Hữu Thắng bảo vệ Xuân Trường Công Phượng trước báo giới

Ngay khi V-League tạm nghỉ, sân Thống Nhất vốn là nơi đăng cai bảng đấu đã ngay lập tức được sử dụng để thi đấu VCK U17 QG. Cùng việc AFC ra quy định sân bãi phải bảo dưỡng khá ngặt nghèo nên U22 Việt Nam dù mang tiếng sân nhà nhưng cũng không được đặc cách nhiều như những đối thủ Macau (Trung Quốc), Đông Timor hay Hàn Quốc.
Đó là lý do khiến HLV Hữu Thắng bận lòng: “Chúng tôi đang tìm sân tập ở TP.HCM, chứ sân tập ở Bình Dương ở quá xa. Tính cả đi và về, thời gian di chuyển mất khoảng hơn 2,5 tiếng và sẽ khiến các cầu thủ của tôi mệt mỏi”.

Có thể bạn quan tâm: Lich thi dau bd
Theo lịch dự kiến của VFF, thầy trò Hữu Thắng có thể phải tập tận Bình Dương, cách TP.HCM khoảng 40 km nhưng đường xá di chuyển khá bất lợi. Kế hoạch di chuyển ra TTTT Thành Long, một địa điểm khá xa, cũng được tính đến nhưng có thể cũng không làm HLV Hữu Thắng ưng ý.


Theo ông Thắng, U23 Việt Nam phải di chuyển từ Hà Nội vào TP HCM sớm để làm quen với điều kiện thời tiết và sân bãi ở nơi đây có nhiều khác biệt so với ở trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của VFF.
Buổi tập sáng 14/7 của U23 Việt Nam có sự góp mặt của tiền vệ Lương Xuân Trường, cầu thủ vừa từ Hàn Quốc về nước hội quân cùng đồng đội. HLV Hữu Thắng đã nhận khá nhiều câu hỏi về cầu thủ gốc Tuyên Quang. Tuy nhiên, HLV trưởng U23 Việt Nam thẳng thắn cho rằng: “Có Xuân Trường, không khí tập luyện của đội vẫn vậy. Với tôi, đội bóng là tập thể 27 cầu thủ. Vậy nên, mọi người đừng nói về Xuân Trường nhiều quá, để giảm bớt áp lực cho cậu ấy đi.
Với Công Phượng cũng vậy. Cậu ấy đang gặp phải những áp lực nhất định. Báo chí hay dư luận chú ý nhiều đến Công Phượng cũng tạo cho cậu ấy những áp lực.

Tôi có nói với Công Phượng rằng đã là cầu thủ thì cần làm quen với áp lực. Nhưng nếu báo chí có ý tốt với Công Phượng, viết tốt về cậu ấy thì nên tìm cách cởi bỏ áp lực cho cậu ấy, đừng đặt cậu ấy vào vị trí phải nghĩ mình là cái gì đó. Tôi nghĩ báo chí cũng phải có trách nhiệm ở đây.”

Bên cạnh đó, cầu thủ Nguyễn Quang Hải vừa cùng U20 Việt Nam dự U20 World Cup tại Hàn Quốc trở về cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông. Theo HLV Hữu Thắng, cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội có nhiều tố chất để có thể trở thành cầu thủ lớn trong tương lai không xa.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn sáng nay, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã được nhắc đến khá nhiều sau những tiến bộ vượt bậc gần đây. HLV Hữu Thắng đã dành những lời khen ngợi cho tuyển thủ U20 này. Ông bày tỏ: “Quang Hải đã thể hiện được năng lực và đó là lý do cậu ấy có mặt tại đây. Tôi tin với phong cách như hiện tại, Quang Hải sẽ là một cầu thủ lớn trong tương lai”.

Nhà cầm quân 44 tuổi này cũng đưa ra những lời khuyên cho các đồng nghiệp từ U20 Việt Nam của Quang Hải rằng, ở các cấp độ từ đội U20 lên U22 không quá xa nhưng cũng chẳng gần. Rõ ràng, các cầu thủ phải khẳng định mình qua từng trận đấu được góp mặt chứ không phải nói đến quá khứ anh ta đã chơi như thế nào, thay vào đó là sự nhìn nhận ở tương lai.