sở hữu thể không gây ra những chiếc chết ngay thức thì như trong ngành nghề y, nhưng hậu quả thì ko nhẹ chút nào – nó sẽ làm hỏng đa dạng thế hệ.”

Vừa tuyên bố dạy học ở Hutech, Midu đã gây tranh cãi dữ dội - Ảnh 2.

Vị giảng sư trường Đại học kỹ thuật TP. HCM đãi đằng ý kiến.

Vừa tuyên bố dạy học ở Hutech, Midu đã gây tranh cãi dữ dội - Ảnh 3.

Phổ thông cư dân mạng đãi đằng sự đồng quan niệm có vị giảng sư.

Loại san sẻ của vị giảng sư này mau chóng bùng lên ngọn lửa bàn cãi dữ dội từ phía cư đồng mạng. Nhiều “fan cứng” của Midu ko ngần ngại đả kích, “ném đá” vị giảng viên. Trước các bình luận bị động nhắm thẳng đến người từng dìu dắt mình trên trục đường học thức, NTK Hoàng Minh Hà nhanh chóng san sớt bức tâm thư nhắc lên quan niệm.

Việc Midu đưa ra thông tin “đứng lớp” của một trường Đại học và được nhiều sinh viên gọi là cô khiến nhiều người tỏ ra không hài lòng. Ngay sau đó nhà thiết kế Hoàng Minh Hà đã lên tiếng khẳng định người đẹp chỉ là trợ giảng.