Đạo diễn đạo cội “Tây Du Ký” qua đời ở tuổi 88

Khi nhắc tới “Tây Du Ký” hầu như chúng ta thấy 1 phần tuổi thơ của mình ở đó. Các nhân vật trong phim mỗi người mang một cá tình riêng ăn sâu vào trong tiềm thức tuổi thơ của mỗi người. Gần đây thông tin về người đạo diễn tài ba này qua đời làm trấn động thế giới điện ảnh Trung Quốc cũng như ở Việt Nam.
Cùng tintucgaitri.vn tìm nhìn lại 1 số hình ảnh bà cũng diễn viên và đoàn làm phim của mình
Vừa mới đây, nam diễn viên kỳ cựu Lục Tiểu Linh Đồng đã san sớt lên trang Weibo cá nhân thông tin đạo diễn của Tây Du Ký 1986 là bà Dương Khiết đã khuất vào ngày 15/4 do bệnh tật, hưởng thọ 88 tuổi.

Lục Tiểu Linh Đồng đã rất buồn vì đạo diễn Dương Khiết qua đời, sự ra đi của bà chính là sự mất mát to của làng phim Trung Quốc.

Ông luôn coi vị đạo diễn này như một người thầy, cho biết giả dụ ko có Tây Du Ký và Dương Khiết thì sẽ ko sở hữu ông của ngày bữa nay.

thông tin này thật sự làm các nhân tình phim ảnh, đặc trưng là phiên bản Tây Du Ký 1986 cực kỳ sững sờ.

Họ gửi lời chia buồn tới gia đình của đạo diễn Dương Khiết, cho biết họ sẽ mãi nhớ đến bà – một đạo diễn xuất sắc của Trung Quốc.

Đạo diễn của “Tây Du Ký 1986” qua đời ở tuổi 88 - Ảnh 1.

“Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng đau buồn san sẻ thông báo đạo diễn Dương Khiết đã mệnh chung.

>>Tìm hiểu thêm: Làm thế nào có được tỷ lệ thắng cao khi chơi bài tiến lên miền Nam Online

 

Đạo diễn của “Tây Du Ký 1986” qua đời ở tuổi 88 - Ảnh 2.

Việc đạo diễn Dương Khiết qua đời khiến mọi người rất bất ngờ, cho rằng sự ra đi của bà chính là một sự mất mát to.

Đạo diễn Dương Khiết (sinh năm 1929) ở Hồ Bắc, làm việc ở Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) sở hữu vai trò đạo diễn vào năm 1961.

Sau một thời gian dài khiến cho đạo diễn bộ môn nghệ thuật hý khúc, Dương Khiết khởi đầu sở hữu ý định muốn khiến cho 1 bộ phim truyền hình nhưng ko nhận được sự ủng hộ.

bất ngờ vào năm 1981, một lãnh đạo cao cấp của đài truyền hình ngỏ lời hỏi Dương Khiết có muốn khiến đạo diễn của Tây Du Ký hay không.

Bà nhanh chóng nhận lời, bắt đầu chuẩn bị mọi thứ để tạo nên một bản Tây Du Ký kinh điển nhất mọi thời đại.

Đạo diễn của “Tây Du Ký 1986” qua đời ở tuổi 88 - Ảnh 3.

dù rằng sức khỏe ko tốt tốt nhưng Dương Khiết đã hoàn tất quá lý tưởng vai trò đạo diễn của Tây Du Ký 1986, phổ biến diễn viên cũng nói bà là người nghiêm khắc, cẩn trọng trong từng cảnh quay.

Trong giai đoạn khiến cho Tây Du Ký thật sự rất khó khăn nhưng Dương Khiết vẫn ko trong khoảng bỏ, bà cố gắng cộng đoàn khiến cho phim đã tạo nên một bộ phim truyền hình kinh điển của Trung Quốc.

đến nay, cứ đề cập đến Tây Du Ký là người ta lại nói đến người sở hữu công lao lớn nhất, Đó chính là đạo diễn Dương Khiết.

>>Xem thêm: May mắn hay trình độ quyết định thắng thua trong game bai tiến lên miền Nam

 

Dù đạo diễn Dương Khiết đã tắt hơi nhưng đối với các người thương phim Trung Quốc, bà vẫn là một đạo diễn với tầm ảnh hưởng to.

Tây Du Ký 1986 chính là một trong các bộ phim mà bà đạo diễn thành công nhất, là bộ phim trình bày hoài bão lớn lao của một đạo diễn muốn đổi thay cái phim ở Trung Quốc.

Xem thêm: dich vu sua chua do go tai nha