Công việc của một kiến trúc sư

Một kiến ​​trúc sư là người thích thiết kế nhà, và được đào tạo và cấp phép đặc biệt để làm việc về quy hoạch và thiết kế các tòa nhà. Các khía cạnh của vai trò của một kiến ​​trúc sư cũng đa dạng và hấp dẫn như công việc của họ; đây là những chuyên gia dẫn đầu quá trình tạo ra các không gian chức năng, từ ý tưởng và thiết kế đến việc thực hiện đầy đủ các thiết kế đó.

Kiến trúc là một nghệ thuật kết hợp với khoa học để thiết kế những nơi mọi người có thể sống, ăn, làm việc và vui chơi. Là một nhà lãnh đạo của các dự án khác nhau, từ một cái gì đó nhỏ như một ngôi nhà của ai đó, đến một cái gì đó lớn như một bệnh viện, khuôn viên trường đại học, hoặc toàn bộ khu phố, vai trò của một kiến ​​trúc sư là tập hợp các ý tưởng và tầm nhìn sáng tạo của khách hàng và ghi nhớ nhu cầu của những người sẽ sử dụng không gian mới.

Kiến trúc sư làm gì?

Kiến trúc sư không chỉ tham gia vào việc thiết kế một tòa nhà. Là một chuyên gia được cấp phép, họ cũng chịu trách nhiệm về an toàn công cộng và giám sát các dự án. Vai trò của họ rất quan trọng trong mọi giai đoạn xây nhà của tòa nhà, từ ý tưởng ban đầu đến lễ khai trương khi tòa nhà hoàn thành. Ngoài việc hoàn thành, một kiến ​​trúc sư thường vẫn tham gia vào một dự án khi các tòa nhà phát triển để kết hợp các ý tưởng và môi trường xung quanh mới.

Các khía cạnh của công việc có thể được chia thành ba vai trò hoặc giai đoạn chính – thiết kế, tài liệu và vai trò xây dựng.

Trong vai trò thiết kế, một kiến ​​trúc sư được khách hàng thuê để tạo ra các thiết kế chi tiết về một khái niệm hoặc ý tưởng mà khách hàng muốn đưa vào thực tế. Cũng như cần các ý tưởng thiết kế sáng tạo, phần này của vai trò liên quan đến rất nhiều kiến ​​thức kỹ thuật và trách nhiệm. Cần phải tuân thủ các quy định về xây dựng và an toàn, các quy định và hạn chế quy hoạch của địa phương. Tùy thuộc vào dự án, có thể có luật xung quanh việc bảo tồn môi trường địa phương hoặc bất kỳ phần lịch sử nào của tòa nhà. Các cuộc họp khách hàng thường xuyên rất quan trọng để thiết lập các yêu cầu và thảo luận về các đề xuất thiết kế chi tiết. Một điều quan trọng nữa là đội ngũ các chuyên gia sẽ làm việc trong giai đoạn này của dự án bao gồm các kỹ sư , nhà thiết kế và tài chính.

Trong giai đoạn tài liệu, trách nhiệm là nắm bắt thiết kế trên giấy, tạo ra các bản vẽ chi tiết và sử dụng công nghệ như CAD để kiểm tra tính khả thi của thiết kế. Giai đoạn này có thể liên quan đến sửa đổi và vẽ lại liên tục để kết hợp các thay đổi dựa trên yêu cầu, ngân sách và quy định của khách hàng. Sau khi các tài liệu thiết kế hoàn tất, sau đó sẽ có một bộ tài liệu thứ hai cần được sản xuất.

Đây là các tài liệu xây dựng, dịch thiết kế thành các hướng dẫn và thông số kỹ thuật cho các nhà thầu và chuyên gia xây dựng. Khi dự án đến giai đoạn xây dựng, kiến ​​trúc sư sẽ tham gia vào các cuộc viếng thăm và gặp gỡ công trường, giám sát việc xây dựng và ký kết các công việc khác nhau, đàm phán với các nhà thầu và giải quyết và giải quyết mọi vấn đề phát sinh.

Bạn có phù hợp để trở thành một kiến ​​trúc sư?

Kiến trúc sư có cá tính riêng biệt . Họ có xu hướng trở thành những cá nhân nghệ thuật, có nghĩa là họ sáng tạo, trực quan, nhạy cảm, nói rõ và biểu cảm. Chúng không có cấu trúc, nguyên bản, không phù hợp và sáng tạo. Một số trong số họ cũng đang điều tra, có nghĩa là họ trí tuệ, nội tâm và tò mò.
Điều này có giống như bạn? Thực hiện bài kiểm tra nghề nghiệp miễn phí của chúng tôi để tìm hiểu xem kiến ​​trúc sư là một trong những trận đấu nghề nghiệp hàng đầu của bạn.

Nơi làm việc của một Kiến trúc sư như thế nào?

Sự đa dạng của các vai trò có nghĩa là cũng có nhiều nơi làm việc. Hầu hết các công việc thiết kế sẽ được thực hiện từ một văn phòng, nhưng cũng sẽ có các chuyến thăm đến văn phòng của khách hàng, các cuộc họp với văn phòng kế hoạch và chính quyền địa phương, và tất nhiên là các chuyến thăm trang web. Tùy thuộc vào việc họ làm việc tự do hay được thuê bởi một công ty, một kiến ​​trúc sư có thể làm việc từ văn phòng của họ, đôi khi từ nhà hoặc từ một số văn phòng công ty. Vai trò có thể liên quan đến du lịch và hội nghị quốc tế, vị trí hoặc cuộc họp.
Một số lời khuyên tốt cho sinh viên kiến ​​trúc sư là gì?

Trường kiến ​​trúc rất nghiêm ngặt và bạn sẽ không có nhiều cuộc sống trong suốt những năm học. Các dự án mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ – chúng sẽ dài hơn hai hoặc ba lần so với những gì bạn ước tính. Trong vài năm đầu tiên, tất cả công việc của bạn sẽ được thực hiện bằng tay (mô hình tay và vẽ tay). Vẽ mọi thứ và hàng ngày, điều quan trọng là vẽ càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn về lâu dài. Những năm sau sẽ giới thiệu mô hình máy tính. Tìm hiểu làm thế nào để kết xuất tốt; đó là một trong những điều hữu ích nhất bạn có thể đưa vào sơ yếu lý lịch và trong danh mục đầu tư của bạn.

Cố gắng có được càng nhiều kinh nghiệm làm việc càng tốt, càng sớm càng tốt. Một nơi tuyệt vời để làm việc là tại một công ty xây dựng, vì bạn sẽ học được rất nhiều về các tòa nhà bạn đang thiết kế và sẽ trở thành một kiến ​​trúc sư giỏi hơn nhiều với sự hiểu biết đó. Tạo ấn tượng tốt nhất bạn có thể trong quá trình thực tập – bạn cần bắt đầu xây dựng mối quan hệ / kết nối với mọi người từ sớm.

Phát triển sự đánh giá cao cho nghệ thuật và những ảnh hưởng bên ngoài lĩnh vực kiến ​​trúc. Hãy thử và giữ một quan điểm bên ngoài, nó sẽ giúp mở mang đầu óc của bạn cho các khả năng và định hình sự nghiệp của bạn.
Các kiến ​​trúc sư và kỹ sư dân sự làm việc cùng nhau?

Hai nhà thiết kế chính của một cấu trúc là kiến ​​trúc sư và kỹ sư xây dựng; cả hai ngành nghề là không thể thiếu để thực hiện và xây dựng cấu trúc.

Trách nhiệm của họ thường chồng chéo. Kiến trúc sư sẽ thiết kế một không gian để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và sẽ đưa ra các bản thiết kế cho cả bên trong và bên ngoài tòa nhà. Bởi vì kiến ​​trúc sư chịu trách nhiệm cuối cùng rằng tòa nhà an toàn cho cư dân của mình, anh ta hoặc cô ta sẽ làm việc chặt chẽ với một kỹ sư dân sự để đảm bảo cấu trúc đáp ứng tất cả các quy tắc xây dựng phù hợp. Kỹ sư xây dựng cũng có thể tư vấn và / hoặc chọn vật liệu kết cấu phù hợp và giúp chỉ định hệ thống ống nước, điện, sưởi ấm, điều hòa không khí và hệ thống thông gió sẽ cần thiết.

