Goat là gì trong bóng đá? Tìm hiểu về biệt danh đặc biệt này

Goat là gì trong bóng đá? Bài viết sẽ chia sẻ thông tin xung quanh biệt danh này. Tại sao gọi Messi là GOAT? Tại sao từ GOAT trở nên phổ biến trên mạng xã hội? Chi tiết nội dung sẽ có trong bài viết sau:

1. GOAT là gì trong bóng đá?

Mặc dù trong tiếng Anh, từ “goat” có nghĩa là con dê, tuy nhiên, viết tắt “GOAT” hoặc “G.O.A.T” thường được sử dụng để đại diện cho cụm từ “Greatest Of All Time”, có nghĩa đơn giản là chỉ những người xuất sắc nhất trong lĩnh vực cụ thể.

GOAT là viết tắt của “Greatest Of All Time” (vĩ đại nhất mọi thời đại), và trong bóng đá, nó thường dùng để đề cập đến những cầu thủ vĩ đại nhất từ quá khứ đến hiện tại và có thể cả trong tương lai. Thuật ngữ này được xuất phát từ ý tưởng của Adidas và xuất hiện trong một chiến dịch quảng cáo liên quan đến Messi, với hình ảnh của anh và một chú dê, nổi bật với việc viết tắt “G.O.A.T” bằng những dấu chấm. Điều này truyền đạt ý nghĩa “vĩ đại nhất mọi thời đại” một cách rõ ràng và dễ hiểu.

GOAT là gì trong bóng đá?

2. Tại sao gọi Messi là GOAT?

Messi được gọi là GOAT bởi vì anh được xem là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại trong lịch sử bóng đá, với kqbd truc tiep danh tiếng và danh hiệu ấn tượng. Trong sự nghiệp của mình, Messi đã giành được nhiều giải thưởng cá nhân và đội tuyển, bao gồm 7 Quả bóng vàng (Ballon d’Or), giải thưởng cao quý nhất cho cầu thủ bóng đá, và 4 Chiếc giày vàng châu Âu (European Golden Shoe).

Ngoài ra, Messi còn đạt được nhiều thành tích khác, bao gồm việc giúp Barcelona giành nhiều danh hiệu lớn, bao gồm 10 La Liga và 4 UEFA Champions League. Anh cũng nắm giữ kỷ lục về số lượng bàn thắng ghi được trong một năm với 91 bàn vào năm 2012.

Với tất cả những thành tích và kỹ năng xuất sắc của mình, Messi được công nhận là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, và do đó, anh được gọi là GOAT (Greatest of All Time).

3. Nguồn gốc của thuật ngữ GOAT

Thuật ngữ “GOAT” xuất phát từ một vận động viên chuyên nghiệp có tên là Lonnie Ali. Vào năm 1992, vợ của vận động viên quyền anh nổi tiếng Muhammad Ali đã thành lập một công ty mang tên GOAT Inc. Mục đích của công ty này là để lưu trữ tất cả hình ảnh và tài sản của chồng cô. Điều này được coi là trường hợp đầu tiên sử dụng G.O.A.T là viết tắt của “Greatest Of All Time”.

Sau đó, vào năm 2000, thuật ngữ “G.O.A.T” trở nên phổ biến hơn thông qua thành công của album phòng thu “GOAT” của ca sĩ hip-hop LL Cool J, mà đã đạt được danh hiệu đĩa bạch kim và đứng đầu bảng xếp hạng ở Hoa Kỳ. Dần dần, thuật ngữ này đã được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thể thao chuyên nghiệp và nhiều lĩnh vực khác trên toàn cầu.

Tại sao gọi Messi là GOAT?

4. Tại sao từ GOAT trở nên phổ biến trên mạng xã hội?

Không có gì ngạc nhiên khi thuật ngữ “Greatest Of All Time” (GOAT) trở nên phổ biến trên mạng xã hội trong những năm gần đây. Trong cuộc tranh luận hàng ngày trên mạng, mọi người thường thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau và so sánh những cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực cụ thể.

GOAT là một thuật ngữ đơn giản và dễ dàng để mô tả những người hoặc vật phẩm xuất sắc nhất trong lĩnh vực cụ thể. Trong thời đại của truyền thông và mạng xã hội, việc so sánh, đánh giá và chia sẻ ý kiến về những thành tựu và thành công của người khác là rất phổ biến. Do đó, từ GOAT đã trở thành một cách để miêu tả những cầu thủ, vận động viên, nghệ sĩ, diễn viên, nhà lãnh đạo hoặc bất kỳ ai có thành tích vượt trội trong lĩnh vực của họ.

Xem thêm: TOP 8 sân vận đông bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay

Anh em có biết về Đội hình Real Madrid thời hoàng kim như thế nào vào năm 2016? Với sự kết hợp của những ngôi sao hàng đầu thế giới đã tạo ra một mùa giải đầy vinh quang sẽ được thống kê lại tại bài viết của website kqbdtructiep.com