Được nhà vua sủng ái chung thủy suốt đời là những bị hoàng hậu nào

Những câu truyện lịch sử luôn luôn được các nhà làm phim khai thác triệt để đặc biệt là ở những vị vua có tranh giành đất đai và những câu truyện nới chốn thâm cung tranh giành sự sủng ái của nhà vua. Thế nhưng có những vị hoàng hậu được vua sủng ái cả đời thì ít người biết đến. Cùng  tintucgaitri.vn tìm hiểu xem Được nhà vua sủng ái chung thủy suốt đời là những bị hoàng hậu nào nhé.

Minh Hiếu Tông – Trương Hoàng hậu

Trương Hoàng Hậu là mối tình duy nhất của hoàng đế Minh Hiếu Tông. Thời Đó, việc nối dõi tông con đường là việc đại sự trong đời mỗi con người, đối với vua chúa thì nghĩa vụ này càng nặng nài nỉ hơn. Vì hậu cung chỉ với 1 hoàng hậu, Hiếu Tông cũng trọng dụng ngoại thích họ Trương. Ngay cả từ tuyến phố nhà họ Trương phải chăng Hiếu Tông ưu ái, xây cất thập phần hoa lệ.

mặc dù hồ hết lần quan đại thần trong triều dâng tấu khẩn thiết buộc phải Minh Hiếu Tông hoàng đế nạp thiếp, bổ sung hậu cung, nhưng ông đều từ khước.

nghĩa tình cu li thê giữa ông và Trương Hoàng hậu làm dương gian hâm mộ.

nhung vi hoang hau hanh phuc nhat thoi phong kien, duoc vua yeu chieu, chung thuy suot doi - 2

Minh Hiếu Tông – Trương Hoàng hậu

Minh Thái Tổ – Mã Hoàng hậu

Mã hoàng hậu là hoàng hậu trước hết của triều đại nhà Minh trong lịch sử Trung Quốc. Bà là vợ duy nhất của Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương, Hoàng đế khai quốc của triều đại này.

Tình cảm của Minh Thái Tổ đối mang Mã Hoàng hậu thật sự sâu đậm. Sau khi Mã Hoàng hậu qua đời, Minh Thái Tổ chẳng phải lập hoàng hậu mới, điều này cho thấy vị trí không người nào với thế thay thế của bà trong lòng hoàng đế.

Minh Thái Tổ là vị vua tốt bất nhẫn, chỉ cần các phi tần khác phạm sai lầm nhỏ đều bị xử tử, riêng đối có Mã Hoàng hậu ông luôn ân cần, trân trọng. Chu Nguyên Chương và Mã thị rất ái ân, hoán vị nạn luôn có nhau, bà cũng trợ giúp rất nhiều cho ông lúc lập nghiệp.

nhung vi hoang hau hanh phuc nhat thoi phong kien, duoc vua yeu chieu, chung thuy suot doi - 3

Minh Thái Tổ – Mã Hoàng hậu

>Xem thêm: Làm thế nào có được tỷ lệ thắng cao khi chơi bài tiến lên miền Nam Online

 

Tây Ngụy phế truất Đế Nguyên Khâm – Vũ Văn Hoàng hậu

Nguyên Khâm là cháu trai của Bắc Ngụy Kinh Triệu Vương Nguyên Du, trưởng nam của Tây Ngụy Văn Đế Nguyên Bảo Cự và là vị hoàng đế thứ hai của Tây Ngụy.

nhung vi hoang hau hanh phuc nhat thoi phong kien, duoc vua yeu chieu, chung thuy suot doi - 4

Tây Ngụy truất phế Đế Nguyên Khâm

khi mới 7 tuổi, cậu tốt cha ủy quyền Vũ Văn Thái đại tướng khuyên bảo mang hi vẳng sở hữu thể trưởng thành và mạnh mẽ khi khá sống và rèn luyện trong môi trường quân ngũ.

Để với thể tiếp tục nhúng tay vào triều chính trong tương lai, Vũ Văn Thái đã chủ động gả con gái là Vũ Văn Vân Anh cho Nguyên Khâm. Nguyên Khâm và Vân Anh vốn là đôi bạn thanh mai trúc mã, tình cảm tâm đầu ý hợp, sau lúc kết tình phu thê thì vô cùng hợp lý.

Sau lúc lên ngôi, Vân Anh khá phong khiến cho Hoàng hậu. Nguyên Khâm ko chỉ sủng ái mình nàng Vân Anh mà còn không thực hiện chế độ tần ngự, tức hậu cung chỉ mang độc nhất hoàng hậu. Điều này sở hữu thể là do tình cảm của hai người quá khá nhưng cũng sở hữu khả năng phần đông là do ông ta sợ uy của nhạc phụ.

Tìm hiểu thêm: