Kỹ thuật kèm người trong bóng đá không nên bỏ qua

Bạn đang muốn được hiểu thật kỹ về kỹ thuật kèm người trong bóng đá như cách chặn bóng, cướp bóng chính xác và các tư thế phòng ngự. Cùng tintucgiaitri.vn tìm hiểu nhé!

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá

Áp sát đối phương thật nhanh – cách giữ bóng tốt

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá không nên bỏ qua

Ngoài việc giữ cho đối phương phía trước mặt mình, các hậu vệ cần phải di chuyển thật nhanh đến gần đối thủ đang có bóng. Buộc họ cúi thấp đầu, gây áp lực cho đối phương để họ khó khăn trong việc di chuyển. Thông thường khi phải chịu áp lực cao, các cầu thủ sẽ có những quyết định sai sót. Đặc biệt đối với những tiền đạo tấn công, họ sẽ có ít thời gian để quan sát cũng như tìm người chuyền bóng ghi bàn.

Ập vào

Sau khi đã áp sát và gây áp lực cho đối phương nhưng tránh gây ra chấn thương bóng đá. Chắc chắn, trong tình huống đối mặt và trường hợp không có nhiều cơ hội thì đối phương rất dễ sơ hở và mắc sai lầm. Chúng ta cần chớp cơ hội thật nhanh, ập vào để đoạt bóng hoặc phá bóng ngay tại chân đối phương. Nếu đối phương sử dụng các skill hoặc đường chuyền, cố gắng nắm bắt ý đồ và đánh chặn ngay pha bóng đó.

Ép góc

Nếu bóng ở gần biên hoặc phía xa khung thành thì việc kèm người đơn giản hơn nhiều. Bởi vì cứ gần khung thành là các hậu vệ thường bị tâm lý trước các đường đi bóng của tiền đạo đối phương. Chính vì thế, hãy cố gắng ép đối phương đưa bóng ra ngoài vùng nguy hiểm, đặc biệt ở gần biên hoặc tới các vị trí có nhiều đồng đội hỗ trợ. Be người và đánh chặn đường chạy của đối thủ theo hướng chúng ta muốn họ chạy tới, buộc đối phương phải thay đổi ý định nhắm vào khung thành.

Xác định được góc phòng ngự

Cầu thủ cần phải xác định được phạm vi hoạt động phòng thủ. Bạn phải biết cách ép cho đối phương đến vị trí có nhiều đồng đội hoặc ra đường biên để họ khó có thể thực hiện dứt điểm trực tiếp. Tất cả những cú sút vào giữa khung thành đều cực kỳ nguy hiểm và thủ môn cũng khó có thể đoán được hướng bóng. Vì thế hãy sử dụng cơ thể để ép đối phương di chuyển theo hướng mà bạn muốn, sau đó gây khó dễ để họ phải sử dụng chân không thuận nhé.

Cướp bóng

Một khi đối thủ đang mất kiểm soát hoặc thực hiện lỗi động tác đi bóng, chúng ta cần cướp bóng ngay lập tức để đối thủ mất bóng và không kịp trở tay. Cách kèm người trong bóng đá không chỉ là chặn không cho đối phương đi bóng qua người, mà còn là cướp bóng từ chính chân đối phương nhanh nhất. Hãy chớp thời cơ để thực hiện nhanh, chắc chắn bạn sẽ thành công. Ngoài ra thông tin về chấn thương cơ háng khi đá bóng cũng được nhiều người quan tâm.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách kèm người trong bóng đá mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn yêu thích bóng đá, đặc biệt là các bạn ở vị trí hậu vệ.