Giải xổ số lớn nhất hành tinh

Theo tờ báo kqxs cho hay – Chính vì giải thưởng quá hấp dẫn, hàng triệu người Mỹ đổ xô đi mua hàng triệu USD tiền xo so tại 42 tiểu bang với hy vọng sẽ có cơ hội “một bước lên mây”.

1091090_11

Giải thường tấm vé số Mega Millions lên đến 500 triệu USD sẽ tìm ra chủ nhân vào ngày 30/3. Ảnh: Telegraph.

Trước đó đã có rất nhiều người trúng so xo  những giải kỉ lục và nằm trong top những người giàu nhất thế giới

Người trúng số có thể nhận tiền dần trong nhiều năm hoặc có thể lấy một lần và sẽ phải chịu khoản tiền thuế khá nặng. Tiền thuế có thể lên tới 40%, tùy theo quy định của mỗi tiểu bang.

Vé số trúng thưởng phải đến nhận trong thời gian quy định, tối đa là 180 ngày. Tuy nhiên, cũng có một số nơi gia hạn thời gian nhận thưởng lên đến 360 ngày. Nhưng tại một số tiểu bang như California, nếu quá 60 ngày người trúng giải sẽ không được lĩnh ngay bằng tiền mặt.

Đặc biệt, năm 2007 có người trúng vé số 31 triệu USD ở New York nhưng không đến nhận giải thưởng. Ngoài ra có rất nhiều người trúng giải với số tiền lên đến 250.000 USD cũng có hành động tương tự.

Mỗi vé số Mega Millions có giá chỉ 1 USD, gồm 6 số. Khách hàng sẽ được 5 số (5/56 white balls) và 1 số mega (1/46 Mega Ball). Hãng vé số này phát hành ở tất cả 42 tiểu bang trên khắp nước Mỹ và mỗi tuần mở thưởng 2 lần xsmb thu 2 và thứ sáu.