Đỗ Minh – Ông bố đại gia thích khổ của “Bố ơi mình đi đâu thế?”

Chưa phân loại

Doanh nhân Đỗ Minh khiến nhiều người có cái nhìn khác về một đại gia khi anh tham gia “Bố ơi mình đi đâu thế?” mùa 2.

Sau khi chương trình Bố ơi mình đi đâu thế? phát sóng, thân thế gia đình của bố con Đỗ Minh và Tốt Ti được tiết lộ trên khắp mặt báo. Tuy nhiên chính những hành động đáng yêu, ngọt ngào của cặp bố con mới khiến khán giả thích thú hơn là gia thế “khủng” của họ. Đặc biệt hơn, nhiều khán giả có lẽ sẽ cảm thấy vô cùng cảm phục Đỗ Minh ở khá nhiều điểm.

“Ông bố đại gia” không ngại lắm bẩn

Đỗ Minh luôn thể hiện mình là một người khá thời trang, chỉn chu trong cách ăn mặc, song khi tham gia vào chương trình anh đã thay đổi phần lớn suy nghĩ của nhiều người rằng “con nhà đại gia sợ khổ và sợ cực lắm “.

Đỗ Minh - Ông bố đại gia thích khổ 1 Đỗ Minh “đỏm dáng” với áo sơ mi, quần bò, giày tây và mắt kính.

Đỗ Minh - Ông bố đại gia thích khổ 2 Đỗ Minh khá nổi bật nơi vùng quê Sa Đéc

Đỗ Minh xông xáo vào những thử thách của chương trình như: sinh hoạt trong ngôi nhà lá thiếu thốn với nhà vệ sinh dựng tạm bên ngoài, ăn những bữa cơm “nhà quê”, vào bếp nấu ăn cho con, đặc biệt là cùng các ông bố “nhào xuống ao” bắt cá. Chính những điều đó ở anh đã khiến khán giả yêu mến và cảm phục.

Đỗ Minh - Ông bố đại gia thích khổ 10

Đỗ Minh xông xáo “nhào xuống ao” cùng các ông bố còn lại

“Thích khổ” và “mê thử thách”

Thích mê vẻ “hay hay” của ngôi nhà lá, Đỗ Minh bị Hùng Thuận trêu vì “thích khổ”. Thế nhưng, Đỗ Minh chỉ đáp lại lời trêu chọc đó bằng một nụ cười. Anh thậm chí còn cố thuyết phục cậu con trai cưng Tốt Ti chọn ngôi nhà lá và đã thành công. Ngoài ra, khi nhìn cảnh hai bố – con Ti dùng bữa cơm đạm bạc trái ngược với cuộc sống sang trọng khiến khán giả càng thêm yêu mến họ.

Đỗ Minh - Ông bố đại gia thích khổ 11

Toàn cảnh ngôi nhà lá của bố con Đỗ Minh

Đỗ Minh - Ông bố đại gia thích khổ 12

Nhà vệ sinh dựng tạm của ngôi nhà

Đỗ Minh - Ông bố đại gia thích khổ 3

Đỗ Minh - Ông bố đại gia thích khổ 4
Đỗ Minh - Ông bố đại gia thích khổ 13
Bữa cơm đạm bạc khác hẳn vài ngày trước đó

Nếu tìm hiểu kỹ hơn về Đỗ Minh sẽ thấy anh là một người thích thể thao và cực kỳ “mê thử thách”. Anh đã từng tham gia khá nhiều chương trình có tính chất thử thách khá cao. Lối suy nghĩ và cách sống của Đỗ Minh cho thấy đâu phải đại gia, đâu phải doanh nhân thành đạt thì không chịu được cực khổ. Hình ảnh của Đỗ Minh trong chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” một lần nữa chứng minh được phẩm chất đáng quý này của anh.

Đỗ Minh - Ông bố đại gia thích khổ 14

Gia đình đến cổ vũ Đỗ Minh tham gia vào cuộc thi “Ironman” – một cuộc thi nhiều thử thách.

