Hình ảnh của Leicester và Arsenal đang ẩn dấu trong ĐT Anh

ĐT Anh đến với những keo bong da ở EURO 2016 trong tâm thế của Leicester City tại Premier League, nghĩa là một đội bị đánh giá là ít hy vọng nhưng có khả năng làm nên chuyện lớn. Sau giai đoạn đấu bảng, Anh chẳng những mang tâm thế Leicester mà còn phảng phất hình ảnh của Arsenal.

Hình ảnh của Leicester và Arsenal đang ẩn dấu trong ĐT Anh

Những lich thi dau bong da đang diễn ra thấy Anh giống với Arsenal nhiều hơn, nghĩa là vẫn còn chưa tỏ ra thực dụng và hiệu quả. Anh cầm bóng nhiều, sút nhiều, chơi hùng hục hệt như Arsenal, nhưng hiệu quả chưa cao. Dù vậy, cốt lõi vấn đề là Anh đã chơi đúng ý đồ của HLV Roy Hodgson. Ông nói: “Nếu cứ chơi như thế, chúng tôi không sợ bất kỳ đối thủ nào”.

Anh không còn chơi thứ bóng đá đặc thù là chạy và sút, tận dụng thể lực, các pha tạt bóng từ cánh và các pha tấn công đơn giản, trực tiếp hướng đến các tiền đạo. Tam sư đang thi đấu như các đội bóng bên kia biển Manche, ví dụ Pháp hay Tây Ban Nha. Đó là thứ bóng đá kỹ thuật, nhiều chạm, tấn công mạnh mẽ, kiểm soát bóng tốt và đặc biệt là không để mất bóng khi bị đối thủ gây áp lực.
ĐT Anh chưa thể hiện được nhiều như sự kỳ vọng của người hâm mộ

Dù chỉ ghi được 3 bàn sau 3 trận vòng bảng, xếp nhì sau Xứ Wales nhưng Anh vẫn đầy tự tin khi bước vào giai đoạn đấu loại trực tiếp. Theo Hodgson, Anh đã sẵn sàng đương đầu với bất kỳ đối thủ nào. Hàng công của Anh không hiệu quả khi bỏ lỡ hàng loạt cơ hội ở trận gặp Slovakia và Nga, nhưng thủ quân Wayne Rooney cho rằng đó thuần tuý là do kém may mắn: “Nếu may mắn hơn, chúng tôi đã có thể thắng đậm Slovakia hay Nga”.

Theo các chuyên gia săn tin chuyen nhuong thì ĐT Anh vẫn có thể cải thiện phong độ, và đã sẵn sàng cho loạt sút luân lưu 11m nếu điều đó xảy ra. Anh hay bị loại ở các giải lớn vì kịch bản này, nhưng họ cương quyết không để quá khứ lặp lại ở EURO 2016. Harry Kane, Wayne Rooney, Jamie Vardy, Daniel Sturridge, Eric Dier, Adam Lallana, James Milner và Dele Alli sẽ là các chuyên gia thực hiện 11m của Anh. Trong đó, Rooney ghi bàn trong cả 6 lần thực hiện penalty (không tính sút luân lưu) ở ĐT Anh. Trong khi đó, Kane, Vardy và Milner cũng tỏ ra rất hiệu quả, khi cả 3 cầu thủ này mỗi người chỉ 1 lần sút hỏng penalty trong khuôn khổ Premier League. Thủ môn Joe Hart cũng tỏ ra thành công khi cản penalty, trong 28 lần đối mặt đã 8 lần cản phá thành công penalty.