Đạo diễn Nguyễn Dương sẵn sàng vào vai phụ

Do không tìm được diễn viên vào vai ác trong phim truyền hình “Ông trùm” do mình đạo diễn, Nguyễn Dương đã quyết tự đóng. Anh chia sẻ khi phim hoàn tất mình không nhận được tiền đạo diễn, diễn viên vì chi phí phát sinh nhưng vẫn không buồn.

Ông trùm (dài 52 tập, đang phát song  trên kênh THVL1 vào lúc 20 giờ từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần) của đạo diễn Nguyễn Dương tạo được chú ý vì cốt truyện hấp dẫn. Trong đó, Nguyễn Dương vào vai ông trùm thế giới ngầm độc ác, thủ đoạn.

“Khi được mời làm Ông trùm, tôi chỉ được giao nhiệm vụ làm đạo diễn. Chuyện dễ hiểu vì từ lâu rồi tôi không còn tham gia đóng phim. Khi chọn diễn viên cho vai ông trùm, tôi cũng có vài lựa chọn nhưng khi đưa ra lời mời, diễn viên từ chối vì lý do “đang có một vài hợp đồng quảng cáo nên nếu nhận vai diễn quá ác này, sợ mất hợp đồng quảng cáo”. Bí quá, tôi nói với nhà sản xuất “hay để tôi thế luôn”. Chỉ là giải pháp tạm thời nên tôi không nghĩ, mọi người vẫn còn yêu mến tôi ở vị trí diễn viên như thế!” – Đạo diễn Nguyễn Dương tâm sự.

Đạo diễn kiêm diễn viên Nguyễn Dương
Đạo diễn kiêm diễn viên Nguyễn Dương

Trước đó, Nguyễn Dương từng thành công với vai trò đạo diễn và ấn tượng nhất là bộ phim Bí mật tam giác vàng được khán giả truyền hình yêu mến. Diễn viên Bình Minh nhận xét: “Nguyễn Dương trên trường quay là một người khác hẳn đời thường. Khó tính, nóng tính và cực kỳ nghiêm khắc! Nhưng chính sự nghiêm khắc ấy của anh mới kết nối được diễn viên, những người rất bận bịu với nhiều dự án phim song song khác ở cùng thời điểm. Dù có lúc, tôi cũng thấy khó hòa hợp với sự nghiêm khắc quá mức của anh nhưng khi xem lại phim, tôi phải cám ơn vì nhờ anh, vai diễn của tôi chỉn chu hơn”.

Nguyễn Dương tâm sự thêm anh không phải người cứng nhắc hay cực đoan. Anh nhận những dự án phim vì nhiều lý do cá nhân nhưng hơn hết, trong bộ phim nào cũng muốn được làm nghề. Nếu không được đóng vai ông trùm, anh sẵn sàng đóng vai quần chúng nếu điều đó cần.

Một cảnh trong phim Ông Trùm
Một cảnh trong phim Ông Trùm

“Tôi muốn tạo dựng nên sự hứng khởi cho diễn viên khi ở trường quay. Vì sao những bộ phim truyền hình Trung Quốc, Hàn Quốc luôn thu hút khán giả? Vì bản thân mỗi diễn viên luôn biết cách tạo cảm hứng cho họ khi đến trường quay. Trong khi đó, ở Việt Nam, hầu hết các diễn viên đều ỉu xìu và như vậy làm sao chúng ta có được phim hay?. Khi bộ phim Ông trùm hoàn tất, tôi không nhận được đồng xu nào tiền đạo diễn, diễn viên hay đạo cụ vì những chi phí phát sinh ngoài dự tính. Nhưng điều ấy không hề gì bởi tôi được làm nghề một cách chân chính”  – Nguyễn Dương cho biết.

Ngoài Nguyễn Dương, phim này còn có các diễn viên kỳ cựu: : Lý Hùng, Kiều Trinh, Bình Minh, Lan Phương, Khương Ngọc, Lê Bê La, Nikki Nhật Vi, Hòa Hiệp, Thanh Thức, Nguyên Vũ. Nội dung phim là thông điệp về luật nhân quả, cuộc đời dù đen tối bi kịch đến đâu thì tình người và lòng vị tha vẫn luôn tồn tại. Cái thiện sẽ luôn chiến thắng, tình yêu và sự tha thứ sẽ mang lại hạnh phúc vĩnh cữu.