Có lẽ ảnh hưởng bản tính “thích khổ” và “mê thử thách” của bố nên Tốt Ti cũng chẳng cảm thấy “hối hận” khi chọn ngôi nhà lá – ngôi nhà tồi tàn nhất trong 4 ngôi nhà. Thậm chí, khi cây cầu gây cho cậu bé khá nhiều khó khăn khi đi lại, Tốt Ti vẫn nhất quyết chọn vì… “thích cây cầu”.

Đỗ Minh - Ông bố đại gia thích khổ 15
Tốt Ti khó khăn “vượt thử thách” cầu khỉ

Một ông bố rất tinh tế

Khi tham gia Bố ơi mình đi đâu thế?, các ông bố đã phải hy sinh rất nhiều và phải tạm gác công việc của bản thân để dành nhiều hơn thời gian bên cạnh con, và Đỗ Minh cũng vậy. Là một doanh nhân với “trăm công nghìn việc” chắc hẳn anh ít có thời gian dành cho con trai, vì thế việc gác mọi thứ để trải nghiệm cùng Tốt Ti là điều vô cùng đáng quý.

Đỗ Minh - Ông bố đại gia thích khổ 16

Hai bố con tình cảm trên xe di chuyển đến điểm hẹn

Nếu tinh ý khán giả sẽ nhận thấy cách giáo dục con của Đỗ Minh khá tinh tế. Anh không giáo điều cũng không lớn tiếng dạy dỗ. Điều anh dạy cho Tốt Ti là những kiến thức thiết thực từ thực tiễn cuộc sống. Đa phần bố mẹ đều mong muốn con mình được sống đầy đủ ít khổ cực, nhưng Đỗ Minh lại muốn con trai trải qua nhiều thử thách để trưởng thành hơn.

Việc Đỗ Minh chọn ở ngôi nhà tồi tàn nhất, hay hướng dẫn con thả cá sau khi bắt đã phần nào lý giải được điều đó. Anh muốn con thực sự trải nghiệm chính xác “thế nào là cuộc sống nhà quê”. Đó có lẽ là lý do anh “thích khổ”.

Đỗ Minh - Ông bố đại gia thích khổ

Hai bố con trong căn nhà vách lá đơn sơ và bữa cơm đạm bạc

Rất ngọt ngào với con

Đỗ Minh là ông bố khá trầm lặng. Anh ít nói về mình cũng khá kiệm lời trong suốt những tập đầu chương trình. Nhưng khi ở bên Tốt Ti, bố Minh luôn có những đoạn giao tiếp khá thú vị với con. Đặc biệt, những tình cảm ngọt ngào của cặp bố con này không khỏi khiến trái tim của khán giả yêu thích họ tan chảy. Đỗ Minh luôn cố gắng giao tiếp và nói chuyện với Tốt Ti nhằm phát triển khả năng ngôn ngữ ở cậu bé.

Đỗ Minh - Ông bố đại gia thích khổ 7

Đỗ Minh - Ông bố đại gia thích khổ 8
Bố Minh khá “chịu khó” lắng nghe và giao tiếp với con.

Ngoài ra, Đỗ Minh cũng khá dịu dàng, ngay cả khi trách mắng Tốt Ti. Khi con gặp khó khăn trong việc xin thực phẩm, anh nhẹ nhàng và nhẫn nại hướng dẫn con. Đặc biệt, ở cuối tập 2, hình ảnh “ông bố đại gia” đọc sách để “cậu con quý tử” ngủ trên chiếc giường đơn sơ trong ngôi nhà lá đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

Nếu dành thời gian theo dõi Đỗ Minh sẽ thấy anh là một người bố cực kỳ ngọt ngào khi thường xuyên chia sẻ những hình ảnh hạnh phúc của gia đình mình. Anh không ngần ngại thể hiện sự tự hào khi chia sẻ: “Gia tài của chúng tôi hiện gồm có ba cậu nhóc lần lượt là 8 tuổi rưỡi – 6 tuổi – 3 tuổi và bé gái út gần 1 tuổi. Hơi vất vả một chút nhưng bù lại, gia đình lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười.”

Đỗ Minh - Ông bố đại gia thích khổ

Đỗ Minh - Ông bố đại gia thích khổ 5 Gia đình đông con của Đỗ Minh