Dàn idol khiến thế hệ 8x, 9x đời đầu “chết mê chết mệt”

Chưa phân loại

Quang Huy là ông bầu “mát tay” khi cho ra mắt loạt thần tượng làm khuynh đảo làng giải trí Việt, khiến bao bạn trẻ thế hệ 8x và đầu 9x “chết mê chết mệt” như: Ưng Hoàng Phúc, Anh Kiệt, H.A.T (Phạm Quỳnh Anh, Thu Thủy, Lương Bích Hữu, Ngô Quỳnh Anh), Weboys (Ông Cao Thắng, Tiến Dũng, Dương Ngọc Đàm)…

Dàn idol khiến thế hệ 8x, 9x đời đầu "chết mê chết mệt"

Bầu Quang Huy và dàn idol khiến thế hệ 8x, 9x đời đầu “chết mê chết mệt”

Ưng Hoàng Phúc

Ưng Hoàng Phúc từng là một thành viên của nhóm nhạc nam nổi tiếng 1088. Năm 2000, nhóm 1088 tan rã và Ưng Hoàng Phúc chính thức về đầu quân công ty mới thành lập của Quang Huy. Anh chính là ca sĩ đầu tiên của công ty và cùng với Quang Huy tạo nên một thế lực mới trong showbiz Việt.

Thời điểm những năm 2000 khi mà thị trường nhạc Việt đang dần tạo nên nhiều xu hướng mới hiện đại, trẻ trung, được đầu tư kĩ lưỡng hơn cả về phần nghe và phần nhìn, thì Ưng Hoàng Phúc có thể coi là cái tên dẫn đầu xu hướng đó. Chỉ trong thời gian ngắn, Ưng Hoàng Phúc vụt sáng như một hiện tượng trong làng giải trí Việt khi tạo nên những kỉ lục mà chưa một ca sĩ nào thời điểm đó làm được.

Anh nhanh chóng trở thành ca sĩ trẻ hot nhất vào thời điểm những năm 2002

Anh nhanh chóng trở thành ca sĩ trẻ hot nhất vào thời điểm những năm 2002

Từ năm 2002 đến 2007, Ưng Hoàng Phúc cho ra mắt 5 album và 1 album song ca cùng nhóm H.A.T. Đang trong giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp thì Ưng Hoàng Phúc mắc phải căn bệnh thoát vị địa đệm và phải sang Singapore để điều trị. Cũng trong thời gian đó, Ưng Hoàng Phúc quyết định chấm dứt hoạt động với Quang Huy và thành lập công ty riêng của mình.

Anh Kiệt

Cũng giống như Ưng Hoàng Phúc, Anh Kiệt xuất thân trong nhóm nhạc nổi tiếng GMC cùng các cái tên như Lê Dũng, Quốc Trung, Tuấn Khang và Ưng Đại Vệ. Khi nhóm đang rất thành công thì Anh Kiệt quyết định phát triển sự nghiệp solo bằng việc đầu quân về công ty Quang Huy. Sự kiện Anh Kiệt tách nhóm ra solo như một scandal lớn ở thời điểm đó khi dính líu đến kiện tụng giữa anh và công ty cũ Nhạc Xanh. Sau thời gian dài kiện cáo, Anh Kiệt đã phải bồi thường cho công ty quản lí cũ 140 triệu đồng để trở thành “gà cưng” của ông bầu Quang Huy.

Anh Kiệt xuất thân trong nhóm nhạc nổi tiếng GMC

Anh Kiệt xuất thân trong nhóm nhạc nổi tiếng GMC 

Quyết định phát triển solo có lẻ là thay đổi hoàn toàn sự nghiệp ca hát của Anh Kiệt khi anh ngay lập tức thành công cùng công ty mới. Các bản audio “Người gian dối sẽ gặp người dối gian”, “Anh là ai”… trong thời điểm ra đời của các trang nghe nhạc online trở thành một lợi thế cho Anh Kiệt. Với lợi thế ngoại hình, Anh Kiệt cùng Ưng Hoàng Phúc đã tạo nên cơn sốt trong MV “Chàng khờ thủy chung”.

Nhóm H.A.T

H.A.T là tên được ghép từ 3 chữ cái đầu tiên trong tên thật các thành viên trong nhóm: Bích Hữu, Phạm Quỳnh Anh (cựu thành viên Sắc Màu) và Thu Thủy (cựu thành viên Mây Trắng). Cũng như các thành viên khác “dưới trướng” của Quang Huy, ngay trong những sản phẩm đầu tiên thì H.A.T lập tức gây dấu ấn và tạo được tiếng vang cực lớn như: “Đành nói lời chia tay”, “Yêu làm chi”, “Sắc màu tình yêu”, “Cổ tích anh và em”…

Nhóm HAT nhanh chóng lấy được tình cảm của những bạn trẻ yêu nhạc

Nhóm HAT nhanh chóng lấy được tình cảm của những bạn trẻ yêu nhạc

Kế hoạch phát triển nhóm cùng các ca sĩ trong công ty với những sản phẩm chung của H.A.T và Ưng Hoàng Phúc, Anh Kiệt trở thành một chiến lược đưa tên của nhóm ngày càng vươn xa. Thành quả là hơn 30.000 album đầu tay “We Are H.A.T” đã được tiêu thụ sạch trong giai đoạn các nhóm nhạc đang thoái trào khiến nhiều người bầu show phải ngã mũ thán phục Quang Huy.

