Hết sợ ‘khai tử’, xe máy nát vèo vèo giữa phố HN

Hà Nội bỏ ý định thu hồi, những chiếc xe máy cũ nát lại nghênh ngang, phi vèo vèo trên phố.

Mới đây, ông Nguyễn Nguyên Quân -Trưởng ban Đô thị cho biết, trong tờ trình mới nhất của UBND TP và dự thảo nghị quyết của HĐND về đề án quản lý phương tiện antoangiaothong không còn nội dung thu hồi xe máy cũ nát trong giai đoạn 2017-2020.

“Cơ quan soạn thảo thấy rằng nội dung này còn phải xem xét và tính toán kỹ hơn. Vì thế, dự thảo nghị quyết trình HĐND sẽ không có việc thu hồi xe máy cũ nát” – ông Nguyên nói.

Trước thông tin TP Hà Nội bỏ đề xuất thu hồi xe máy cũ nát, tại một số tuyến phố Hà Nội rất nhiều xe máy nát hàng ngày di chuyển.

Một chủ xe cũ nát cho biết: “Tôi mua chiếc xe máy cũ giá hơn 600 nghìn, xe không giấy tờ gì cả, gắn thêm hai sợ dây xích vào hông xe rồi chỉ dùng để chở tôn, thép cho khách, chạy khoảng chục chuyến là đủ vốn mua xe khác để đi rồi”.

Theo trung úy Phạm Văn Tùng (Đội CSGT số 3, Công an TP Hà Nội), trong số xe cũ nát chở vật liệu cồng kềnh bị xử lí có đến 80% các chủ phương tiện không xuất trình được giấy tờ. Hầu hết chỉ mua lại với giá rẻ, khi bị lực lượng chức năng bắt, đa phần họ chấp nhận bị tịch thu.