Điều gì giống như là một kiến ​​trúc sư?

Trở thành một kiến ​​trúc sư có thể rất khó khăn và cạnh tranh. Đại học không dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết, nhưng nó phát triển tài năng sáng tạo của bạn và mở mang đầu óc cho những ý tưởng mới.

Bạn sẽ tìm hiểu về kinh doanh và các khía cạnh kỹ thuật của kiến ​​trúc khi bạn bắt đầu làm việc trong lĩnh vực này. Bạn cũng sẽ phát triển các liên hệ và mối quan hệ hữu ích với các nhà thầu, kỹ sư và khách hàng. Thực hành kiến ​​trúc cho hầu hết các kiến ​​trúc sư không phải là về thiết kế, mà là điều phối các dự án, giải quyết các vấn đề thiết kế và giám sát các chi tiết của công trình. Tất cả những nhiệm vụ đôi khi trần tục và không mệt mỏi này sẽ dẫn đến một thiết kế thành công.

Theo thời gian, bạn có thể thích khía cạnh thiết kế hoặc khía cạnh kỹ thuật của công việc và có thể hướng tới việc thực hiện cái này hơn cái kia. Hướng đi trong sự nghiệp của bạn sẽ quyết định ngày bình thường của bạn sẽ như thế nào.

Thiết kế kiến ​​trúc tập trung vào thiết kế của một tòa nhà, sử dụng các mô hình 3d, phác thảo, kết xuất, vv Thiết kế kỹ thuật tập trung vào việc xây dựng, tài liệu và chi tiết của một dự án. Ngoài ra còn có mặt kinh doanh của kiến ​​trúc, và nếu bạn thấy bạn thích mặt đó của bức tranh, bạn có thể phân nhánh và trở thành người quản lý dự án.

Cố gắng có cơ hội dành một chút thời gian trong một văn phòng kiến ​​trúc nếu bạn có thể. Xem bạn có thích những gì mọi người đang làm không, trò chuyện với họ và xem họ có phải là loại người bạn muốn làm việc cùng không – đây thực sự là chỉ số tốt nhất về việc bạn có thích làm kiến ​​trúc sư hay không.

Sự khác biệt giữa một kỹ sư dân sự và một kiến ​​trúc sư là gì?

Cả kỹ sư dân dụng và kiến ​​trúc sư đều tham gia vào việc lập kế hoạch và thiết kế các cấu trúc. Tuy nhiên, một kỹ sư dân sự sẽ tập trung vào việc đảm bảo cấu trúc sẽ an toàn và có thể chịu đựng được các điều kiện hàng ngày và khắc nghiệt, trong khi kiến ​​trúc sư sẽ tập trung vào tính thẩm mỹ của công trình kết cấu, cũng như tập trung vào giao diện, cảm giác và chức năng .

Kỹ sư xây dựng sẽ phân tích và đánh giá tính toàn vẹn cấu trúc của thiết kế mà kiến ​​trúc sư đã tạo ra và tìm cách biến thiết kế xây dựng thành có thể bằng cách đề xuất các thay đổi / sửa đổi để biến tầm nhìn của kiến ​​trúc sư thành hiện thực.

Các kỹ sư và kiến ​​trúc sư dân sự thường làm việc với nhau, vì công việc của họ đôi khi chồng chéo. Một mối quan hệ làm việc tốt giữa hai ngành nghề sẽ làm cho một công việc xây dựng hiệu quả và thành công hơn.

Một kiến ​​trúc sư có nên biết cách xây dựng một tòa nhà?