Tuy nhiên, Thu Thủy bất ngờ rút lui vì muốn tìm được chỗ đứng riêng của mình. Để duy trì đội hình 3 người, Ngô Quỳnh Anh (cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc) được thêm vào và tiếp tục quảng bá nhóm H.A.T cùng 2 thành viên còn lại. Do dự án lúc đầu của công ty chỉ phát triển nhóm 6 tháng rồi để các thành viên solo nên cuối cùng H.A.T cũng tan rã trên thị trường âm nhạc để lại sự tiếc nuối đối với fan hâm mộ.

Ngô Quỳnh Anh 

Sau khi nhóm tan rã, Ngô Quỳnh Anh cũng quyết định tạm dừng sự nghiệp ca hát và tập trung học hành để phát triển công việc kinh doanh. Cô nàng gần như biến mất hoàn toàn trên các phương tiện truyền thông và trang mạng xã hội của mình. Đầu năm 2014, Ngô Quỳnh Anh lên xe hoa cùng với bạn trai hơn cô 4 tuổi sau 3 năm hẹn hò.

Ngô Quỳnh Anh vẫn giữ được sự trẻ trung sau gần 10 năm

Ngô Quỳnh Anh vẫn giữ được sự trẻ trung sau gần 10 năm

Phạm Quỳnh Anh

Cô thì quyết định ở lại công ty để phát triển sự nghiệp và cũng gặt hái được những thành công với 2 album Hoa Quỳnh Anh, Bụi bay vào mắt. Giữa năm 2012, cô quyết định kết hôn cùng ông bầu Quang Huy. Kể từ đó, Phạm Quỳnh Anh gần như rút lui hoàn toàn để chăm sóc cho con gái và phụ chồng trong việc sản xuất âm nhạc, phát hành phim điện ảnh cho công ty.

Phạm Quỳnh Anh, Quang Huy và con gái

Phạm Quỳnh Anh, Quang Huy và con gái

Lương Bích Hữu

Sau khi rời nhóm và gia nhập công ty Nguyễn Pro cũng gây ấn tượng với hình ảnh Cô gái Trung Hoa. Được một thời gian thì cô quyết định phát triển độc lập khi rời công ty.

Lương Bích Hữu và Khánh Đơn

Lương Bích Hữu và Khánh Đơn

Lương Bích Hữu không quá nổi bật nhưng lại rất thành công với dòng nhạc thị trường qua các ca khúc: Quên Cách Yêu, Anh muốn chia tay phải không, Học cách đi một mình… Sau những nghi án ồn ào cô là người thứ 3 phá vỡ hạnh phúc, theo nhiều nguồn tin thì Lương Bích Hữu đã hạ sinh một cặp đôi trai, gái cho nam ca sĩ Khánh Đơn.

Weboys

Là nhóm nhạc gồm 3 thành viên: Ông Cao Thắng, Dương Ngọc Đàm và Ngô Tiến Dũng. Ngay từ khi còn là những thực tập sinh, Weboys nhanh chóng thu hút được các fan bởi vẻ ngoài điển trai của các thành viên trong nhóm. Sau thành công rất lớn của Ưng Hoàng Phúc và H.A.T, Weboys được xem là thế hệ nối tiếp, được đào tạo về thanh nhạc, vũ đạo và chăm chút kỹ lưỡng hình ảnh.

Ông Cao Thắng, Dương Ngọc Đàm và Ngô Tiến Dũng

Ông Cao Thắng, Dương Ngọc Đàm và Ngô Tiến Dũng

Không phụ sự chờ đợi của khán giả, album đầu tay của Weboys – “Born to be the most wanted boys” lúc bấy giờ của nhóm được khán giả tuổi teen yêu thích với các MV đầu tư khá công phu. Mỗi MV là một câu chuyện riêng về 3 chàng trai mang đậm tính cách và hình tượng riêng. Trong khi đang được chờ đợi sẽ tiếp tục bùng nổ với những sản phẩm kế tiếp thì Weboys lại bất ngờ tan rã khi chỉ kịp cho ra mắt một album duy nhất.

Một thời gian sau đó, Tiến Dũng tham gia nhóm nhạc The Men và gặt hái được ít nhiều thành công cho đến tận bây giờ. Ông Cao Thắng sau một thời gian ở lại công ty cũng quyết định “tự thân vận động”. Gần đây, anh chàng điển trai cũng ít hoạt động và dần lui vào hậu trường để phát triển cho bạn gái Đông Nhi. Trong khi đó, Dương Ngọc Đàm lại im ắng cho đến tận bây giờ khi chỉ ra mắt vài bài hát và bộ phim đồng tính mới đây.

Ông Cao Thắng dành nhiều thời gian để phát triển cho bạn gái Đông Nhi

Ông Cao Thắng dành nhiều thời gian để phát triển cho bạn gái Đông Nhi

Nguồn: TTVN