Cú trượt chân của cậu nhóc làm hỏng bức tranh trị giá 1,5 triệu đô

Một cậu bé Đài Loan 12 tuổi đã vô tình phá hủy bức tranh Flower từ thế kỷ 17 trị giá tới hơn 34 tỷ đồng chỉ vì bị trượt chân trong khu vực triển lãm.

Ác mộng của những người yêu nghệ thuật, đặc biệt là hội họa đã thực sự xảy ra khi hay tin một cậu bé 12 tuổi người Đài Loan vô tình hủy hoại bức tranh trị giá 1,5 triệu USD ( hơn 34 tỷ đồng) của cố danh họa Paolo Porpora.

Câu chuyện “cười ra nước mắt” xảy ra tại một triển lãm tranh tại Đài Loan. “Thủ phạm” nhỏ tuổi lúc ấy đang đi theo hướng dẫn viên đoàn tham quan thì vô tình bị trượt chân do đế giày và nền gạch “không chịu hợp tác”. Theo phản ứng tự nhiên, cậu bé chống hai tay vào bức tường gần nhất để tránh khỏi việc “đo ván”, nhưng anh bạn trẻ không ngờ là nơi mình vừa chống tay lại là một bức tranh 350 năm tuổi. Thế là ôi thôi, kiệt tác nghệ thuật triệu đô có tên “Flower” thủng ngay một lỗ to tướng ngay gần phía chân tranh.

flower
Bức tranh “Flower” từ thế kỷ 17 của cố danh họa Paolo Porpora.

Cũng may cho cậu bé và gia đình là bên Ban tổ chức sẽ không “bắt đền” vì tai nạn khó ngờ này. Việc phục chế và bảo dưỡng lại bức tranh sẽ được bảo hiểm chi trả.

Xem thêm: Cách chở đồ dành riêng cho xe mui trần