Derby của những ngôi sao mới

Derby nước Pháp lần thứ 92 mang nhiều hương vị mới, với tuổi trẻ của Mbappe, vũ điệu samba của Neymar, Alves, Luiz Gustavo hay những luồng gió lạ Mitroglou, Amavi.

Neymar từng tung hoành ở những trận cầu lớn hơn như El Clasico giữa Barca và Real. Dù vậy, ngôi sao người Brazil vẫn không khỏi háo hức và tò mò về bầu không khí rực lửa tại Velodrome. Sát ngày ra sân, Neymar không ngừng gạn hỏi người đồng hương về Marseille, về trận derby nước Pháp.
Theo các chuyên gia nhan dinh bong da nếu như Neymar, Alves, Luiz Gustavo mới lần đầu khám phá Ligue 1 thì những Mbappe, Kimpembe, Rami, Germain đã có thâm niên chinh chiến ở giải đấu cao nhất nước Pháp. Nhưng đây cũng mới là lần đầu tiên các cầu thủ người Pháp này được sống trong bầu không khí nóng bỏng của trận Marseille – PSG.
Marseille - PSG: Derby của những ngôi sao mới
Tính ra, có tổng cộng 12 tên tuổi đứng trước cơ hội lần đầu góp mặt tại trận đấu kinh điển của bóng đá Pháp. Bên phía PSG là Mbappe, Neymar, Alves, Berchiche, Kimpembe. Còn Marseille có Mitroglou, Gustavo, Rami, Sanson, Amavi và Germain.
Trước thời Neymar, Ibrahimovic chỉ mất 23 phút đầu tiên trước Marseille để có bàn thắng trong trận derby nước Pháp. Song không phải ngôi sao PSG nào cũng thuận lợi như vậy. Ronaldinho sau 139 phút đối đầu với Marseille mới có bàn đầu tiên, Marco Simone còn lên tới 263 phút hay Pedro Pauleta là 102 phút. Kỷ lục hiện là Hoarau khi làm tung lưới Marseille chỉ sau 9 phút gặp gỡ. Và điều gì đang chờ đợi Neymar, Mbappe?
Tờ ty so truc tuyen viết trong số các tân binh, cơn gió lạ Mitroglou mang đến nhiều tò mò. Tiền đạo người Hy Lạp vừa cập bến Marseille hè này từ Benfica với giá 15 triệu euro. Sau khi bình phục chấn thương, Mitroglou đã lập tức ghi bàn trong trận ra mắt Ligue 1 trước Strasbourg cuối tuần vừa rồi. Cái duyên ghi bàn có theo chân Mitroglou vào đêm nay?