Khi nào thì đàn ông nên kiêng chuyện ấy?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến suy giảm khả năng tình dục, dưới đây là những thời điểm không lý tưởng cho quan hệ vợ chồng.

Khi nào thì đàn ông nên kiêng chuyện ấy

Khi nào thì đàn ông nên kiêng chuyện ấy

Đàn ông thường có xu hướng giảm nhu cầu tình dục theo tuổi tác, nguồn năng lượng cũng như nồng độ hormone có sự điều chỉnh khi chúng ta già đi. Theo một cuộc khảo sát mới đây, 7 trên 10 người đàn ông cho biết, đôi khi họ cảm thấy thiếu năng lượng và không có hứng thú với chuyện chăn gối, đặc biệt với nhóm độ tuổi trên 30.

Nguồn năng lượng không đủ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, nhu cầu tình dục được hình thành bởi nhiều yếu tố khác nhau, trong đó phải kể đến tuổi tác cũng như hàm lượng nội tiết tố. Khi chúng ta mệt mỏi vì thiếu năng lượng hay do bệnh tật, “giao ban” vào lúc này sẽ chỉ khiến tình hình tồi tệ thêm và khó giúp cả hai đạt được thỏa mãn. Vậy khi nào là những thời điểm mà đấng mày râu nên kiêng “chuyện ấy”.

1. Khi căng thẳng

khi-nao-dan-ong-nen-kieng-chuyen-ay-2

Khi đầu óc căng thẳng vì một vấn đề nào đó có thể dẫn đến mệt mỏi, suy nhược cơ thể. Lo lâu quá nhiều sẽ là yếu tố hút cạn nguồn năng lượng trong cơ thể. Nhu cầu tình dục cũng theo đó mà giảm đi, vậy nên, lúc căng thẳng không phải là thời điểm tốt để quan hệ. Hãy dành cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần.

2. Sau khi uống rượu

Nhiều người cho rằng uống rượu có thể làm tăng thêm sự hưng phấn cho cuộc “yêu”. Tuy nhiên, chất kích thích rất có hại cho đời sống tình dục, về lâu dài, có thể làm giảm khả năng sinh lý ở cả đàn ông và phụ nữ.

khi-nao-dan-ong-nen-kieng-chuyen-ay-3

Quan hệ tình dục sau khi uống rượu có thể dẫn đến co thắt mạch máu, tăng huyết áp, ảnh hưởng không nhỏ tới hệ thống tim mạch.

3. Khi mất ngủ

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong cân bằng sức khỏe tổng thể, mất ngủ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải và thiếu tập trung.

khi-nao-dan-ong-nen-kieng-chuyen-ay-4

Ngủ đủ giấc kết hợp với tập luyện sẽ giúp nâng cao tinh thần cũng như khả năng “yêu” cho nam giới. Nếu chúng ta đã trải qua một đêm khó ngủ, việc quan hệ vào sáng hôm sau sẽ chỉ khiến cơ thể tiêu hao năng lượng.

4. Khi mang bệnh

Khi đàn ông gặp các vấn đề như suy gan, ung thư, tim mạch, tiểu đường… các chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên hạn chế quan hệ tình dục, đặc biệt với nhóm bệnh nhân suy tim.

khi-nao-dan-ong-nen-kieng-chuyen-ay-5

Khi sức khỏe kém, ham muốn tình dục cũng sẽ giảm theo, đàn ông gặp vấn đề về bệnh tật  sẽ rất khó đạt được cực khoái cũng như đảm bảo sức khỏe tốt để duy trì cuộc “yêu”.