Đàn kiến di chuyển theo nhạc quanh chiếc iphone

Một video clip đang gây nên nhiều tranh cãi khi đó chính xác là một hiện tượng gây kinh ngạc. Đàn kiến dường như đang “nghe” nhạc và di chuyển nhịp nhàng theo giai điệu của bản nhạc vang lên từ chiếc Iphone.

Tin tức từ The Mirror cho hay, đoạn video nêu trên đã thu hút một lượng view khổng lồ sau 3 ngày đăng tải. Đồng thời, nó cũng gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi giữa các giáo sư, chuyên gia.

Những hình ảnh trong clip cho thấy, khi tiếng nhạc từ Iphone phát ra, đàn kiến ngay lập tức thay đôi hướng đi, “không nói mà rằng”, cùng nhau di chuyển nhịp nhàng thành một vòng tròn ngay ngắn quanh chiếc điện thoại.

Thỉnh thoảng, những “vòng tròn kiến” lại giãn ra, co vào theo mỗi giai điệu khác nhau của bản nhạc khiến người xem kinh ngạc và vô cùng thích thú.

Chia sẻ trên The Mirror, Nigel Andrew, Giáo sư đến từ khoa Côn trùng học, đại học New England, đã có những lý giải về hiện tượng trên.

Theo đó, theo Giáo sư Nigel, loài kiến sở hữu một bộ phận nằm trong rau có thể phát hiện ra từ trường, và bản năng của chúng là sử dụng từ trường để định hướng và quay trở về tổ một cách chính xác. Và do đó, chính song điện từ phát ra từ chiếc điện thoại đã khiến chúng tưởng đó là dòng “từ trường” và di chuyển tự nhiên theo độ rung của bản nhạc.

Xem thêm: Chồng sốc nặng khi biết vợ hành hạ mẹ bại liệt