Không bán hàng rong trên vỉa hè nữa, người dân quận I bán hàng trên facebook

Trong khi tình hình lấy lại vỉa hè đường cho người dân đang hết sức nóng. Những người bán hàng rong lo không còn kế mưu sinh nơi mà mình vẫn bán từ bao đời nay. Trước tình hình này, người dân quận I đã tạo ra xu hướng bán hàng mới cho những người bán hàng là bán hàng trên fanpage, xu hướng hiện đang và đã được nhiều doanh nghiệp chọn lưa. Cùng tintucgiatri.vn theo dõi ý tưởng sáng tạo này nhé.

Trong khoảng giữa tuần này, trên mạng xã hội Facebook bắt đầu xuất hiện trang fanpage có tên “Ẩm thực thị xã 1” mang nội dung còn tốt nguyên sơ. bàn bạc mang VnExpress, ông Lâm Ngô hoàng anh – Chánh Văn phòng UBND thị xã một (TP HCM) cho biết trang fanpage nêu trên do chính cơ quan này lập, nhằm PR sản phẩm cho những người hiện bán hàng rong, bán trên lòng phố và cả những hộ có tay nghề ẩm thực… đấy phải chăng xem là những người chịu ảnh hưởng lớn lúc chính quyền huyện thực hành các giải pháp chống trạng thái xâm lấn vỉa hè thời kì qua.

Cũng theo ông hoàng anh, fanpage hiện mới trong giai đoạn vun đắp và sẽ sẵn sàng hoạt động trong tháng 4. Hiện cơ quan chức năng đang kêu gọi sum hiệp, tuổi teen trên địa bàn quảng cáo liên hệ này trên mạng. Đó cũng sẽ là hàng ngũ tương trợ các hàng rong tạo trang Facebook riêng để bán sản phẩn và làm thành viên của trang “Ẩm thực quận 1”.

Bí quyết khiến này khá lãnh đạo huyện đánh giá là không tốn mặt bằng kinh doanh, ko xâm lấn hè phố, ổn định thứ tự thị thành và đáp ứng được những cần lao nhàn rỗi trong gia đình để đi giao hàng. các người tham gia sẽ phải chăng kiểm tra an toàn thực phẩm, tốt tập huấn…

Trang Fanpage “Ẩm thực quận 1” vừa phải chăng tạo và đang trong quá trình vun đắp.

Ngoài ra, theo dò hỏi của VnExpress chiều 23/3, chưa đa dạng người bán hàng rong và bán trên lòng đường tại thị xã 1 biết phải chăng thông báo này. khi được biểu đạt phương pháp tham gia, một số người vẫn băn khoăn về tính khả thi.

Bà Phạm Thị Mai (75 tuổi), bán chè tại khu vực Sài Gòn Square, cho biết mới chỉ nghe tới kế hoạch tụ họp hàng rong về các điểm nhất thiết. Bà cho rằng, có gánh chè vốn 400.000 đồng, tiền lời khoảng 150.000 đồng mỗi ngày, quy mô buôn bán của bà quá nhỏ để mang thể nhận 1 suất vào buôn bán tại điểm tụ hội. Sau khi biết thông báo về bán qua mạng, bà vẫn không lạc quan hơn. “Bán mấy chén chè, ngồi ở góc cây, mấy cô viên chức trong chợ thấy thương hay ra mua chứ bán qua mạng ai sắm. Mà mắt mũi bà kém lắm, ai gọi điện thoại tới thì nghe chứ không bấm số được, không gọi người nào được”, bà Mai chia sẻ.

Chị Cúc – 1 người bán chuối nướng ở khu vực chợ Bến Thành cho hay đã biết đến kế hoạch bán hàng rong qua mạng. Bên cạnh đó, chị lo lắng vì gia đình đơn chiếc, không người nào giao hàng giả dụ mang người đặt sắm. Đồng quan niệm, 1 số người bán trái cây ướp lạnh và bánh tráng trộn ở khu vực Hồ Con Rùa khẳng định thu nhập chính của họ là nhờ khách vãng lai. thông báo về việc bán qua mạng làm cho họ chưa yên tâm về nguồn khách và thu nhập so với hiện nay

Không những thế, theo ông Lâm Ngô vàng anh, mô hình buôn bán qua mạng hoàn toàn không mới. Sau lúc “Ẩm thực quận 1” vận hành chính thức, trang này sẽ được giao về quận đoàn quản lý. Giai đoạn đầu, chính quyền không có tham vẳng kêu gọi đầy đủ người bán hàng rong lập Facebook để bán hàng. Đoàn giới trẻ từng xã sẽ chỉ chọn ra vài món ăn tiềm năng nhất để thể nghiệm. Khi nhận thấy phải chăng hiệu quả, các người còn lại sẽ tự nguyện tham dự. Ông khẳng định các khó khăn về công nghệ đều sở hữu nhóm đoàn tụ tương trợ. Người tham dự chỉ cần mang số điện thoại để các bạn gọi đến đặt hàng. kể cả ko có người giao thì đoàn viên cũng tương trợ khá.

“Các lực lượng sum hiệp sẽ tương trợ cho bà con trong khoảng việc tạo trương mục Facebook tới mô tả, chụp ảnh món ăn. Hiệu quả của mô hình ở chỗ, 1 cô bán chuối cừu lâu năm ở phố Cầu Ông Lãnh thì chỉ với vài người đi chợ tậu tốt. Trong khi bán qua mạng thì cô với thể bán đa dạng hơn vì phải chăng đa dạng người biết, ko phải ra tuyến đường và xâm lấn lòng đường. song song, buôn bán trên mạng thì số đông đều đặt hàng, mình khiến cho số lượng theo đặt hàng thì chủ động và hiệu quả hơn”, ông hoàng anh viện dẫn.

Hỗ trợ người bán hàng rong kinh doanh qua mạng là một trong những biện pháp khá Phó chủ toạ UBND TP HCM – è Vĩnh Tuyến gợi ý cách đây không lâu, bên cạnh những hoạt động như chuyển đổi ngành nghề, xây dựng thương hiệu những điểm bán hàng rong hợp pháp. ko chỉ mang thị xã 1, thị xã 5 và Thành đoàn TP HCM cũng đang bắt tay nghiên cứu phương án hỗ trợ người bán hàng rong, bán trên hè phố mang thể kinh doanh qua mạng.

Đồng thời Đó, quận 1 cũng vừa khá thành phố ưng ý thử nghiệm cho bán hàng rong hợp pháp tại các con phố Nguyễn Văn Chiêm và công viên Bách Tùng Diệp. tuy nhiên, công đoạn đầu chỉ sở hữu 35 hộ tham gia thí nghiệm – Báo cáo khá ít so sở hữu lượng người đang tham dự bán hàng rong và bán trên lòng đường tại thị xã 1.

Tìm hiểu thêm: