Deadpool sẽ là siêu anh hùng cuối cùng Ryan Reynolds đóng

Mới đây, Ryan Reynolds vừa tuyên bố với báo chí rằng vai Deadpool sẽ là vai siêu anh hùng cuối cùng của anh.

Ryan Reynolds sở hữu gia tài phim khá ấn tượng, trong đó những vai siêu anh hùng hay dị nhân có năng lực đặc biệt cũng không phải là hiếm: từ siêu bom xịt Green Lantern của DC, vai Hannibal King trong Blade: Trinity tới Deadpool trong X-Men Origins: Wolverine (bom xịt nốt). Năm sau, Ryan sẽ vào vai Deadpool trong bom tấn cùng tên (được hi vọng là sẽ không xịt) của hãng 20th Century Fox. Theo anh, sẽ chẳng còn vai siêu anh hùng nào nữa chờ Ryan trong tương lai.

 

Trước khi khăn gói đến San Diego Comic – Con tuần này, Ryan Reynolds đã có một vài chia sẻ với HuffPost Live để quảng bá một bộ phim khác (không phải Deadpool) của mình. Trong cuộc nói chuyện về bộ phim “Self/less”, người ta đã không quên đưa vài câu hỏi liên quan tới tên lính đánh thuê lắm mồm.
Những hình ảnh trong “Deadpool” làm fan “nở dạ” vì đúng chất biến thái y như gã lính đánh thuê này trong comic.
Ryan Reynolds nói: “Chúng ta đều thèm được trở thành Batman, một mình xúng xính trong bộ pijama – được – may – riêng – đúng – phong – cách – Người – Dơi, nhưng mà sau Deadpool, tôi còn hứng thú với những nhân vật siêu anh hùng nữa”.
Đóng phim siêu anh hùng là một cơ hội lớn cho các diễn viên, nhưng đồng thời cũng tạo ra một sự ràng buộc khá lớn cho họ. Diễn viên phải kí nhiều bản hợp đồng, cam kết mình sẽ phải tham gia vào những phần phim tiếp theo mà cũng chẳng chắc chắn là chúng có được làm hay không nữa, vì doanh thu phòng vé mới là người quyết định có làm tiếp phim hay thôi. Thêm vào đó, Deadpool là một trong những nhân vật truyện tranh nổi tiếng nhất nhì hiện nay, thật khó để hình dung Ryan Reynolds sẽ làm thế nào để thoát khỏi cái bóng của gã lính đánh thuê này, nếu bộ phim thành công. Ryan và đạo diễn Tim Miller đã sát cánh bên nhau “chiến đấu” với Fox đòi quyền lợi cho bộ phim, và cảm ơn họ, người xem sẽ được thưởng thức một tác phẩm gắn mác Hard R, tức là ngập ngụa cảnh máu me, văng tục, hài bựa, những thứ làm nên thương hiệu của Deadpool.
Nhưng người ta vẫn có cớ để mà hi vọng, vì lời của Ryan Reynolds cũng không phủ nhận việc anh sẽ tham gia vào những phần tiếp theo của Deadpool, nếu bộ phim solo năm 2016 có thành công thì khả năng này là khá cao. Anh chia sẻ với HuffPost rằng mình cũng muốn làm phần tiếp theo của Deadpool, nhưng cái này còn tuỳ vào phản ứng của khán giả khi phim ra mắt tháng Hai năm sau. Trong một diễn biến liên quan, Hugh Jackman cũng đã tuyên bố “treo vuốt”, chấm dứt chuỗi vai diễn Người Sói thành công của mình, còn Jennifer Lawrence thì chán vai Mystique. Điều này có nghĩa là Team X Men sẽ cần thêm nhiều tài năng mới để bổ sung nhân lực.
Vào ngày 11 tháng Bảy tới đây, Ryan Reynolds sẽ cùng các bạn diễn trong Deadpool như Morena Baccarin (Copycat), Brianna Hildebrand (Negasonic Teenage Warhead), TJ Miller (Weasel), Gina Carano (Angel Dust) và Ed Skrein (Ajax) tới Comic-Con để quảng bá cho bộ phim giải thích làm thế nào một anh chàng Canada biến thành một gã lính đánh thuê/sát thủ lắm mồm và biến thái như Deadpool ngày hôm nay. Phim sẽ ra mắt vào ngày 12/2/2016, hứa hẹn sẽ đẹp mắt hơn phiên bản tệ hại năm 2010. Ít nhất là bộ đồng phục đã cho thấy điều đó.