Kiến trúc sư có nghĩa vụ bảo vệ sức khỏe, phúc lợi và an toàn của cư dân tòa nhà, vì vậy điều cần thiết là kiến ​​trúc sư phải có kiến ​​thức xây dựng. Bất cứ ai thiết kế một tòa nhà mà không có bất kỳ kiến ​​thức xây dựng nào là một nghệ sĩ hoặc nhà thiết kế; họ không phải là một kiến ​​trúc sư Một kiến ​​trúc sư chịu trách nhiệm cho việc thụ thai, thi công và hoàn thành thành công một tòa nhà.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một tòa nhà nằm ngoài một cấu trúc thô sơ là quá nhiều cho chỉ một kiến ​​trúc sư đảm nhận hoặc tự mình hiểu đầy đủ. Đôi khi có những lỗ hổng kiến ​​thức, và cần có sự hợp tác với các kiến ​​trúc sư và kỹ sư khác để thực hiện một cách an toàn và thành công một thiết kế cho đến khi hoàn thành.

Là một kiến ​​trúc sư nội thất một kiến ​​trúc sư?

Tóm lại, không.
Đây là một lời giải thích rất hay về những gì một kiến ​​trúc sư nội thất đang / làm (lấy từ một bài báo xuất hiện trong The Star vào ngày 02/08/12):
“Kiến trúc nội thất (IA) chắc chắn đã đi một chặng đường dài. Nghề nghiệp ban đầu được gọi là Trang trí nội thất trước khi phát triển thành Thiết kế nội thất. Các chuyên gia thiết kế nội thất vẫn tư vấn trang trí và thiết kế, nhưng trách nhiệm công việc của họ bây giờ bao gồm nhiều nhiệm vụ ‘kỹ thuật’ hơn như bản vẽ kỹ thuật, công nghệ & dịch vụ xây dựng, vật liệu & công trình hoàn thiện công nghệ và chi tiết nội thất.
Nhu cầu hiểu các vấn đề liên quan đến kiến ​​trúc trong Thiết kế Nội thất đã khai sinh ra lĩnh vực Kiến trúc Nội thất (IA). Kiến trúc Nội thất liên quan đến việc lập kế hoạch và chi tiết nội thất của một tòa nhà dân cư hoặc thương mại. Điều này là để tối đa hóa hiệu quả bằng cách nhấn mạnh vào quy hoạch và sáng tạo không gian. Không chỉ cần không gian để nhìn tốt, nó cũng phải có chức năng. Thiết kế sáng tạo cho phép chúng ta sống và làm việc thoải mái, hiệu quả và an toàn hơn; Tất cả trong một môi trường đầy tính thẩm mỹ.
Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp kiến ​​trúc nội thất làm gì chính xác, một khi họ tham gia lực lượng lao động? Họ lên kế hoạch phân bổ không gian, lưu lượng giao thông, cũng như làm việc với các kỹ sư về dịch vụ xây dựng, mộc (đồ gỗ) và chiếu sáng. Điều này ngoài việc lựa chọn vật liệu, đồ nội thất, hoàn thiện, phụ kiện và tác phẩm nghệ thuật, để tạo ra không gian hấp dẫn và sôi động. Họ cũng được đào tạo để xem xét việc sửa đổi cấu trúc bên trong của tòa nhà với sự hỗ trợ từ các kỹ sư, thay vì chỉ tân trang lại các không gian hiện có. ”

Sự khác biệt giữa một kiến ​​trúc sư và một nhà thiết kế kiến ​​trúc là gì?

Một kiến ​​trúc sư là một chuyên gia được cấp phép đã vượt qua kỳ thi đăng ký – một kỳ thi bảy phần rất nghiêm ngặt được quản lý bởi NCARB (Hội đồng đăng ký kiến ​​trúc quốc gia). Kỳ thi này là dành cho kiến ​​trúc sư những gì một kỳ thi thanh là luật sư.
Một nhà thiết kế kiến ​​trúc không phải là một kiến ​​trúc sư được cấp phép, và đã không vượt qua kỳ thi đăng ký.
Lưu ý: một nhà thiết kế kiến ​​trúc không nên nhầm lẫn với một kiến ​​trúc sư thiết kế, người đã vượt qua kỳ thi đăng ký và là một kiến ​​trúc sư được cấp phép, nhưng chọn chỉ giải quyết khía cạnh thiết kế của một dự án và để một kiến ​​trúc sư khác giải quyết kết thúc thi công. .

Mời các bạn đọc thêm thông tin khác tại : https://tintucgiaitri.vn/ nhé!